Game4V
>>
eSports
>>
Những game thủ Việt có thu nhập từ eSports cao nhất năm 2016

Những game thủ Việt có thu nhập từ eSports cao nhất năm 2016

 | 04/01/2017 17:14

LMHT
LMHT

MOBA

Giống như những năm trước, LMHT vẫn là tựa game chiếm ưu thế trong bảng danh sách những game thủ chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất Việt Nam năm 2016…

Tiếp nối thành công của năm 2015, thể thao điện tử – eSports đang ngày một phát triển mạnh mẽ với những giải đấu cùng số tiền thưởng kỷ lục sánh ngang với những môn thể thao truyền thống khác. Giải đấu danh giá nhất Dota 2 The International 6 tiếp tục phá vỡ số tiền thưởng của kỳ TI trước khi vượt qua cột mốc 20 triệu $ để trở thành giải đấu có số tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay. Số lượng game thủ chuyên nghiệp trở thành triệu phú $ đã tăng lên con số 26. Dưới đây là danh sách những game thủ chuyên nghiệp có thu nhập từ eSport cao nhất năm vừa qua (chú ý rằng số tiền được đề cập trong danh sách này hoàn toàn chỉ tính dựa vào tiền thưởng của các giải đấu mà không tính tới các hoạt động khác như quảng cáo hay streaming…) 

the-gioi

Với việc số lượng và tiền thưởng những giải đấu Dota 2 tăng đều trong năm 2016 không khó hiểu khi các game thủ Dota 2 vẫn tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với các bộ môn khác với việc nắm giữ tới 20 vị trí đầu tiên trong bảng danh sách. Đặc biệt phải kể đến các thành viên của Wings Gaming – đương kim vô địch TI 6 đã bỏ túi tới gần 2 triệu $ (45 tỷ VNĐ) trong năm vừa qua. Trong top 25 cũng có sự góp mặt của các thành viên đội tuyển SKT T1 sau danh hiệu vô địch CKTG mùa 6 (hơn 400000$ tiền thưởng)

vietnam Những game thủ Việt có thu nhập từ eSports cao nhất năm 2016 2

Tuy nhiên đó là bảng xếp hạng toàn thế giới, còn tại Việt Nam, LMHT vẫn là tựa game chiếm ưu thế số 1 trong bảng danh sách những game thủ chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất Việt Nam năm vừa qua. Với việc có một màn ra mắt khá thành công trong màu áo Snake eSports, không quá bất ngờ khi Sofm chính là game thủ đứng đầu trong bảng danh sách này. Thần đồng LMHT Việt Nam đã có được hơn 15000$ (khoảng hơn 330 triệu VNĐ) và bỏ cách khá xa những game thủ còn lại của Việt Nam. Đứng thứ 2 trong bảng danh sách là ‘Vains’ – một cái tên có lẽ còn khá xa lạ với cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên game thủ bộ môn  Vainglory chính là người xếp thứ 4 chung kết thế giới cũng như vô địch vòng chung kết mùa xuân khu vực Bắc Mỹ. Cũng giống như mọi năm những cái tên còn lại trong top 25 tại Việt Nam thì chiếm đa số đều là những game thủ LMHT.

Bình Luận

× Bạn cần đăng nhập để thảo luận
Đọc tiếp