Game4V
>>
eSports
>>
Nhiều khả năng mô phỏng kiếm EP sẽ bị fix trong thời gian tới

Nhiều khả năng mô phỏng kiếm EP sẽ bị fix trong thời gian tới

 | 29/03/2016 15:46

FIFA Online 3

Kiếm tiền từ NQL 2 bằng việc mô phỏng đang trở thành một trào lưu, tuy nhiên nó đã và đang để lại những hệ lụy tương đối lớn.

Trong vài ngày nay, cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam đang sôi sục với trào lưu cày EP bằng việc mô phỏng giải đấu. Bằng các thẻ mô phỏng mở ra từ hộp xanh lá hoặc các hộp khác, người chơi bắt đầu sử dụng các phần mềm thứ 3 như Auto để cày tiền. Do số lượng phần thưởng lên cấp và phần thưởng hoàn thành nhiệm vụ HLV quá lớn, trung bình một người chơi có thể lãi khoảng 50 đến cả trăm triệu EP nếu mở thẻ hên. Khi NQL 2 mô phỏng đủ 1000 lần, các game thủ sẽ xóa nick này đi và đợi trong vòng 3 ngày (72 giờ), tạo nick mới và làm lại chu kì như ban đầu. Lúc đó số EP kiếm được có thể lên đến con số hàng trăm triệu EP và nhiều người sẽ cảm thấy chưa bao giờ FO3 lại dễ kiếm tiền đến thế.

EP Nhiều khả năng mô phỏng kiếm EP sẽ bị fix trong thời gian tới 1
Box xanh đang là vật phẩm cho nhiều thẻ MP nhất trong game

Cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam cũng chia làm đôi vì sự việc này. Người thì ủng hộ, cho rằng cách kiếm tiền này đến nay vẫn là chính đáng. Người thì phản đối do lo sợ đến những hậu quả xảy ra với TTCN và với cả tựa game FIFA Online 3 nói chung. Vào sáng nay, FIFA Online 3 đã tiến hành bảo trì khiến nhiều người lo sợ họ sẽ fix cách kiếm tiền này. Thế nhưng sau khi hoàn tất bảo trì, không có một động thái chỉnh sửa hay giới hạn nào được thêm vào, đồng nghĩa với việc mô phỏng kiếm EP đến thời điểm hiện tại vẫn là cách kiếm tiền chính đáng.

Trên góc độ của NPH, chắc chắn họ đã biết đến việc cày tiền này và những hệ lụy có thể xảy đến với FIFA Online 3. Những hệ lụy đó bao gồm:

  • TTCN FO3 lạm phát: Lượng EP lớn đổ vào TTCN FO3 khiến một số thẻ cầu thủ có giá trị ảo hơn thực tế rất nhiều. Những người chơi không sử dụng cách kiếm tiền này thì khó có thể tiếp cận các thẻ cầu thủ giá trị cao.
vieira Nhiều khả năng mô phỏng kiếm EP sẽ bị fix trong thời gian tới 2
Giá cầu thủ ngày một tăng cao khiến các HLV có tiền cũng không mua được thẻ cầu thủ như ý
  • Người chơi chỉ chăm chăm cày tiền: Với nguồn lợi lớn mà việc cày tiền đem lại, các HLV có lẽ vào game chỉ để cắm mô phỏng rồi sau đó nhận tiền. Số lượng truy cập vào FIFA Online 3 lúc nào cũng ở mức cao khiến máy chủ dễ trở nên quá tải, đặc biệt là máy chủ “mỏng manh” như của FIFA Online 3 Việt Nam.
Thông báo quen thuộc rất nhiều game thủ gặp phải trong hai ngày cuối tuần
Đang đá và mất kết nối – căn bệnh thường gặp ở FIFA Online 3 Việt Nam
  • Ảnh hưởng lên chính NPH: Game thủ kiếm tiền quá dễ, việc gì họ phải nạp thẻ vào game nữa. NPH sẽ mất một nguồn thu đến từ phía game thủ. Ngoài ra game thủ còn mất niềm tin vào NPH khi những người chơi tẩy chay trào lưu này không được chiều lòng.
Thẻ garena
Kiếm tiền dễ như vậy, việc gì phải nạp card “hiến máu”?

Với những ảnh hưởng tương đối lớn trên, chắc chắn NPH đang phải tính toán rất kĩ các trường hợp và không loại trừ khả năng họ sẽ sửa lại việc kiếm tiền bằng NQL 2 này. Vậy nếu trong trường hợp fix, họ sẽ fix như thế nào?

  • Chặn các phần mềm Auto: Trong quá khứ, FIFA Online 3 Việt Nam đã từng tuyên bố sẽ chặn đứng Auto. Thế nhưng có vẻ họ không quá quyết liệt khi chỉ vài ngày sau, phần mềm Auto mới ra đời và vượt qua mọi phương thức bảo mật để đến tay game thủ.

[fresh_embepost pid=”217051″ ]

  • Giảm giới hạn mô phỏng: Hiện tại, các HLV có thể mô phỏng 1000 lần trong 1 tuần. Có thể NPH sẽ tính đến phương án giảm xuống 500/1 tuần để hạn chế số lượng EP kiếm được.
mp Nhiều khả năng mô phỏng kiếm EP sẽ bị fix trong thời gian tới 5
Việc giảm số lượng giới hạn mô phỏng trong 1 tuần cũng là một phương án hay
  • Quản lý lại việc tạo tài khoản: 3 ngày là quãng thời gian ngắn để các game thủ đợi cho nick NQL 2 xóa thành công. Sau đó họ sẽ lại bắt đầu chu kì kiếm tiền mới. Nhiều khả năng NPH sẽ tăng thêm thời gian chờ đợi xóa NQL 2.

Tất nhiên đó chỉ là những giả thuyết về việc fix thế nào với trào lưu kiếm EP bằng mô phỏng. Trong thời gian NPH vẫn coi đây là một hình thức kiếm tiền chính đáng, chúng ta vẫn làm như bình thường thôi! Mọi thông tin chính thức về phương thức kiếm tiền này sẽ được Game4V tiếp tục cập nhật, mời các bạn đón đọc.

[fresh_embepost pid=”337778″ ]

[fresh_embepost pid=”337654″ ]

Đọc tiếp