Game4V
>>
eSports
>>
Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butcher’s Bridge trong sự kiện Bilgewater

Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butcher’s Bridge trong sự kiện Bilgewater

 | 18/05/2018 08:59

Sau một thời gian dài bỏ bê ARAM, cuối cùng Riot cũng có bản cập nhật phần nào đó làm hài lòng những người yêu thích chế độ ARAM:

new-aram-01 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 1

TƯỚNG DỰ BỊ

Đã bao giờ bạn xem ai đó xoay xúc xắc vị tướng yêu thích của bạn với một lời đề nghị trao đổi tướng còn đang dang dở? Nếu xúc xắc ra 1 tướng tệ hơn thì sao? Quá mệt với “xúc xắc xí ngầu” trong việc chat và ngồi đợi, ví dụ trong trường hợp này ai đó muốn chơi Bard?

Từ bản 8.11, bất cứ khi nào bạn đổ xí ngầu lấy tướng mới, tướng cũ sẽ được leo lên hàng “ghế dự bị” là Những Tướng Khả Dụng, nơi mà đồng đội (hoặc chính bạn) có thể tự do đổi tướng.

new-aram-02 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 2

Điều này được chúng tôi thực hiện với mong muốn rằng việc đổ xí ngầu, xúc xắc không làm đội hình team bạn tệ hơn. Và nói về vấn đề xí ngầu đó, chúng tôi đã tăng nhẹ tỉ lệ mà các bạn có thể kiếm được nó. Nếu bạn không có tướng nào đã mở khóa, bạn sẽ kiếm được 1 lần xí ngầu mỗi 2 game, tăng lên theo số tướng đã sở hữu. Nếu bạn đang sở hữu toàn bộ tướng rồi, bạn sẽ được đổ xí ngầu mỗi game 1 lần, tối đa lên tới 2 lần.

TẤT CẢ NGẪU NHIÊN

Cùng một lúc, chúng tôi mở rộng chế độ chơi tự do trong ARAM. Chúng tôi sẽ đảm bảo chế độ này đúng với tên gọi của nó, tất cả sẽ sẽ được công bằng nhất có thể. Điều này nhằm hạn chế 1 số tài khoản lập ra chỉ với mục đích chơi ARAM. ĐIều này có nghĩa mỗi tài khoản sẽ có ít nhất 42 tướng để random tại ARAM (dựa theo cả 3 lượt tướng xoay tua miễn phí gần nhất).

Thêm vào đó, để chào mừng sự kiện Bilgewater và bản cập nhật cho tướng mới nhất thì Pyke sẽ có mặt trong những tướng có thể ra ngẫu nhiên tại ARAM trong thời gian sự kiện sắp tới.

RITO, S CỦA TÔI ĐÂU?

Chúng tôi đang cải thiện một số thứ cho điểm Thông Thạo Tướng tại ARAM. Điểm thông thạo được thiết kế để tính cho bản đồ Summoner’s Rift, và nó cũng được “tiện tay” dùng cho ARAM nên điểm tại ARAM khá là khó được S. Vì vậy, chúng tôi sẽ có cách tính mới cho ARAM tại bản 8.11, những ai muốn kiếm S tại ARAM có thể dễ thở hơn rồi đấy!

THAY ĐỔI CƠ BẢN TRONG GAME

  • Giờ cũng có vạch ngăn cách tại “bệ đá cổ” trong ARAM, như bản đồ Summoner’s Rift, để cho người chơi được khởi đầu công bằng như nhau khi họ chưa tải xong trận hay đang mua đồ. Như bản đồ SR, các bạn sẽ được ra khỏi nhà sau 15 giây khi vào trận.
  • Giờ bạn sẽ khởi đầu ARAM với 662 EXP, là một lượng kinh nghiệm bình thường thay vì không có tí kinh nghiệm nào tại cấp độ 3. Điều này nghĩa là từ cấp độ 3 lên 4 sẽ khá là nhanh trong bản ARAM sắp tới.
  • Chúng tôi cũng thay đổi thời gian đầu hàng sớm tại ARAM còn 8 phút, đầu hàng bình thường là 12 phút để được “giải thoát” khỏi những trận có người mất kết nối. Chúng tôi cũng đang cân nhắc về việc remake trận đấu trong ARAM.

MỘT SỐ THAY ĐỔI KHÁC

THU THẬP HẮC ÁM

Đây là sức mạnh khá mất cân bằng trong ARAM, chúng tôi đã chỉnh sửa lại cho mỗi khi hạ gục chỉ được 4 điểm, lính xe pháo chỉ cho 2 điểm.

GIÁP MÁU WARMOG

Đây là trang bị phá vỡ luật trong ARAM – không được về nhà và trở lại với lượng máu đầy. Vậy nên chúng tôi xóa nó khỏi ARAM.

TRANG BỊ MỚI TẠI ARAM

Ghostwalkers
Đôi giày cho phép tướng cận chiến có thể mua và dùng nó để chạy xuyên khỏi tường (và trên không trung). Chúng tôi trộm nó từ Kayn!

new-aram-03 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 3

Spectral Cutlass
Một trang bị AD/Sát Lực, khi kích hoạt, đánh dấu tại nơi người sở hữu nó đứng. Một thời gian ngắn sau, người sở hữu nó tự động trở về nơi được đánh dấu.

new-aram-04 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 4

Bloodletter’s Veil
Một người em họ của Dây chuyền chữ thập, món đồ AP/Xuyên kháng phép này tạo giáp cho người sở hữu nó khi tấn công tướng địch bằng kỹ năng.

new-aram-05 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 5

MÁU TIẾP TẾ
Trong suốt sự kiện, mỗi khi bạn nhận được máu tiếp tế bạn sẽ thấy những điều sau:

new-aram-06 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 6

BUTCHER’S BRIDGE – CẦU ĐỒ TỂ

Cuối cùng…  Butcher’s Bridge cũng trở lại! Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Bilgewater bản đồ vực gió hú sẽ bị thay thế bởi bản đồ này:

new-aram-07 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 7

new-aram-08 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 8

new-aram-09 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 9

new-aram-10 Riot làm mới ARAM bằng một loạt tính năng độc đáo và thay thế bằng bản đồ Butchers Bridge trong sự kiện Bilgewater 10

Cập nhật 18/5: Đưa trở lại 1 trang bị cũ, ra mắt 1 trang bị mới và chỉnh sửa toàn bộ kỹ năng của Taliyah

Đọc tiếp