Game4V
>>
eSports
>>
Ngày thi đấu thứ 2 Main Event TI 7: Nỗi buồn mang tên EG, Secret

Ngày thi đấu thứ 2 Main Event TI 7: Nỗi buồn mang tên EG, Secret

 | 09/08/2017 11:55

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Lại một lần nữa, danh hiệu cao quý tại giải đấu danh giá nhất đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp lại ngoảnh mắt với game thủ tài năng Arteezy

Không ai có thể phủ nhận một điều rằng Arteezy là một trong những game thủ tài năng của đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp nhưng dường như việc vô địch các giải đấu lớn luôn lảng tránh anh chàng này. Tại The International 5, một đội tuyển Secret toàn sao là ‘độc cô cầu bại’ tại các giải đấu trước thềm TI lại vỡ vụn trong vòng Main Event trước EHOME và Virtus.Pro. Tại TI 6, khi sát cánh cùng người bạn thân EternalEnvy, lại một lần nữa Arteezy được người hâm mộ kỳ vọng sẽ lần đầu nâng cao Aegis nhưng rồi tất cả chỉ dừng lại ở vị trí ‘bét’ sau trận thua mất mặt trước LGD Gaming. Ít phút trước đây, lời nguyền này tiếp tục ứng nghiệm tại TI 7 khi mà EG đã để thua một trận đấu cực kỳ khó tin trước Empire  với tỷ số cách biệt 2-0 và trở thành khá giả bất đắc dĩ của TI 7.

cpxymfousaajjq6 Ngày thi đấu thứ 2 Main Event TI 7: Nỗi buồn mang tên EG, Secret 1

Trong game đấu thứ nhất nhiều người đã phải đặt dấu hỏi khi EG lựa chọn Phantom Lancer chơi ở vị trí carry trong khi đội hình của Empire counter hoàn toàn hero này. Và quả thực Phantom lancer trở nên hoàn toàn vô dụng trong cả trận đấu này khi bị Earthshaker cùng Batrider bắt chết trong rất nhiều thời điểm quan trọng của trận đấu. Một Sumail với Invoker cũng hoàn toàn bị khóa tay trong game đấu đầu tiên trong khi bộ đôi support của EG cũng thi đấu cực tệ trong game đấu này. Có rất nhiều combat ở thời điểm cuối trận đấu, EG không gem, không dust, không sentry và để đối phương tàng hình sắp xếp lại đội hình rồi quay ngược phản công.

 

Game đấu thứ 2, người đáng trách nhất trong đội hình EG chính là Sumail khi thần đồng Dota 2 người Pakistan này đã có một game đấu có lẽ là tệ hại nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp dù có trong tay hero tủ Puck. Bị Nyx Assassin bên phía Empire counter, Sumail thường xuyên ăn giáp gai rồi bị bất tỉnh trong những combat quyết định. Tưởng chừng có những lúc EG đã có thể lật kèo khi mà Terrorblade của Arteezy đã cố gắng bắn cả thế giới ở thời điểm cuối trận đấu. Nhưng một combat thua ở khu vực rừng gần lane bot đã cướp đi của EG tất cả, từng người từng người nằm xuống trong sự bất lực của các thành viên bên phía EG.

 

Điểm qua kết quả một số trận đấu khác, Liquid đã phải mướt mồ hôi mới có thể lật kèo thành công và thắng Secret với tỷ số 2-1. Ở trận đấu này có thể thấy rõ rằng, Miracle hoàn toàn không giỏi đánh những hero playmaker như Puck và chỉ thực sự trở lại ở 2 game đấu sau đó khi được cầm những hero farm nhiều như Alchemist hay Troll.

 

Virtú.Pro có lẽ là đội tuyển gây ấn tượng mạnh nhất trong ngày thi đấu hôm qua khi đã hủy diệt hoàn toàn LGD Gaming với 2 game đầu chỉ kéo dài trong chưa đầy … 1 tiếng. Lại một lần nữa những chú gấu Nga chứng tỏ rằng họ là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất tại kỳ TI lần này.

 

Đại diện cuối cùng của khu vực SEA còn sót lại là TnC cũng có một ngày thi đấu đáng quên khi để thua cách biệt 2-0 trước LFY. Các trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào 12h đêm nay và Game4V sẽ liên tục cập nhật kết quả giải đấu đáng chú ý này

Đọc tiếp