Game4V
>>
eSports
>>
Phát nản vì trình độ game thủ đi xuống, Riot Games quyết định tạo ra Gỗ Đoàn trong LMHT

Phát nản vì trình độ game thủ đi xuống, Riot Games quyết định tạo ra Gỗ Đoàn trong LMHT

 | 23/10/2017 14:50

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: VED
OB: 2012
8.4 point 9,364 vote

Đồng Đoàn còn chưa đủ “nặng” nên Riot phải tạo thêm Gỗ Đoàn để game thủ try hard cho đã luôn!…

Trải qua 7 năm phát triển, game thủ LMHT đã luôn quen với các cấp độ rank khi đấu xếp hạng. Có tất cả 6 cấp độ gồm Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ và Thách Đấu. Cấp độ thấp nhất hay còn được gọi là “Đồng Đoàn” luôn được các game thủ dùng để chế giễu những người chơi có kỹ năng kém, di chuyển lơ ngơ trên bản đồ nhưng lại rất thích đánh nhau để đọ kỹ năng. Nhắc đến Đồng Đoàn là nhắc đến những câu chuyện cười ra nước mắt hay những bi kịch, sự ức chế cho những ai phải lặn ngụp ở bậc xếp hạng này. Tuy nhiên, khái niệm “Đồng Đoàn” đánh kém nhất có thể bị thay đổi bởi Riot đang cân nhắc khả năng tạo ra một bậc xếp hạng mới còn thấp hơn nữa.

rank Phát nản vì trình độ game thủ đi xuống, Riot Games quyết định tạo ra Gỗ Đoàn trong LMHT 1

Mới đây, Meddler – Trưởng nhóm thiết kế lối chơi đã có những chia sẻ với CyberSport về việc tạo ra một cấp độ xếp hạng mới.

LMHT là một trò chơi giành cho những người kỹ năng tôi không rõ họ nghĩ sao về hệ thống sắp xếp trận đấu hiện nay. Thế nhưng chúng tôi giành quá nhiều sự quan tâm đến những người chơi có kinh nghiệm để những newbie cảm nhận rằng mình không phù hợp với LMHT. Bên cạnh đó chúng tôi cũng muốn tạo ra những thử thách mới cho những người chơi có kỹ năng để họ không bị nhàm chán.

Trong các hàng chờ, chúng tôi luôn chú trọng vào chỉ số elo ẩn để tạo ra một trận đấu sao cho công bằng nhất. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy đang có quá nhiều người chơi ở bậc “Đồng” nên Riot đang tính toán tạo ra một sân chơi riêng cho những người chơi chưa có kinh nghiệm. Phần còn lại sẽ được nâng thẳng lên Bạc”.

wood Phát nản vì trình độ game thủ đi xuống, Riot Games quyết định tạo ra Gỗ Đoàn trong LMHT 2

Với việc phân loại rõ ràng như vậy, những người chơi thực sự muốn thăng hạng và có tìm hiểu, cũng như có kĩ năng nhất định sẽ có thể leo hạng dễ dàng hơn. Họ sẽ “ít gặp” phải những người chơi mới hơn, từ đó có thể tập trung phát triển kĩ năng, leo hạng nhanh chóng. Còn đối với những người chơi mới tiếp cận trò chơi, đây sẽ là cơ hội cũng như thử thách để họ có thể chứng minh bản thân, cho Riot và các người chơi khác thấy được họ có đủ tố chất để đạt được bậc hạng cao hơn trong LMHT, chứ không đơn giản chỉ là một nơi dành cho người chơi “chưa có kinh nghiệm” này.

LongZhu Gaming có thể sẽ tan rã vào mùa tới vì nhiều lý do tồi tệ