Game4V
>>
eSports
>>
Riot kiện NSX Mobile Legends vì vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại

Riot kiện NSX Mobile Legends vì vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại

 | 12/07/2017 08:01

Mặc dù Mobile Legends đã đi vào hoạt động được gần 1 năm thế nhưng phải cho đến thời điểm hiện tại, Riot games mới có những động thái đầu tiên khởi kiện trò chơi này vì vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

Có lẽ không cần phải nói nhiều về Mobile Legends – game mobile MOBA đã hết sức quen thuộc với game thủ Việt. Ngay tại thời điểm ra mắt, đa số người chơi biết đến Mobile Legends đều qua thông điệp “Liên Minh Huyền Thoại phiên bản di động” hay “trò chơi này rất giống với LoL”. Thế nhưng, phải cho đến giữa năm 2017, Riot Games mới bắt đầu đệ đơn kiện NSX Mobile Legends cùng một loạt đầu game do studio này phát triển.

.

Mobile legends

Riot Games là một studio thuộc sở hữu của ông lớn Tencent – cha đẻ của League of Legends đã đệ đơn kiện Shanghai Moonton Technology xung quanh sản phẩm Mobile Legends của nhà sản xuất này. Vụ kiện tụng này vừa mới được Riot Games đâm đơn lên tòa án tại Los Angeles, California. Theo đó, Riot Games cáo buộc Moonton “Có hành vi cố ý vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại để phát triển nhiều đầu game khác nhau”

Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ đệ đơn kiện dựa theo pháp luật, Riot Games cũng đã đánh tiếng với cả đội ngũ phụ trách Google Play về lý do tại sao một tựa game nhái LoL lại có thể tồn tại được trên chợ ứng dụng lớn nhất Android này. Sau đó, phiên bản Mobile Legends: 5v5 MOBA đã bị Google Play Store hạ xuống ngay lập tức.

Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, Moonton cũng không phải vừa khi ngay lập tức tung phiên bản chỉnh sửa và ra mắt dưới cái tên Mobile Legends: Bang Bang. Được biết, mặc dù đã được chỉnh sửa đôi chút về ingame nhưng Mobile Legends: Bang Bang và Mobile Legends: 5v5 MOBA lại không hề có sự khác biệt trong mã nguồn.

.

Magic Rush: Heroes

Không chỉ Mobile Legends mà một tựa game khác của Moonton là Magic Rush: Heroes cũng nằm trong danh sách những sản phẩm bị cáo buộc vi phạm bản quyền Liên Minh Huyền Thoại.

Đọc tiếp