Game4V
>>
eSports
>>
Nỗi khổ của sinh viên kí túc xá: Muốn chơi LMHT mà mạng quá cùi, phải làm sao?

Nỗi khổ của sinh viên kí túc xá: Muốn chơi LMHT mà mạng quá cùi, phải làm sao?

 | 07/09/2019 00:05

Một anh chàng buồn bực lên mạng xã hội than thở về những khó khăn khi đến với LMHT sinh viên khi sống tại kí túc xá thu hút được nhiều comment đồng cảm.

“Tôi nhà xa, sống ở trong kí túc xá, nhiều người ở chung một phòng lắm, mỗi người được có mỗi một chiếc bàn nhỏ. Tôi thường chơi bằng wifi chung của khu kí túc và phải chơi bằng laptop cũ mà chị tôi cho khi vào đại học. Mạng chung thì lag lắm, nhiều khi tôi cũng thử find một vài game đấu thường hoặc ARAM để test ping. Thế nhưng lại bị ăn chửi sấp mặt! Ping tôi lên tới hơn 4000 cơ mà, tôi còn chẳng đi được! Người ta chửi tôi:” mày mạng lag thế thì chơi làm quái gì?”

hgnbhnb Nỗi khổ của sinh viên kí túc xá: Muốn chơi LMHT mà mạng quá cùi, phải làm sao? 1
Chân dung một phòng kí túc dạng thường của sinh viên Việt Nam

Ước gì Riot có một tính năng hiển thị ping trên màn hình đăng nhập, để tôi không cần phải tìm trận bừa nữa. Tôi thấy ở bên PUBG Mobile có tính năng này đấy, sẽ thật tốt nếu tính năng này có sẵn ở trong LMHT”

Nghĩ cũng thương thật, với điều kiện sinh hoạt như thế, để được tiếp cận với game để giải trí sau những giờ học, giờ thuyết trình căng thẳng quả thật là rất gian nan. Cũng có rất nhiều người tỏ ý đồng cảm và đưa ra những lời khuyên cho cậu sinh viên này.

Đi ra quán net thì cũng khá tiện đấy, nhưng có nhiều người lại không thích không gian của quán net chẳng hạn. Hoặc cũng nhiều sinh viên cảm thấy đi ra net quá sức tốn tiền,  kinh phí có hạn cũng từ chối bỏ tiền ra để dùng mạng nhanh, gear xịn. Nói gì thì nói, để tiêu trung bình 10 ngàn đồng cho một giờ internet ở ngoài quán, chỉ cần chơi 2 trận thôi là đã tốn mất một suất cơm sinh viên rồi.

hgnbhnb Nỗi khổ của sinh viên kí túc xá: Muốn chơi LMHT mà mạng quá cùi, phải làm sao? 2
Ra hàng net mà gọi thêm cơm nước nữa thì xót ví sinh viên lắm!

Phần lớn đồng tình rằng Riot nên hiển thị ping trong màn hình đầu game để người chơi có thể chủ động hơn, nhưng cũng có rất nhiều cách khác để có thể kiểm tra ping. Đơn giản nhất, chúng ta có thể tạo phòng tập để thử xem mạng có lag đến mức “không thể di chuyển nổi” hay không. Không nên chọn một trận ARAM hoặc đánh thường vì nghĩ rằng những trận như thế, không phải rank nên không quan trọng, có rất nhiều người chỉ có chút ít thời gian thư giãn trong ngày và chọn chơi ARAM hoặc Đánh thường để giải trí. Việc có một người chơi dù vô tình hay cố ý feed trong game sẽ khiến chúng ta tương đối bực mình đấy chứ! Bắt đồng đội thông cảm cho mình thì ai thông cảm cho họ?

hgnbhnb Nỗi khổ của sinh viên kí túc xá: Muốn chơi LMHT mà mạng quá cùi, phải làm sao? 3
Mệt mỏi muốn chơi tí game cũng khó!

Ngoài ra, trước khi vào một trận đấu, chúng ta có thể dùng một số thủ thuật để test. Ta có thể search Command Prompt, gõ dòng  Ping lienminh.garena.vn rồi ấn Enter. Ping mà hiện ra dưới 80 thì vẫn có thể chơi được, còn nếu cao hơn bạn hãy cân nhắc thật kĩ nhé! Hơn nữa, bây giờ đã có Đấu trường Chân Lý, không lo quá giật lag, vẫn có thể giải trí ngon ơ!

Hãy luôn tạo cho mình một thói quen kiểm tra ping trước khi vào trận đấu vì nó đảm bảo trận đấu diễn ra suôn sẻ, cũng như tối ưu kĩ năng  cá nhân của bạn nhé!

Leave a Reply

Đọc tiếp