Game4V
>>
eSports
>>
PGI Berlin 2018 ngày cuối: OMG đăng quang thuyết phục, Refund Gaming ghi dấu ấn với “cơm gà” ngay lần đầu dự giải

PGI Berlin 2018 ngày cuối: OMG đăng quang thuyết phục, Refund Gaming ghi dấu ấn với “cơm gà” ngay lần đầu dự giải

 | 30/07/2018 08:40

PUBG
PUBG

Sinh Tồn

Các chàng trai của Refund Gaming đã làm dạng ranh người hâm mộ với 1 round thắng cực kì thuyết phục tại PGI Berlin 2018.

Với sức mạnh quá khủng khiếp trong ngày thi đấu đầu tiên của thể loại FPP, OMG đã phần nào dễ thở trong ngày thứ 2 bởi khoảng cách giữa họ và cách team đằng sau là một con số khá lớn. Mặt khác, việc tiếp tục giữ vững phong độ đã giúp OMG bảo toàn vị trí top 1 trong BXH 20 đội qua đó lên ngôi vô địch một cách xứng đáng.

Top 10 đội thể thức FPP
Top 10 đội thể thức FPP

Liquid dù rất cố gắng ở ngày thi đấu thứ 2 với 3 lần đoạt top 2 nhưng do bị “gạt giò” ngay ở vị trí thứ 18 ở trận đấu đầu tiên của thể thức FPP đã khiến mọi nỗ lực của cả team chỉ có thể vượt lên ở vị trí số 2 chung cuộc. Ở các vị trí tiếp theo là WTSG, NaVi và Avangar Gaming.

Riêng với các chàng trai Refund Gaming, giải đấu PGI 2018 đã khép lại với đầy niềm tự hào. Dù chật vật với TPP nhưng ở FPP, bản lĩnh người Việt Nam đã lên tiếng đúng lúc khi Refund đã bứt phá thần kì lên vị trí thứ 10 chung cuộc trong đó tâm điểm là việc Refund Gaming đã đoạt vị trí top 1 trong round đấu thứ 7 với 9 kill.

pgi-r7-bxh PGI Berlin 2018 ngày cuối: OMG đăng quang thuyết phục, Refund Gaming ghi dấu ấn với cơm gà ngay lần đầu dự giải 2

Hãy cùng phân tích lại tình huống cuối cùng mà Refund Gaming đoạt top 1 round 7. Sau khi hạ gục thành công người cuối cùng của 4AM tại sườn đồi cổng hầm, Refund Gaming gần như đã biết được vị trí 2 team còn lại ở đâu khi chúng ta đã nắm trọn không gian ở cửa hầm quân sự.

Refund chiếm khu vực trước cổng hầm
Refund chiếm khu vực trước cổng hầm

Lúc này, cuộc chiến top 1 chỉ còn xoay quanh 4 thành viên của Refund, 2 người của Knights và thành viên cuối cùng của team Ghost. Anh chàng xấu số của team Ghost bị rơi phải góc chết trong hầm khi bo đã liếm sát và không thể chạy lên cổng được, vì vậy dù rất cố gắng bơm máu nhưng ngay khi bo đã vượt qua thì chưa đầy 2s sau người cuối cùng của team Ghost đã gục xuống. Lúc này, Refund đã chắc suất top 2 của trận đấu.

Bước ngoặt xảy ra khi DjChip bị knock bởi team Knights, lúc này thì Refund dồn toàn bộ thành viên vây quanh cổng hầm. Và khi DjChip nằm xuống bởi trái nade của Knights thì người hâm mộ Việt Nam đã chắc chắn rằng chúng ta đã đoạt được top 1, bởi DjChip luôn là thành viên nằm xuống đầu tiên của mọi trận đấu mà Refund đoạt top 1. Với 2 thành viên còn lại của Knights, họ biết họ sẽ phải buộc đánh ra khỏi cổng vì đây là ván bài liều ăn nhiều trong tình huống 2 cân 3. Và ở đây MeoU đang chờ sẵn…

Khoảnh khắc MèoÚ tỏa sáng khi kéo
Khoảnh khắc MeoU tỏa sáng khi kéo đi rất nhiều máu của 2 thành viên team Knights

Công việc còn lại thì đã quá đơn giản với FunkyM khi chỉ việc chạy vào và kết liễu nốt 2 thành viên đã yếu máu của Knights. Top 1 quá xứng đáng với những gì mà Refund Gaming đã nỗ lực trong suốt cả giải đấu nói chung và round 7 nói riêng.

chúng ta lần đầu được "lên đỉnh" thế giới
chúng ta lần đầu được “lên đỉnh” thế giới
số ít cổ động viên Việt Nam có dịp được ăn mừng trên khán đài
số ít cổ động viên Việt Nam có dịp được ăn mừng trên khán đài
"gáy nào"
“gáy nào”

Như vậy ở ngày tranh tài cuối cùng của PGI Berlin 2018, với chức vô địch ngày cuối thuộc về mình trong thể thức còn lại FPP thì OMG đã đoạt được phần thưởng là 400.000$ cùng chiếc chảo vàng kỉ niệm chương của giải đấu.

omg PGI Berlin 2018 ngày cuối: OMG đăng quang thuyết phục, Refund Gaming ghi dấu ấn với cơm gà ngay lần đầu dự giải 8

Với Refund Gaming, ấn tượng mà 6 chàng trai Việt Nam để lại là sự hòa đồng với các anh em game thủ đến từ 19 team còn lại và thành tích ở vị trí số 19 (TPP) và thứ 10 (FPP). Nổi bật nhất chắc chắn sẽ là top 1 round đấu thứ 7 (FPP) cũng như việc FunkyM có được trong mình mạng của Shroud cũng như Xemesis được “chết” dưới tay của DrDisRespect.

PGI Berlin 2018 đã chính thức khép lại. Hãy cùng hi vọng ở những mùa PGI tới những chàng trai Việt Nam sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường Esports thế giới như những gì mà Refund Gaming đã thể hiện. Hẹn gặp lại ở PGI 2019!

Đọc tiếp