Game4V
>>
eSports
>>
Những combo bài tốt trong Hearthstone (Phần 1)

Những combo bài tốt trong Hearthstone (Phần 1)

 | 17/09/2014 20:00

Tựa game thẻ bài Hearthstone có nhiều combo bài phối hợp rất tốt với nhau. Hãy cùng điểm quá các combo đó nhé!

Trong phần đầu tiên này, chúng ta hãy cùng điểm qua combo bài của Hunter – nhân vật đang rất được yêu thích trong các trận xếp hạng.

Combo xoay quanh Unleash the Hounds

combo với Unleash the Hounds
Từng bị nerf nhưng vẫn mạnh

Lá “thả chó” của Hunter là một lá bài có hiệu ứng khá tốt: với mỗi quân lính đối phương có trên bàn, sẽ gọi ra một con chó ngao Tây Tạng (Hound) với kĩ năng Charge (tấn công lập tức). Đây quả thực là một hiệu ứng quá tốt so với 1 lá Common 3 mana, vì chỉ cần đối thủ có 3 lính là sẽ hoà vốn. Chưa hết, lá bài này còn có thể kết hợp rất tốt với các lá bài khác của Hunter:

Starving Buzzard + Unleash the Hounds (tổng: 5 mana)

Kết hợp với Starving Buzzard để rút rất nhiều bài.
Kết hợp với Starving Buzzard để rút rất nhiều bài.

Combo bài huyền thoại làm nên tên tuổi của Hunter. Đặc biệt, khi đối đầu với những đối thủ chơi Aggro bằng những quân lính nhỏ hoặc Zoolock, combo này sẽ giúp bạn có thể rút được 3-4 lá bài dễ dàng, chưa kể đây đều là quân lính chứ không phải bài phép. Làm thử một phép so sánh nhỏ, Sprint của Rogue mất 7 mana để rút 4 lá bài, trong khi combo này của Hunter chỉ 5 mana và còn có cả lính có charge. Quá lời!

Unleash the Hounds + Timber Wolf (tổng: 4 mana)

184px-Timber_Wolf(86)_Gold Những combo bài tốt trong Hearthstone (Phần 1) 3

Một combo khác khắc chế Aggro rất tốt (thực tế thì Unleash the Hounds sinh ra để khắc chế Aggro) hoặc cũng có thể là combo dứt điểm nếu đối thủ nhiều lính và không có taunt. Nếu gọi ra được 3 Hounds thì bạn sẽ đạt được lượng sát thương tương đương với Fireball của Mage. Nhưng nếu xem xét 1 cách toàn diện, Fireball chỉ có thể tác dụng lên một mục tiêu còn Hounds có thể dùng để tiêu diệt nhiều quân lính của đối thủ.

Unleash the Hounds + Hunter’s Mark (tổng: 3 mana)

22_gold Những combo bài tốt trong Hearthstone (Phần 1) 4

Đây là combo của Hunter khiến rất nhiều người, đặc biệt là những người dùng quân lính dày cơm (như bộ bài Ramp Druid) cảm thấy ức chế. Chỉ với 3 mana, Hunter sẽ tiêu diệt được bất kì quân lính nào không được bảo vệ bởi Stealth hay quân lính khác có Taunt. Thậm chí Ragnaros, Deathwing, Ysera,… đều phải gục ngã trước combo này!

Unleash the Hounds + Scavenging Hyena (tổng cộng: 5 mana)

184px-Scavenging_Hyena(279)_Gold Những combo bài tốt trong Hearthstone (Phần 1) 5

Ở combo này, Unleash the Hounds sẽ là lá bài bổ trợ để tăng sức mạnh cho Scavenging Hyena. Với mỗi quân lính Beasts (thú) đồng minh chết, Hyena sẽ được tăng 2/1. Như vậy, với 3 Hounds được gọi ra và bị tiêu diệt dần bởi quân lính đối thủ (chắc chắn bạn có thể tự sát hết số Hounds, vì nó tương đương số lính đối thủ), Hyena sẽ trở thành một quân lính 8/5, và sẽ không dừng lại ở đó nếu chúng ta gọi được nhiều Hounds hơn!

Combo xoay quanh Eaglehorn Bow

eaglehorn-bow Những combo bài tốt trong Hearthstone (Phần 1) 6

Một cách dễ hiểu, đây là combo dùng các lá bài Secret (cạm bẫy) để tăng thêm Durability (độ bền, thứ quyết định số lần sử dụng của một vũ khí) cho Eaglehorn Bow. Với tổng cộng 5 Secret rất khó chịu như Snipe (gây 4 sát thương lên quân lính đối phương vừa gọi), Explosive Trap (gây 2 sát thương lên toàn bộ đối thủ),… hầu hết các Hunter đều dùng nhiều Secret trong bộ bài. Chưa kể, sự xuất hiện của Mad Scientist khiến Hunter sở hữu Secret một cách nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ của Eaglehorn Bow hơn.

Trong phần sau,  chúng ta sẽ tiếp tục đến với “trùm” combo – Rogue!

>>> Bất ngờ xuất hiện thiết bị Android đầu tiên chơi được Hearthstone tại Việt Nam

Xem thêm:

Hearthstone

Đọc tiếp