Game4V
>>
eSports
>>
Phiên bản 4.13: Kayle – công chúa đường trên có trở lại?

Phiên bản 4.13: Kayle – công chúa đường trên có trở lại?

 | 25/07/2014 00:40

Từ khi phiên bản 4.11 được cập nhật, gần như sự xuất hiện của Kayle đã không còn nhiều như trước. Đó là nguyên nhân để Riot Games quyết định buff cho Kayle trong phiên bản 4.13 tới.

1. Kayle – Thiên Thần Phán Quyết.

phiên bản 4.13

Đường trên:

Hầu như ai cũng biết, Kayle là một pháp sư đa năng và có chiều sâu trong một đội hình giao tranh. Cùng với sự đa năng đó, trong các mùa giải gần đây Kayle liên tục được sử dụng trong vai trò counter những vị tướng đỡ đòn ở đường trên như Renekton, Shyvana hay Leesin.

Sở hữu dàn kỹ năng không thể khó chịu hơn, Kayle có thể buff làm chậm và rỉa máu đối thủ ngay từ 3 level đầu của trận đấu. Điều này dẫn tới khả năng farm lính của những đấu sĩ trở nên khó khăn hơn rất  nhiều. Sức mạnh của Kayle đã được Acorn – người đi đường trên của Samsung Galaxy, thể hiện bằng những chiến thắng thuyết phục trước Impact của  SKT Telecom 1 K.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/UKVIO6KFbk0″]

Đường giữa:

phiên bản 4.13

Ở đường giữa là nơi tập trung của những cao thủ đẩy đường và cũng là trụ cột chính của lượng sát thương phép về cuối trận. Đối với một Kayle, vị trí này gần như không quá hoàn hảo dành cho cô. Bởi vì, Kayle là một vị tướng thiên về late game, và hầu như chỉ hỗ trợ combat bằng kỹ năng Bất Tử Hộ Thân. Kayle đi mid thường khá phụ thuộc vào farm lính, nếu không đủ “xanh”, rất có thể lượng sát thương phép về cuối trận không còn.

Cũng ở vai trò đi mid, vị tướng này gặp phải khá nhiều counter, ví dụ như Gragas, Zigg, Annie hay Anivia. Tuy nhiên, đối với những “chuyên gia” đi mid thì việc sử dụng vị tướng nào đối với họ không quá quan trọng. Ví dụ như Faker – người đi đường giữa của SKT Telecom 1 K, anh chàng sinh năm 1996 này có thể sử dụng Kayle một cách hoàn hảo từ đầu cho đến cuối game.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/JGpDQb2McTc”]

Đi rừng và Hỗ trợ:

Trong game LMHT, vị trí đi rừng cũng được coi như là một hỗ trợ. Vậy nên chúng tôi sẽ gộp chung khả năng của Kayle vào phần này. Đối với vai trò đi rừng và hỗ trợ, thì Kayle cần thiết tăng max kỹ năng  Ban Phước  (W). Với kỹ năng này, Kayle có thể trụ vững ở trong rừng cũng như buff máu cho vị trí ADC đi cùng với cô.

Khi Kayle đi rừng, việc farm quái cũng như đi gank cũng không hề gặp khó khăn quá nhiều, bởi bộ kỹ năng farm lính và làm chậm cực tốt của cô. Ngoài ra về cuối game, kỹ năng ulti  Bất tử hộ thân (R) sẽ đóng vai trò quyết định của Kayle trong suốt trận đấu , một trong những vũ khí mạnh nhất mà bất cứ đội hình nào mong muốn. Cùng xem Kayle đi rừng trong SS4:

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/J67S6DRIveg”]

2. Kayle bị nerf nặng trong phiên bản 4.11

►LMHT: Jax, Kayle và Braum sẽ bị Nerf nặng nề trong bản cập nhật 4.11

Đi cùng với quá nhiều “tai tiếng” trong các giải đấu lớn, buộc lòng NPH Riot Games đã phải ra tay để giúp cân bằng vị tướng này trong game LMHT. Cụ thể:

Thông số cơ bản: Tốc độ đánh tăng mỗi cấp giảm từ 2.5 => 2.2

Skill E – Công lý thịnh nộ: Giảm sát thương phép cộng thêm từ 40% => 20%

Skill R – Bất tử hộ thân: Thời gian hồi chiêu tăng lên từ 90/75/60s ⇒ 110/95/80s

Với Kayle, tốc độ tấn công là tuyệt đối quan trọng khi kết hợp với kỹ năng  Trừng Phạt (Q). Kayle có thể rỉa máu đối phương nhờ tốc độ xuất chiêu khi kẻ thù bị làm chậm, nhờ đó mà lượng sát thương cũng tăng lên đáng kể. Đối với kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) Bất Tử Hộ Thân (R), Kayle như được hóa thân thành một siêu nhân, có khả năng bất khả xâm phạm, lại có thêm lượng sát thương và tốc độ đánh cộng vào. Vậy nên, việc Nerf này đối với Kayle chẳng khác gì một đòn chí mạng.

Kayle Phiên bản 4.13: Kayle - công chúa đường trên có trở lại? 3

Sau khi bản cập nhật 4.11 chính thức ra mắt, hầu hết các giải đấu lớn đã không còn quá tin tưởng vào Kayle. Huống chi những trận đấu nhỏ tại các server? Điều này dẫn đến việc cân bằng sức mạnh của Riot Games đã thực sự phá sản, NPH này bắt buộc phải có sửa đổi trong phiên bản 4.13 tới.

3. Kayle sẽ được buff  nhẹ trong phiên bản 4.13.

►PBE 21/09: Riot Games sẽ buff Kayle trong phiên bản 4.13

Không thấy được sự phổ biến sau việc cân bằng sức mạnh ở trong phiên bản 4.11 và 4.12 đối với Kayle, Riot Games quyết định buff nhẹ cho 2 kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ và Bất Tử Hộ Thân. Cụ thể:

Công Lý Thịnh Nộ (E): Tỷ lệ sát thương phép kèm theo các đòn đánh thường của cô tăng từ 20% lên 25%.

Bất Tử Hộ Thân (R): Thời gian hồi chiêu giảm từ 110/95/80 xuống 100/90/80 giây.

Nếu chúng ta làm một phép tính đơn giản, so với phiên bản 4.11 và phiên bản 4.13, kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ của vị tướng này đã bị giảm đi tới 15% sát thương phép cộng thêm. Còn đối với kỹ năng Bất Tử Hộ Thân, Kayle đã bị tăng thời gian hồi chiêu từ 90/75/60 giây ⇒100/90/80 giây.

phiên bản 4.13

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên chơi Kayle, thì việc thay đổi này có ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của vị tướng này. Bất Tử sẽ phải đợi lâu hơn rất nhiều, và tốc độ đánh cũng như sát thương của Kayle cũng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta nên lạc quan hơn, bởi những thay đổi này phần nhiều chỉ nhắm đến lượng sát thương và thời gian hồi chiêu.

Kayle vẫn là một vị tướng khá may mắn khi chưa bị mất đi bất cứ khả năng nào trong lối chơi cả và chúng ta nên hy vọng Kayle sẽ trở lại mạnh mẽ trong phiên bản 4.13.

 

Đọc tiếp