Game4V
>>
eSports
>>
Phản ứng của cộng đồng trước việc Tik – cựu thành viên của Boba Marines gia nhập giới cày thuê?

Phản ứng của cộng đồng trước việc Tik – cựu thành viên của Boba Marines gia nhập giới cày thuê?

 | 17/09/2016 14:56

Sau bức tâm thư nói về đam mê, cựu thành viên của Boba Marines đã chính thức đưa ra thông báo đi cày thuê khiến cả cộng đồng bất ngờ.

Trong những ngày gần đây, sự việc được cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam quan tâm nhất chính là việc Boba Marines có những thay đổi rất lớn về mặt nhân sự. Lần lượt các thành viên như QTV, PotM hay Tik đã chính thức rời đội tuyển. Ngay sau cuộc chia tay này, Tik đã có những dòng tâm sự nói về đam mê cũng như không khí tại Boba Marines hiện tại đang có phần chia rẽ. Liên tiếp những ngày sau đó, các thành viên của Boba Marines, trong đó có bao gồm cả cựu đội trưởng Junie đã phải lên tiếng giải thích về sự việc này, đồng thời khẳng định Boba Marines vẫn vậy, chỉ có Tik là thay đổi thôi!

tik1 Phản ứng của cộng đồng trước việc Tik - cựu thành viên của Boba Marines gia nhập giới cày thuê? 1

Sự việc tạm lắng xuống được vài hôm thì đến tối hôm qua, cựu game thủ của Boba Marines bất ngờ đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân nói về việc mình sẽ đi cày thuê! Cộng đồng thực sự sốc trước thông báo này và đã có những phản ứng khá tiêu cực về việc cựu game thủ của Boba Marines đánh đổi tương lai, sự nghiệp và đam mê với nghề game thủ để đi cày thuê trong thời gian tới.

hoang-bui Phản ứng của cộng đồng trước việc Tik - cựu thành viên của Boba Marines gia nhập giới cày thuê? 2
Dòng trạng thái thông báo về việc đi cày thuê của Tik
cm Phản ứng của cộng đồng trước việc Tik - cựu thành viên của Boba Marines gia nhập giới cày thuê? 3
Rất nhiều chỉ trích lại tiếp tục hướng vào Tik sau khi đưa ra thông báo đi cày thuê

Cũng có những ý kiến khác cho rằng đây là con đường mà Tik đã chọn và nó có thể kiếm ra tiền. Đơn giản bởi cái “nghề” game thủ ở Việt Nam vẫn còn quá nhiều lận đận. Đồng lương game thủ không đủ sống, phải phụ thuộc rất nhiều vào stream cũng như quảng cáo. Vì thế đã có không ít trường hợp game thủ chuyên nghiệp sau khi giải nghệ đã đi vào con đường cày thuê bởi đây là cách kiếm tiền nhanh gọn nhất mà vẫn giữ được “đam mê” với LMHT!?

kow Phản ứng của cộng đồng trước việc Tik - cựu thành viên của Boba Marines gia nhập giới cày thuê? 4
King Of War – game thủ đầy tài năng của Gigabyte Full Louis giờ đã trở thành một streamer cày thuê có tiếng

Nhìn chung trong trường hợp này, chúng ta có phán xét về cách xử sự của Tik cũng không giải quyết được vấn đề gì vì đó là con đường cựu game thủ của Boba Marines đã chọn. Chỉ đáng buồn rằng, rank Việt giờ đây lại chuẩn bị “nát” thêm thôi…

[fresh_embepost pid=”380485″ ]

Đọc tiếp