Game4V
>>
eSports
>>
Nhà thiết kế của Riot: ‘Ý tưởng thiết kế các vị tướng LMHT lấy cảm hứng từ Dota’

Nhà thiết kế của Riot: ‘Ý tưởng thiết kế các vị tướng LMHT lấy cảm hứng từ Dota’

 | 27/10/2015 19:55

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

ZenonTheStoic – designer nổi tiếng của Riot đã thẳng thắn đưa ra những ý kiến của mình về so sánh giữa 2 tựa game LMHT và Dota.

Không thể phủ nhận rằng, LMHT và Dota 2 là 2 tựa game MOBA đang làm mưa làm gió trên thị trường game thế giới trong thời điểm hiện tại. Nhưng luôn đi kèm với đó là rất nhiều những so sánh về sự giống nhau cũng như những màn ‘khẩu chiến’ của các game thủ 2 game về điểm hay, dở của Dota 2 hay LMHT. Mới đây, ZenonTheStoic – nhà thiết kế nổi tiếng của Riot đã thẳng thắn trả lời những câu hỏi của game thủ về sự so sánh giữa 2 tựa game này.

designer Nhà thiết kế của Riot: Ý tưởng thiết kế các vị tướng LMHT lấy cảm hứng từ Dota 1
ZenonTheStoic – nhà thiết kế nổi tiếng của Riot

Đây chính là lần đầu tiên mà một nhà thiết kế của game LMHT trả lời về vấn đề nhạy cảm này. ZenonTheStoic đã thẳng thắn thừa nhận thiết kế các vị tướng trong LMHT lấy cảm hứng từ các hero DotA của Warcraft 3. Bên cạnh đó, nhà thiết kế này cũng giải thích tại sao LMHT không có những vị tướng với kỹ năng đặc biệt như Meepo trong Dota 2 hay Lost Vikings trong Heroes of the Storm.

Meepo - hero vô cùng đặc biệt trong Dota  2
Meepo – hero vô cùng đặc biệt trong Dota 2

Anh có nghĩ rằng LMHT nên có những vị tướng theo dạng 2 trong 1? Giống như Lost Vikings trong Heroes of the Storm?

“Trong quá trình phát triển tựa game LMHT, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ DotA của Warcraft 3 và đã thay đổi một số thứ cơ bản. Tuy nhiên, có những thứ trong DotA đã không được đưa vào. Một trong những thứ đó là khả năng điều khiển nhiều nhiều đơn vị hero cùng lúc. Trong LMHT, bạn sẽ không thể bỏ chọn tướng của mình như một unit riêng được và điều này dường như sẽ mang lại nhiều tác động tích cực hơn cho người chơi…

Để tạo ra một vị tướng có khả năng điều khiển 2 đơn vị độc lập khác nhau trở lên, chúng tôi sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Cùng với đó, còn phải xem xét xem một số kỹ năng nào có thể được trao đổi giữa các đơn vị hero và những kỹ năng nào sẽ không được phép như vậy. …Tôi không nghĩ là LMHT nên xuất hiện dạng tướng như vậy, những tất nhiên là có thể tôi đã sai!”

[fresh_embepost pid=”272948″ ]

Đọc tiếp