Game4V
>>
eSports
>>
[Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả!

[Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả!

 | 15/11/2014 16:41

FIFA Online 3

Chế độ hấp dẫn nhất trong FIFA Online 3 – Boxing Day đã chính thức mở cửa lúc 14h ngày hôm nay. Đây chính là điểm nhấn trong FIFA Online 3 và được cả cộng đồng đón chờ. Tuy nhiên một lần nữa, Boxing Day đã đem lại nỗi thất vọng lớn chỉ vì một lý do chung: Lag!

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này trong FIFA Online 3.

Sự háo hức của cả cộng đồng

Trước giờ G, rất nhiều game thủ tỏ ra cực kì hào hứng với chế độ này. Liên tiếp là những dòng thông báo trên fanpage của FIFA Online 3 về chế độ Boxing Day ngày hôm nay. Trên diễn đàn và trên các group, đâu đâu cũng thấy sự bàn tán sôi nổi của các HLV về chế độ chơi mới này.

EA [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 1

Trước khi mở cửa chế độ chơi mới, biểu tượng Boxing Day đã hiện ra nhưng chưa thể vào được đấu trường. Đúng 14h, tính năng được chính thức khai mở sau gần 1 tuần chờ đợi từ tất cả các game thủ.

giao diện 1

Những trải nghiệm đầu tiên

Mặc dù từ 1h30, FIFA Online 3 đã bắt đầu xuất hiện tình trạng lag từ khi đăng nhập hay thực hiện những thao tác khác trên game. Nhưng vì một tính năng mới, các game thủ đã bỏ qua hết để đón chờ. Đúng như kì vọng, Boxing Day hiện ra với sự hấp dẫn và y chang những phiên bản tiền nhiệm của các server FIFA Online 3 Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc.

boxing day [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 3

Menu chính của Boxing Day cũng khiến game thủ cảm nhận được tính cạnh tranh cực kì cao khi ngay ở màn hình chính đã có bảng xếp hạng các HLV có thành tích  tốt nhất của từng chế độ PVP và PVC. Bên cạnh chính là những mốc phần thưởng kích thích người chơi cùng với thành tích mà các HLV đã và đang đạt được.

vs [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 4

Ở đây, vì điều kiện không cho phép nên người viết chỉ trải nghiệm được một trận đấu ở chế độ VS NGƯỜI cùng vài trận đấu ở chế độ VS MÁY. Theo cảm nhận chung, chế độ Boxing Day VS MÁY cực dễ bởi độ khó của COM dường như chỉ ở mức độ chuyên nghiệp hoặc thế giới là cùng. Bên cạnh đó, các chỉ số của cầu thủ COM cực thấp khiến cho chế độ này thành một mỏ vàng cho các HLV.

AI boxing day [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 5

Ở chế độ VS NGƯỜI, giao diện tìm đối thủ cũng tương tự như những chế độ chơi khác nhưng người viết không phải chờ đợi quá lâu để tìm đối.

vs người

Trong quá trình thi đấu, chế độ Boxing Day VS MÁY khá nhàm chán bởi AI của máy quá kém khiến cho trận đấu một chiều và mang thiên hướng ru ngủ. Nếu không vì phần thưởng khủng và dễ chơi hơn, có lẽ các game thủ đã chuyển sang chế độ VS NGƯỜI.

Với chế độ VS NGƯỜI, tính cạnh tranh được đẩy lên ở mức đỉnh điểm khi chỉ cần một sơ suất nhỏ nhất, bạn có thể vứt đi chiến thắng và cả một chuỗi thắng. Do vậy đây là nơi bóng đá thực dụng lên ngôi và không thiếu những pha xoạc bóng ác ý dẫn đến chấn thương.

Phát điên vì lag!

Đang trải nghiệm hay là vậy, bỗng dưng lỗi nhận diện hiện ra và chuỗi thắng cũng theo đó mà tan biến. Cố giữ bình tĩnh và kết nối lại với máy chủ, tình trạng lag đã trở nên quá trầm trọng.

nhj dinj [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 7

Không thể vào được game, màn hình chuyển cảnh bị đứng yên, liên tiếp các lỗi hiện ra là cảm nhận chung của toàn cộng đồng. Sự ức chế lên đến đỉnh điểm khi nhiều HLV đang có chuỗi thắng dài, bỗng dưng gặp lỗi và bị disconnect ngay lập tức. Trong trường hợp như vậy, thử hỏi làm sao mà các game thủ không phát điên được chứ!

lag 2 [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 8
Quá nhiều lỗi phát sinh trong quá trình trải nghiệm Boxing Day
lag 1 [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 9
Màn hình chuyển cảnh đứng im do quá lag

Cả cộng đồng FIFA Online 3 đã rất tức giận vì điều này. Trên diễn đàn, hàng loạt các topic được lập ra để than vãn cũng như chia sẻ sự bức xúc.

Boxing Day trong FO3 [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 10

Tình cảnh tương tự cũng xảy ra trên Fanpage chính của FIFA Online 3 Việt Nam

Boxing Day trong FO3 [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả! 11

Thậm chí nhiều HLV đã yêu mến Boxing Day và đặt cho cái tên khác rất mỹ miều: Lagxing day.

Đánh giá chung:

– Chế độ Boxing Day chính là điểm nhấn, một luồng gió mới cho FIFA Online 3 Việt Nam bởi những sự mới lạ và thử thách trong từng trận đấu. Hơn nữa, phần thưởng khủng cũng là một nét mới thu hút các game thủ tham gia.

– Về độ hấp dẫn, Boxing Day trong FO3 hoàn toàn hơn chế độ xếp hạng bởi phần thưởng cũng như tính cạnh tranh. Hơn nữa, chế độ chơi này chỉ mở cửa đúng 2 tiếng 1 tuần nên sức hút đem lại không hề nhỏ

Điểm trừ:

– Có quá nhiều điểm trừ đến từ chế độ chơi mới này. Đầu tiên phải kể đến khung giờ mở cửa. 14h tới 16h ngày thứ 7 là khung giờ vàng trong FIFA Online 3 nên lượng game thủ trong game rất cao. Tuy nhiên đây vẫn không phải là khung giờ tối ưu nhất vì rất nhiều học sinh, sinh viên hay thậm chí những người đã đi làm chưa có điều kiện hoặc sẽ không bao giờ có điều kiện trải nghiệm chế độ này.

– Vấn đề thứ 2 và cũng là vấn đề nổi bật nhất chính là tình trạng quá tải của máy chủ dẫn đến lag game. Như đã đề cập ở trên, chế độ Boxing Day mở cửa vào khung giờ vàng, thậm chí ngay trong lúc diễn ra sự kiện x2 EXP và EP cuối tuần nên số lượng người chơi đạt đến đỉnh điểm. Tình trạng lag, mất kết nối hay các lỗi xảy ra khiến game thủ không thể trải nghiệm toàn bộ tính năng mới này dẫn đến sự thất vọng cực lớn trong toàn cộng đồng.

Có lẽ Boxing Day rất hay và hấp dẫn, nhưng chính tình trạng lag và disconnect đã phá hỏng tất cả!

Thành Đạt

>>> Sự kiện Big Update FO3: Thổi bùng đam mê!

>>> Tình trạng ‘Trên bảo dưới không nghe’ của game thủ FO3

Đọc tiếp