Game4V
>>
eSports
>>
Phỏng vấn Box Gaming: “Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng”

Phỏng vấn Box Gaming: “Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng”

 | 30/08/2019 16:24

PUBG Mobile
PUBG Mobile

Bắn Súng, Sinh Tồn

Sau thành tích bảo vệ thành công ngôi vương tại giải đấu PUBG Mobile – PMCO 2019, Box Gaming đã có những chia sẻ rất gần gũi với Game4V về những khó khăn cũng như thách thức mà đội phải trải qua trong thời gian luyện tập vừa qua.

Như Game4V đã đưa tin, vào ngày 25 tháng 8 vừa qua, giải đấu PUBG Mobile – PMCO mùa thu 2019 khu vực Việt Nam đã chính thức khép lại với chiến thắng chung cuộc dành cho đội tuyển Box Gaming, qua đó đánh dấu một mốc son cho tập thể này khi xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vương tại giải đấu khắc nghiệt số 1 Việt Nam.

hgnbhnb Phỏng vấn Box Gaming: Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng 1
Box Gaming với số điểm vượt trội hoàn toàn

Không chỉ vượt qua đội tuyển kỳ phùng địch thủ FFQ với cách biệt 59 điểm, Box Gaming đã ẵm luôn giải Gunslinger với 70 kills. Đây thực sự là điều nuối tiếc rất nhiều với FFQ khi họ đã để thua Box Gaming chỉ 2 kills duy nhất trong cuộc cạnh tranh chức Gunslinger của mùa giải. Phải nói, đây là mùa giải cực kỳ thành công của Box Gaming.

hgnbhnb Phỏng vấn Box Gaming: Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng 2

Mới đây, Game4V đã may mắn có cuộc trò chuyện trực tiếp với các thành viên của Box Gaming để lắng nghe những chia sẻ thực tế về khó khăn, thách thức cũng như cảm nghĩ và đánh giá của họ về giải đấu PMCO vừa qua. Dưới đây là nội dung toàn bộ bài phỏng vấn của Game4V với đội tuyển Box Gaming.

Game4V (Q): Xin chào các thành viên Box Gaming. Lời đầu tiên, Game4V xin được chúc mừng các bạn với chức vô địch PMCO mùa thu 2019 khu vực Việt Nam vừa rồi.

Các bạn có thể cho người hâm mộ biết được cảm xúc lúc này sau khi đã bảo vệ thành công ngôi vương tại giải đấu tầm cỡ lần này hay không ?

Box Gaming (A): Chức vô địch lần này của bọn mình khiến bọn mình có nhiều cảm xúc hơn cả. Đó thực sự là niềm vui vì chiến thắng, khi ngày đầu tiên bọn mình thi đấu chưa đạt được kết quả tốt. Trình độ chung của các team Việt Nam đều đã tiến bộ rất nhiều nên chiến thắng càng có ý nghĩa hơn. Đến ngày thứ 2, bọn mình đã bỏ qua tất cả những lo âu, chần chờ, chức vô địch chỉ có 1, bọn mình đến Sài Gòn vì nó và nhất định sẽ mang cúp về. Và sau 2 round đấu Top 1 mở màn, cả đội càng chơi càng vững vàng hơn. Ngay cả round đấu cuối cùng với giải Gunslinger, bọn mình cũng đã nỗ lực hết sức.

Q: Có thể nói, PMCO là một giải đấu vô cùng khắc nghiệt, quy tụ vô số những đối thủ tầm cỡ tới từ mọi miền của tổ quốc. Để đối đầu với các đội tuyển kể trên, các bạn đã chuẩn bị gì cho giải đấu lần này ?

A: Box có lợi thế vì đã trải qua nhiều giải đấu chuyên nghiệp, cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên bọn mình không vin vào đó để bỏ bê tập luyện. Bọn mình có một lịch luyện tập khá kín và quan trọng nhất, là nghiêm túc. Đến ngày thi đấu, mọi người trong team vẫn training đều để giữ tay.

hgnbhnb Phỏng vấn Box Gaming: Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng 3

Q: Nói về công tác chuẩn bị, các bạn có thể chia sẻ một chút với Game4V về lịch sinh hoạt cũng như tập luyện của cả đội hay không. Một ngày các bạn luyện tập với nhau khoảng bao lâu, ăn uống đi lại như thế nào, có khó khăn không…?

