Game4V
>>
eSports
>>
Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh

Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh

 | 29/03/2016 20:03

Đó chính là giải đấu chung kết thế giới hoành tráng của LMHT do Riot Games tổ chức. Tuy nhiên ở thời điểm mùa 1 (2011), CKTG chỉ mang quy mô… đấu tập với sự sơ sài đến khó tin!

Với bề dày phát triển lên tới 6 năm, LMHT từng bước vươn lên trở thành tựa game có nhiều người chơi nhất trên thế giới. Đi cùng với số lượng người chơi khổng lồ, LMHT cũng cho ra đời những giải đấu hoành tráng về mặt tổ chức. Theo thống kê, giải CKTG mùa 5 do Riot Games tổ chức đã thu về quá nhiều kỉ lục, trong đó kỉ lục lớn nhất là 334 triệu người theo dõi trên các phương tiện trực tuyến hay qua ti vi. Ngoài ra, CKTG mùa 5 cũng là giải đấu hoành tráng nhất khi nó được tổ chức trên 4 quốc gia bao gồm Anh, Pháp, Bỉ, Đức.

Dẫu về mặt tiền thưởng, LMHT vẫn không thể so bì với những The International của Dota 2, tuy nhiên mức độ hoành tráng thì các fan LMHT cũng có lí do để tự hào. Tuy nhiên quay trở lại những thời điểm mùa trước, sự hoành tráng trong các kì CKTG là điều còn thiếu do LMHT chưa đạt đến ngưỡng phát triển cực đại. Dưới đây là những hình ảnh được một game thủ ghi lại được trong vòng CKTG mùa 1.

cktg1 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 1 cktg2 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 2 cktg3 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 3 cktg4 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 4 clktg5 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 5 cktg6 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 6

Và bây giờ, hãy so với độ hoành tráng của một giải CKTG sau 5 năm:

world5 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 7 world51 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 8 world52 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 9 world53 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 10 world54 Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không tin đây sẽ là giải eSports hấp dẫn nhất hành tinh 11

Nói qua về CKTG mùa 1, dưới đây là những thứ đáng lưu tâm nhất:

  • Tổng giải thưởng trị giá 100.000 đô la Mỹ, trong đó đội vô địch nhận được 50.000 đô la Mỹ
  • Nhà vô địch của CKTG mùa 1 là đội tuyển Fnatic với Xpeke, Shushei, LamiaZilot .v.v..
  • Giải đấu này chỉ có 8 đội tham dự, với 2 bảng đấu và trận chung kết là cuộc chiến nội bộ của những người châu Âu:  aAa (against All authority) của YellowStar, Soaz và Fnatic của Xpeke.

Sau 5 năm, CKTG đã trở thành một món đặc sản của những người yêu LMHT. Và nhìn lại những hình ảnh từ mùa 1, chắc ít ai ngờ được LMHT sẽ phát triển hoành tráng như đến ngày hôm nay!

[fresh_embepost pid=”337837″ ]

[fresh_embepost pid=”338109″ ]

Đọc tiếp