Game4V
>>
eSports
>>
Nếu đã bán độ, đừng có mơ thi đấu tại các giải đấu Dota 2 của Valve

Nếu đã bán độ, đừng có mơ thi đấu tại các giải đấu Dota 2 của Valve

 | 24/03/2016 14:34

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Với những game thủ Dota 2 từng chót ‘nhúng chàm’ có lẽ nên tìm kiếm 1 con đường khác vì Valve không hề có ý định nương tay trong vấn đế này.

Cùng với sự phát triển của thể thao điện tử thì vấn nạn dàn xếp tỷ số giống như các môn thể thao truyền thống khác cũng phát triển nhanh chóng và gia tăng mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Với Dota 2 trong một vài năm trở lại đây đã có không ít những trường hợp ‘bán độ’ bị phanh phui và phải nhận những án phạt cực nặng từ Valve với việc bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại những giải đấu do Valve tổ chức. Có thể kể đến những thành viên từng tham dự The International như Arrow Gaming hay thậm chí là những game thủ Dota 2 ngay tại Việt Nam. Dù vậy vẫn có không ít những trường hợp vẫn sẵn sàng chạy theo tiếng gọi của đồng tiền khi vào tháng 2 vừa qua nghi án bán độ lại rộ lên tại giải đấu Prodota Cup của một đội tuyển đến từ Peru  Elite Wolves.

[mecloud]ydZmY4PzKD[/mecloud]

Cụ thể trong trận đấu này, tỷ lệ kèo bet first 10 kills cho team Elite Wolves đã có một sự thay đổi chóng mặt đến khó tin. Điều này tương đương với việc đã có một lượng items cực lớn bet cho team Infamous (đối thủ của Elite Wolves). Không có gì đáng nói nếu như trong game đấu đó các thành viên của team Elite Wolves đã thi nhau ra ‘feed’ và thậm chí các caster của giải đấu cũng đã nhận xét rằng có điều gì đó bất thường trong trận đấu này. Ngay sau trận đấu nghi án bán độ càng trở nên rõ ràng khi đoạn giao tiếp giữa một thành viên Elite Wolves và 1 người khác được bất ngờ bị lộ và công khai trên mạng và số tiền nhận được từ việc dàn xếp tỷ số ước tính tầm 3000$.

item dota 2 Nếu đã bán độ, đừng có mơ thi đấu tại các giải đấu Dota 2 của Valve 1
Một khi đã nhứng chàm thì đừng bao giờ hy vọng tham dự các giải đấu của Gaben
Untitled Nếu đã bán độ, đừng có mơ thi đấu tại các giải đấu Dota 2 của Valve 2
2 thành viên đội tuyển Alite Wolves lập tức bị Valve loại bỏ ra khỏi danh sách game thủ đăng ký tham dự Manila Major

Tưởng chừng như vụ việc đã lắng xuống khi Valve không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc dàn xếp tỷ số trên thì vào hôm qua Valve đã bất ngờ đưa ra những thông báo chính thức. Cụ thể đây là thời điểm mà các đội tuyển đăng ký thành viên chính thức cho giải đấu Manila Major sắp tới. Khi mà 2 thành viên của team Elite Wolves là Smash và M-God đăng ký thì Valve đã lập tức loại bỏ ra khỏi danh sách với thông báo rằng 2 game thủ này không đủ điều kiện thi đấu. Đúng như án phạt mà Valve đã đưa ra trước đó thì tất cả những game thủ Dota 2 từng tham gia dàn xếp tỷ số đều sẽ không có bất kỳ một cơ hội nào tham gia các giải đấu chính thức của Valve khi sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Có lẽ với những game thủ Dota 2 từng chót ‘nhúng chàm’ thì nên tìm kiếm 1 con đường khác vì Valve hoàn toàn không hề có ý định nương tay trong vấn đế này.

[fresh_embepost pid=”334847″ ]

Đọc tiếp