Game4V
>>
eSports
>>
Những lá bài tốt nhất của Goblins vs. Gnomes (Phần 1)

Những lá bài tốt nhất của Goblins vs. Gnomes (Phần 1)

 | 05/12/2014 00:00

Hearthstone
Hearthstone

Thẻ bài

Những lá bài Goblins vs. Gnomes có tiềm năng thay đổi hoàn toàn chiến thuật của Hearthstone hiện tại.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu những lá bài tốt nhất trong bản cập nhật Goblins vs. Gnomes!

Ngày hôm qua, Blizzard thực sự đã làm các tín đồ Hearthstone điên đảo bằng việc công bố hết tất cả các lá bài mới trong bản mở rộng Goblins vs. Gnomes, không những thế, họ còn công bố luôn ngày cập nhật phiên bản này.

Theo đó, vào ngày 8 hoặc 9 tháng 12 (tuỳ khu vực), bản cập nhật mới sẽ đến với người chơi Hearthstone. Những lá bài mới bao gồm một loạt các quân lính Mech mạnh mẽ, một vài con Ogre ảo diệu, 1 hoặc 2 con Murloc mới và rất có thể chúng sẽ thay đổi chiến thuật của Hearthstone khá nhiều. Hãy cùng xem một số quân bài có khả năng “phá đảo thế giới ảo” nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Call Pet

Có đến 3 lá bài Hunter trong danh sách này, nhưng tôi nghĩ đây là một tín hiệu tốt cho tất cả các class chứ không riêng gì Hunter. Sau những bản cập nhật và 3 lần giảm sức mạnh các lá bài của class này, Blizzard đang nỗ lực để đa dạng các chiến thuật cho Hunter – thay vì chỉ có Aggro và Aggro.

Goblins vs. Gnomes Những lá bài tốt nhất của Goblins vs. Gnomes (Phần 1) 1

Với Call Pet, những bộ bài kiểm soát của Hunter có vẻ khả thi hơn và những lá bài như King Crush sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện hơn. Cả những lá bài tầm trung như Strangerhorn Tiger hay Stampeding Kodo cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn khi mà bạn hoàn toàn có cơ hội dùng chúng chỉ với 1 mana. Dù cho không rút được Beast thì 2 mana để rút bài vẫn chấp nhận được – lợi ích nó mang lại nhiều hơn là thiệt hại.

Explosive Sheep

Goblins vs. Gnomes Những lá bài tốt nhất của Goblins vs. Gnomes (Phần 1) 2

Trong đợt nhá hàng đầu tiên của Goblins vs. Gnomes tại BlizzCon, lá bài này đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Hiệu ứng deathrattle gây 2 sát thương giúp nó trở thành lá bài chống aggro tốt nhất với giá rẻ nhất, đặc biệt tuyệt vời khi nó xuất hiện đúng thời điểm mà nhưng bộ bài Zoolock và Huntard đang hoành hành.

Lá bài này hoàn toàn có thể thay thế cho Unstable Ghoul, mặc dù nó không có taunt nên có thể khiến bạn nhận một lượng lớn sát thương khi kẻ địch bỏ qua nó, nhưng nếu sử dụng cho Mage hoặc Warrior để kích hoạt hiệu ứng ngay lập tức thì nó rất tuyệt vời.

Feign Death

Goblins vs. Gnomes Những lá bài tốt nhất của Goblins vs. Gnomes (Phần 1) 3

Thêm một lá bài nữa cho Hunter. Việc giảm sức mạnh của Flare và sự cố gắng của Blizzard trong việc đa dạng hoá lối chơi cho Hunter lại khiến các bộ bài Aggro của class này đi theo một hướng khác.

Đó là những bộ bài lấy Undertaker làm trung tâm, và Feign Death là lời khẳng định chắc chắn nhất cho sự thay đổi này. Kích hoạt Deathrattle mà không cần chúng chết, những lá bài như Harvest Golem, Haunted Creeper hay Nerubian Egg chắc chắn sẽ có chỗ đứng rất chắc chắn trong các bộ bài Hunter.

Floating Watcher

Một lá bài khác thể hiện nỗ lực đa dạng hoá lối chơi của Blizzard, và lá bài này còn thể hiện thêm một điều: có ai đó trong Blizzard muốn một bộ bài Demon-lock trở thành hiện thực.

lá bài Floating Watcher

Tăng 2/2 chỉ số mỗi khi hero mất máu – điều này rất dễ thực hiện với Hero Power của Warlock hay Flame Imp, nên chắc chắn Floating Watcher sẽ được sử dụng rất nhiều, thậm chí hoàn toàn có thể thay thế cho Dark Iron Dwarf hay Loatheb trong các bộ bài Zoolock.

Gahz’rilla

Đa số các bộ bài Hunter thường chỉ có lượng mana tiêu tốn cao nhất là 6 với 2 Savannah Highmane, và điều này có thể bị thay đổi trong một sớm một chiều với Gahz’rilla – một lá bài mang tiềm năng kiểm soát khá tốt của Hunter.

lá bài Gahz'rilla

Nếu kiểm soát bàn đấu tốt, việc thả Gahz’rilla ra ở ngay lượt 7 chắc chắn sẽ gây ra sự hoang mang tột độ cho đối thủ. Nếu kết hợp thêm một vài Elven Archer, Arcane Shot hay cả Steamwheedle Sniper, combo “một nhốt nhạc” của Hunter sẽ thành hiện thực, hoặc đơn giản là một quân lính 12/7 ở lượt 8 hoặc 9.

Để cập nhật thêm các thông tin khác về Hearthstone xin mời các bạn vào chuyên mục  eSports

(Còn tiếp…)

>>>Tìm hiểu những lá bài Goblins vs. Gnomes (phần 7)

Đọc tiếp