Game4V
>>
eSports
>>
Phản ứng của game thủ FO3 và game thủ LMHT về việc VED thay đổi tỉ giá khi nạp thẻ Viettel

Phản ứng của game thủ FO3 và game thủ LMHT về việc VED thay đổi tỉ giá khi nạp thẻ Viettel

 | 30/05/2016 20:00

Kể từ 12h trưa nay ngày 30/5, các game thủ thuộc hai tựa game là LMHT và FIFA Online 3 sẽ nhận được ít sò hơn nếu nạp bằng thẻ Viettel. Và 2 cộng đồng game thủ lớn nhất Việt Nam này đã nói gì trước động thái của NPH VED?

Như tin chúng tôi đã đưa, bắt đầu từ 12h trưa nay, NPH VED đã chính thức áp dụng những thay đổi về tỉ lệ nạp thẻ điện thoại, quy đổi sang sò cho hai tựa game là FIFA Online 3 và LMHT. Mức giá quy đổi mới của từng tựa game sẽ như sau:

Với FIFA Online 3:

cash Phản ứng của game thủ FO3 và game thủ LMHT về việc VED thay đổi tỉ giá khi nạp thẻ Viettel 1

Với LMHT:

RP Phản ứng của game thủ FO3 và game thủ LMHT về việc VED thay đổi tỉ giá khi nạp thẻ Viettel 2

Nhìn chung tỉ lệ quy đổi từ thẻ điện thoại sang sò của cả hai tựa game không có nhiều thay đổi ở các mệnh giá thấp. Ví dụ bạn nạp thẻ 20k vào game, bạn sẽ chỉ nhận được ít hơn 4 sò so với tỉ lệ cũ. Tuy nhiên mấu chốt nằm ở 4 sò này!

Bất lợi chung

FIFA Online 3 và LMHT thường xuyên có những event nạp sò và nhận quà, đặc biệt với tựa game bóng đá số 1 Việt Nam. Chắc chắn các game thủ FO3 đã quá quen với những event như chuyển 80 cash để nhận X quà. Với LMHT cũng vậy mặc dù các sự kiện kiểu nạp sò nhận quà không xuất hiện với mật độ dày đặc như FIFA Online 3.

Kênh phân phối sò qua thẻ điện thoại chắc chắn là kênh phân phối được đại đa số game thủ sử dụng vì sự tiện lợi khi mua và sử dụng. Lại lấy ví dụ với event chuyển 80 cash để nhận X quà, các game thủ sẽ chỉ phải nạp thẻ Viettel 20.000 đồng là đã có thể nhận được quà sự kiện rồi. Tuy nhiên giờ đây nếu bạn muốn tiện lợi và nạp qua thẻ điện thoại, bạn sẽ phải mua loại thẻ có mệnh giá 20.000 đồng và 10.000 đồng để nạp lấy event. Còn nếu muốn nạp 20.000 đồng thôi chứ gì? Hãy xách xe và tìm cửa hàng bán thẻ Garena gần nhà bạn nhất nhé!

cyber Phản ứng của game thủ FO3 và game thủ LMHT về việc VED thay đổi tỉ giá khi nạp thẻ Viettel 3
Hình như những hàng net có Gcafe đều có phần mềm Cyberpay thì phải

Chia sẻ ý nghĩ của mình trên fanpage của LMHT Việt Nam, facebook-er có tên Nguyễn Văn Tiến kể lại câu chuyện chơi game của mình: “ Trước cũng chơi một game mobile, chỉ vì giá đô cao hơn mà nó cập nhật lại  giá thẻ. Đáng lẽ bình thường nạp 20.000 đồng là đủ một event nhỏ nhưng giờ phải nạp tận 30.000 đồng, trong khi đó mua thẻ 10.000 đồng rất khó nên tôi phải nạp 40.000 hoặc 50.000 đồng. Từ đó game vắng hẳn, người chơi thưa dần…”

Bất cập thứ hai của các game thủ chơi 2 tựa game này đến từ địa điểm bán thẻ. Với những game thủ ở các thành phố lớn, các bạn không gặp khó khăn khi tìm mua những loại thẻ của Garena để được quy đổi đúng mệnh giá. Tuy nhiên với những game thủ ở vùng nông thôn, rất khó để tìm được một cửa hàng bán thẻ Garena để nạp. Khi tỉ giá quy đổi của thẻ Viettel thấp hơn, họ phải lựa chọn hai con đường: Hoặc là tiện tay nạp thẻ điện thoại và chấp nhận mức giá thấp đó, hoặc là tìm bằng được cửa hàng bán thẻ Garena!

Chính điều này là nỗi bức xúc chung của facebook-er có tên Hữu Lợi phản ánh trên fanpage của FIFA Online 3 Việt Nam: Đâu phải thẻ garena ở đâu cũnng có bán? Thử hỏi những người ở nông thôn hay những nơi chỉ bán card điện thoại thì họ phải làm sao? Riết ad làm khó anh em chơi game của bọn tui lắm rồi! Đó giờ chưa comment gì bức xúc đến game nhưng hôm nay tức lắm mới nói lên như vậy!

garena Phản ứng của game thủ FO3 và game thủ LMHT về việc VED thay đổi tỉ giá khi nạp thẻ Viettel 4
Hay là bỏ viết bài nhảm, về quê bán thẻ Garena cho có lãi?

Phản ứng của bạn trước việc thay đổi tỉ giá quy đổi từ sò sang cash của NPH VED như thế nào?

[fresh_embepost pid=”356456″ ]

[fresh_embepost pid=”356200″ ]

Đọc tiếp