Game4V
>>
eSports
>>
Dota 2: Huyền thoại Yamateh và giấc mơ The International 5

Dota 2: Huyền thoại Yamateh và giấc mơ The International 5

 | 21/10/2014 09:09

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Cùng nghe huyền thoại Yamateh nói về câu chuyện The International 5.

Trang tin game Game4V xin gửi tới bạn đọc cuộc phỏng vấn nhanh với Yamateh – huyền thoại sống của làng DotA.

Ng “NWP” Wei Poong hay còn gọi Yamateh – một trong những huyền thoại DotA đã quyết định trở lại DotA. Sau những mùa giải TI không mấy thành công với Zenit và Titan, Yamateh đã tự thành lập một team riêng của mình với tên gọi Natit cùng những gamer trẻ tuổi đầy triển vọng trong làng Dota Malaysia.

Yamateh Dota 2: Huyền thoại Yamateh và giấc mơ The International 5 1
Yamateh và đồng đội tại Zenit (TI3)

Xin chào Yamateh, hiện tại Titan Esport đã bỏ dự án tài trợ cho Dota 2 nhưng có vẻ như nguyên nhân chủ yếu do anh tự ý rời bỏ team? Anh có suy nghĩ gì về những rắc rối này?

Tốt nhất chúng ta nên dành câu hỏi này cho ông chủ của Titan Esport, không biết ông ta sẽ trả lời ra sao. Nhưng tôi vẫn sẽ rời Titan bởi mỗi người luôn có hướng đi khác nhau và tôi luôn luôn chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình.

Anh nghĩ sao về việc Mushi thay thế vị trí của anh ngay khi anh ta trở về từ Trung Quốc? Có phải anh đã đánh mất niềm tin từ những người đồng đội?

Sau thất bại tại TI4, chúng tôi đã có kế hoạch thành lập lại một team mới dựa trên line-up cũ của Orange (TI3). Giữa chúng tôi không có mâu thuẫn gì cả.

Trước khi thành lập Natit, anh có từng suy nghĩ về việc chuyển sang thi đấu ở một team khác hay cùng với những gosu khác không?

Thực ra có rất nhiều team mời tôi thi đấu cho họ nhưng hiện tại tôi thích ở lại Malaysia và cố gắng phát triển những tài năng mới. Dù sao tôi cũng rất cảm ơn vì họ có gửi lời mời đến tôi.

Anh đã tìm ra những thành viên mới như thế nào? Họ mới làm quen với đấu trường chuyên nghiệp hay đã từng có kinh nghiệm trước kia?

Tất cả đều đang chập chững những bước đầu tiên trong đấu trường chuyên nghiệp và tôi đang cố gắng huấn luyện họ tốt nhất có thể. Mặc dù khó có thể nói trước về thành tích thời gian tới nhưng tôi chắc chắn họ sẽ có những khởi đầu tốt.

Chúng tôi sẽ từng bước gặt hái thành công và tiến gần hơn với giấc mơ The Interntional 5. Bởi 4 thành viên hiện tại của team là NJ, Seet, Dy & Ben đều có chung giấc mơ là muốn được thi đấu tại The International.

Yamateh Dota 2: Huyền thoại Yamateh và giấc mơ The International 5 2

Team Natit sẽ được tài trợ và luyện tập full time hay chỉ dừng ở mức part time?

Hiện tại công việc chính của tôi khá nhàn rỗi, nó không ảnh hưởng nhiều lắm đến thời gian luyện tập cũng như các giải đấu nên tôi nghĩ rằng sẽ luyện tập nghiêm túc full time.

Mục tiêu của các anh có lẽ là TI5?

Dĩ nhiên chúng tôi sẽ hướng tới TI5 và hy vọng vượt qua vòng bảng.

Anh nghĩ gì về patch 6.82 mới?

Tôi thấy đây là bản update khá thú vị với nhiều thay đổi tích cực. Nó đã xóa đi lối đánh nhàm chán ở các phiên bản trước, ngoài ra còn có thêm khá nhiều hero mới có thể nghĩ đến khi thi đấu.

Anh có thể chia sẻ cho chúng tôi những kỉ niệm của anh tại TI4 được không?

Tôi nghĩ hầu hết tất cả gamer đến TI4 đều dành hết thời gian của họ trước màn hình máy tính. Sau khi bị loại, tôi có đến một vài sòng bài thử vận may và đó thật sự là thảm họa. Sau đó chúng tôi có ghé qua một vài nhà hàng thông qua lời giới thiệu của bạn bè và mua sắm một chút. Đơn giản nhưng rất vui phải không?

Mối quan hệ của anh với đồng đội cũ Winter vẫn còn ổn sau khi anh ta rời Orange? Anh có kể cho anh ta về việc anh rời Titan không?

Chúng tôi vẫn đang là bạn tốt đó thôi (cười), đã có rất nhiều chuyện diễn ra và tôi chọn riêng con đường gần với giấc mơ của mình nhất, vậy thôi.

Thế con Mushi? Anh có thân với anh ta không?

Chúng tôi vẫn chào xã giao ngoài đời nhưng ở trong game thì anh ta là đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Vâng cảm ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian cho chúng tôi.

Cảm ơn anh.

Ngọc Đức

>>> [Dota 2] Trò chuyện với Top Rank MMR Dota 2 thế giới: BBC.w33

Đọc tiếp