A: Team có 5 thành viên, riêng Marco ở cùng với gia đình còn 4 anh em còn lại đều sinh hoạt ở gaming house đến 16 tiếng/ngày. Buổi sáng thường là bọn mình sẽ livestream, tự luyện cá nhân. Buổi chiều từ 13h trở đi sẽ tham gia scrim đến 17h. Sau đó nghỉ ngơi, ăn uống đến 19h lại tiếp tục scrim. Thông thường một ngày kín lịch thì sẽ scrim 8 trận. Buổi tối nếu có giải đấu thì sẽ dừng scrim để thi đấu.

Q: Nói thêm một chút về chuyên môn. Tại giải đấu lần này, ngoài Box Gaming thì các bạn đánh giá đâu là đội tuyển mạnh nhất ?

A: Bọn mình đánh giá cao FFQ. Họ luôn là đối thủ ngang ngửa với Box.

hgnbhnb Phỏng vấn Box Gaming: Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng 4
FFQ được các thành viên Box Gaming đánh giá rất cao

Q: Nhiều người vẫn cho rằng PUBG nói chung và PUBG Mobile nói riêng thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố may mắn và khó có thể được xếp vào thể loại eSports. Các bạn nghĩ sao về điều này ?

A: Bọn mình không nghĩ vậy. Nếu mọi người có theo dõi RRQ Athena – team Thái Lan mạnh nhất khu vực SEA và cách mà các đội Trung Quốc thể hiện ở giải PMCO Thế giới mùa Xuân thì sẽ thấy thành tích của họ hoàn toàn là chiến thuật và sự linh hoạt chứ không liên quan nhiều đến may mắn. Ví dụ, ngay từ địa điểm loot ở vòng bo thứ nhất, các đội chuyên nghiệp luôn có những định hướng, đánh giá vòng bo sẽ di chuyển về đâu, dự đoán mật độ các đội khác trên địa hình, từ đó chọn chiến thuật và cách vào bo phù hợp với tình hình.

hgnbhnb Phỏng vấn Box Gaming: Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng 5

Q: Mình muốn hỏi riêng bạn đội trưởng một chút, nếu dành 1 từ nhận xét về từng thành viên trong đội thì bạn sẽ nói gì về các bạn ấy ?

A: Bên mình có 4 người: Ge: Điềm tĩnh, Marco: Tấu hài, Loki: “Tay to”, Pimay: Ổn định

Q: Sau khi nhận số tiền thưởng, các bạn có dự định sẽ dùng vào mục đích gì không ?

A: Louis: Mình sẽ gửi về cho mẹ; Loki: Hiện tại mình gửi tiết kiệm, chưa có kế hoạch gì cần dùng cả; Marco: Có thể là đổi điện thoại; Pimay: Tiết kiệm tiền về thăm nhà ạ; Ge: Tích tiền lấy vợ ạ.

hgnbhnb Phỏng vấn Box Gaming: Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng 6
Các thành viên Box Gaming đều có những dự định riêng sau khi nhận được số tiền thưởng PMCO

Q: Đội đã có kế hoạch gì cụ thể để tập luyện cũng như chuẩn bị cho giải đấu sắp tới chưa ?

A: Bọn mình đã quay lại guồng luyện tập cùng các đội Trung Quốc và các đội top team của SEA. Sẵn sàng cho giải đấu PMCO SEA LEAGUE tại Thượng Hải tháng 9 tới.

Q: Cuối cùng, mình muốn hỏi một chút về chuyên môn: Trong quá trình trải nghiệm PUBG Mobile, bạn có gặp bất cập hay khó khăn nào trong các tính năng hiện có của trò chơi không? Mong muốn nhất của bạn dành cho các phiên bản update sắp tới là gì ?

A: Hiện tại bọn mình không gặp khó khăn gì cả. Hi vọng rằng các bản update tới sẽ tiếp tục mượt mà và có nhiều chế độ mới vui như Death Match lần này. Nhiều bạn không thể chơi 1 trận chạy bo 30 phút thì sẽ được chơi các chế độ ngắn giải trí mà vẫn luyện tập kỹ năng.

hgnbhnb Phỏng vấn Box Gaming: Để chiến thắng, một ngày chúng tôi luyện tập không dưới 10 tiếng 7

Game4V: Rất cảm ơn Box Gaming đã dành chút thời gian vàng ngọc để chia sẻ những điều rất thú vị này với Game4V. Chúc các bạn có được sức khỏe và giữ vững được phong độ để đạt được nhiều thành tựu lớn hơn nữa trong tương lai.

Đó cũng là toàn bộ nội dung bài phỏng vấn với đội tuyển Box Gaming. Mọi thông tin mới nhất về đội tuyển này cũng như tin tức về các giải đấu PUBG Mobile sẽ được Game4V cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất.

Trang chủ PUBG Mobilehttps://pubgm.zing.vn/

Leave a Reply

Đọc tiếp