Game4V
>>
eSports
>>
Những thông tin đầu tiên về “PUBG” cho Đột Kích

Những thông tin đầu tiên về “PUBG” cho Đột Kích

 | 23/12/2017 10:42

Đột Kích
Đột Kích

MMO FPS

Tencent đã chính thức tiết lộ những thông tin đầu tiên về chế độ Battle Royale (“PUBG”) cho bản PC của game MMOFPS CrossFire đình đám của mình…

Thông tin rò rỉ về việc xuất hiện chế độ PUBG trong CrossFire đã khiến cộng đồng tập trung chú ý – đơn giản là Tencent vừa nắm quyền phát triển CrossFire bên cạnh SmileGate lại vừa có cổ phần trong BlueHole, cha đẻ của PUBG nên việc “ghép” chế độ này vào CrossFire có thể thu hút khá nhiều xạ thủ (Thành công của phiên bản trên di động đã phần nào chứng minh sức hút của PUBG trên CrossFire). Những hình ảnh từ app quen thuộc của QQ (Người chụp: Trần Quốc Việt) cho thấy Tencent đã xác nhận rằng PUBG đang được phát triển và sẽ sớm được cho ra mắt trong CrossFire bản PC thời gian tới.

đầu tiên

Điều được quan tâm đầu tiên là chiến trường, và đây có thể là mặt mà Tencent phải tính toán kĩ lưỡng do engine LithTech của CrossFire đã khá cũ, khả năng tạo dựng môi trường rộng lớn không thật sự ổn định và có thể làm đội cấu hình game lên rất nhiều. Do đặc thù online của mình nên game thủ CrossFire không cần lo lắng nhiều về vấn đề đường truyền, nhưng khi có rất nhiều thứ chi phối như đạn dược, trang bị, xe cộ… thì sẽ cần phải có nhiều cải tiến để CrossFire có thể tích hợp tất cả các hệ thống trên vào một bản đồ rộng lớn với khả năng biến đổi ngẫu nhiên giữa mỗi lần chơi.

cfpubg2 Những thông tin đầu tiên về PUBG cho Đột Kích 2

Khó khăn thứ hai chính là góc nhìn nhân vật – CF chủ yếu thiết kế cho góc nhìn thứ nhất và chỉ mới có vài chế độ xài góc nhìn thứ 3 như AI (đua môtô) hay Boss chiến – chúng ta đều biết PUBG có riêng 2 chế độ FPS và TPS trong đó TPS hỗ trợ chuyển đổi góc nhìn tức thời, và CrossFire sẽ cần phát triển tính năng này thật kĩ lưỡng để tránh các hiện tượng lỗi khi tương tác với môi trường (Không ai muốn đứng lên và vô tình chui đầu lên nóc nhà rồi sau đó bị sút vì “phát hiện nghi vấn hack”). Theo những thông tin rò rỉ thì có vẻ chế độ mới này sẽ sử dụng server riêng và không cho người chơi lập phòng, trang bị kho đồ mà sẽ áp dụng ghép đơn để đảm bảo các trận đấu solo, duo hay squad diễn ra công bằng nhất.

cfpubg3 Những thông tin đầu tiên về PUBG cho Đột Kích 3

Hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định khi nào “PUBG” CrossFire mới ra mắt – Tencent vẫn đang gấp rút hoàn thiện update tháng 1 với chế độ AI mới, nên có lẽ các xạ thủ sẽ còn phải đợi ít nhất 2-3 tháng nữa mới có thể biết khi nào thì chế độ này chính thức đổ bộ lên CrossFire.

Đọc tiếp