Game4V
>>
eSports
>>
PUBG chính thức ra mắt giải đấu toàn cầu mới cực hoành tráng, trị giá hơn 45 tỷ đồng

PUBG chính thức ra mắt giải đấu toàn cầu mới cực hoành tráng, trị giá hơn 45 tỷ đồng

 | 24/04/2018 08:00

Dù đã thật sự sẵn sàng cho mặt trận eSports hay chưa, thì PUBG Corp. cũng quyết định “chơi lớn” nhằm giúp Battlegrounds hòa nhập tốt hơn với môi trường thi đấu chuyên nghiệp vào mùa hè này, thông qua giải đấu hoành tráng mang tên PUBG Global Invitational 2018.

Được biết, 20 đội tuyển xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nhau cạnh tranh với giành lấy một phần trong tổng tiền thưởng trị giá 2 triệu đô la (tức khoảng 45,5 tỷ đồng).

PUBG ra mắt giải đấu cực hoành tráng với tổng giải thưởng lên đến 45,5 tỷ đồng

Các giải đấu khu vực ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á sẽ xác định ra những đội tuyển cạnh tranh thi đấu tại vòng chung kết toàn cầu ở Berlin diễn ra từ 25-29 tháng 7. Theo Polygon báo cáo, sẽ có hai nhà vô địch chia đều ở hai chế độ góc nhìn ngôi thứ nhất và thứ ba. Thông tin chi tiết về tiến trình tổ giải đấu sẽ được công bố thêm trong thời gian sớm nhất.

Chương trình phát sóng trực tiếp sự kiện sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống camera tích hợp trong trò chơi, giúp bình luận viên có thể theo dõi mọi hành động từ góc nhìn tự do và đưa ra ý kiến đánh giá.

Xe bọc thép chuẩn bị xuất hiện trong PUBG

Trước PUBG Global Invitational 2018, đã có hai giải đấu PUBG thu hút kha khá lượng người theo dõi là Gamescom Invitational và IEM Katowice Invitational. Nhưng tổng tiền thưởng ở hai sự kiện này khiêm tốn hơn rất nhiều với lần lượt chỉ 349.000 USD (gần 8 tỷ) và 50.000 USD (1 tỷ tiền Việt).

Bên cạnh đó, mặc cho sự phổ biến không thể bàn cãi, thể loại chiến đấu sinh tồn Battle Royale vẫn đang gặp không ít khó khăn trong việc bước vào môi trường eSport.

PUBG âm thầm thêm súng bắn pháo sáng, liệu có đang mở đường cho mục chơi mới?

Cuối tuần trước, hãng Daybreak đã chi ra một khoản đầu tư đáng kể để ra mắt giải đấu H1Z1 Pro League. Nhưng nếu PUBG Corp cứ tiếp tục chi mạnh tay như này thì sẽ rất khó cho những đối thủ khác có thể nhảy vào cạnh tranh.

Theo PCGamesN

Valve kháng cáo bất thành, cắn răng trả 68 tỷ đồng vì “lường gạt” khách hàng

Đọc tiếp