Game4V
>>
eSports
>>
Những sự thật thú vị về Galio – Vị “tướng mới” đang khuấy đảo LMHT Việt Nam

Những sự thật thú vị về Galio – Vị “tướng mới” đang khuấy đảo LMHT Việt Nam

 | 28/03/2017 17:13

Cùng điểm qua một vài thông tin thú vị xoay quanh Galio – Vị tướng mới được làm lại và ra mắt cộng đồng game thủ Việt trong tuần vừa qua…

Trong vài ngày vừa qua, cái tên Galio đang thực sự khuấy đảo cộng đồng LMHT Việt Nam theo cả chiều hướng tích cực lẫn tiêu cực. Là một vị tướng được làm lại với bộ kỹ năng mới cực kỳ thú vị, không quá khó hiểu khi Galio lại trở thành cái tên khiến game thủ phát cuồng vào thời điểm này.

Nhân đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin thú vi xoay quanh anh chàng “Superman” vừa được ra mắt cộng đồng game thủ trong tuần vừa qua nhé:

  • Galio ra đời vào ngày 10-8-2010, thuộc cung Sư Tử.
  • Galio là một bức tượng được tạo nên từ kháng ma thạch – thứ nguyên liệu có khả năng áp chế ma pháp và là vật liệu chủ yếu tạo nên những thành trì vĩ đại của Demacia. Và trên thực tế, ông cũng là một thành phần trực thuộc quân đội của đế chế này.

demacia Những sự thật thú vị về Galio - Vị tướng mới đang khuấy đảo LMHT Việt Nam 1

  • Theo cốt truyện, Galio là thực thể có kích cỡ khổng lồ nhất trên Runeterra (ngoại trừ Aurelion Sol là thực thể cấp vũ trụ). Bức tượng này cao 40m, sải cánh 100m và nặng 6000 tấn.
  • Galio là vị tướng đầu tiên được làm lại toàn bộ hệ thống kỹ năng, hình ảnh cũng như cốt truyện của mình, biến ông ta gần như trở thành một vị tướng mới trong LMHT.

galio Những sự thật thú vị về Galio - Vị tướng mới đang khuấy đảo LMHT Việt Nam 2

  • Chỉ có một chi tiết nhỏ không hề thay đổi trong cốt truyện của Galio, đó là người đã tạo ra ông: Kiến trúc sư thiên tài Durand.
  • Trong cốt truyện cũ, Galio có mối quan hệ bằng hữu khá thân thiết với Poppy (khi chưa được làm lại), cho đến nay thì cả 2 vị tướng này đều đã được thay đổi cốt truyện và không còn liên quan gì tới nhau nữa, nhưng nó vẫn được nhắc đến khi 2 vị tướng này gặp nhau trong game. Khi Poppy gặp Galio sử dụng trang phục địa ngục, cô sẽ cố bắt chuyện với hắn bằng câu thoại: “Ông biết không? Gargoyle và Yordle có khá nhiều điểm chung đấy!”

galio Những sự thật thú vị về Galio - Vị tướng mới đang khuấy đảo LMHT Việt Nam 3

  • Để rõ hơn về chi tiết trên, thì Gargoyle là một nét đặc sắc của kiến trúc phương Tây. Chúng là những bức tượng được thiết kế với hình thù của những loài sinh vật kỳ lạ (thường giống loài dơi), được gắn liền trên mặt tiền của những ngôi nhà lớn để thay thế cho hệ thống thoát nước. Đây cũng là nguồn cảm hứng để các kỹ sư Riot tạo nên Galio với hình dạng của một bức tượng đá hình loài dơi.
galio Những sự thật thú vị về Galio - Vị tướng mới đang khuấy đảo LMHT Việt Nam 4
Một hình mẫu Gargoyle phổ biến trong kiến trúc phương Tây
  • Tên gọi của Galio được lấy cảm hứng từ một nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học: Gali hay Gallium, là một kim loại yếu có thể thay đổi trạng thái trong nhiệt độ thông thường (khi cầm trên lòng bàn tay thì chất này sẽ dễ dàng từ rắn hóa lỏng). Kim loại này thường được sử dụng để làm các chất bán dẫn trong chế tạo đèn LED.
Đọc tiếp