Game4V
>>
eSports
>>
Mừng sinh nhật của Counter-Strike bằng 6 facts mà bạn có thể chưa biết

Mừng sinh nhật của Counter-Strike bằng 6 facts mà bạn có thể chưa biết

 | 20/06/2015 13:45

Vào 19/6/1999, một trong những tựa game làm mưa làm gió trên thị trường FPS đã ra đời. Và hôm nay (tính theo múi giờ nước ngoài), Counter-Strike đã bước đến tuổi 16. Vì vậy, các bạn đọc hãy cùng với Game4V tìm hiểu một số thông tin vui về Counter-Strike nhân sự kiện này nhé.

  1. Các map thuở đầu của Counter-Strike

Như các bạn đã biết, Counter-Strike được làm bởi người Canada gốc Việt Minh Lê (biệt danh Gooseman) và đồng nghiệp là Jess Cliffe. Và vào 19/6/1999, bản Beta1 được chính thức tung ra. Đặc biệt thay, cộng đồng game do rất yêu thích bản Mod này nên Minh Lê và đồng nghiệp của mình còn không cần phải làm bất kì map nào bởi các fan đã làm hộ các map cho Counter-Strike qua việc gửi các map đó lên trang chủ. Một số map có thể nhắc đến là Dust, Nuke, Siege,…

counter-strike Mừng sinh nhật của Counter-Strike bằng 6 facts mà bạn có thể chưa biết 1

game bắn súng hay

  1. Bản Counter-Strike ít người biết đến

Counter-Strike ngoài các phiên bản nổi tiếng như 1.6, Source hay Global Offensive thì còn có một phiên bản Arcade tên là Counter-Strike Neo. Phiên bản này được phát hành vào 2003 và chỉ xuất hiện trên thị trường Nhật. Vì vậy, Counter-Strike Neo được làm với bối cảnh tương lại và nhân vật người máy kiểu Anime. Có vẻ điều đó sẽ giúp phiên bản này thịnh hành hơn ở Nhật chăng ?

game counter strike Mừng sinh nhật của Counter-Strike bằng 6 facts mà bạn có thể chưa biết 3

Cùng theo dõi gameplay cảu phiên bản đặc biệt này:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=hZQYX-bCQ94″ ]

  1. Trận đấu “nóng bỏng” nhất trong lịch sử Counter-Strike

Vào 2009, một giải Counter-Strike được tổ chức ở Nga và vào trận giữa hai đội lớn là Virtus.Pro và Forze, một điều đặc biệt đã xảy ra. Nhà tài trợ đã tăng một chút “nhiệt độ” khi thầm mời hai cô gái đến, cởi hết quần áo và “uốn éo” trước mặt các game thủ chuyên nghiệp.

sinh nhật counter striker

Tiếc thay, các game thủ của chúng ta với tâm lý cực kì tập trung vào trận đấu nên đã không hề quan tâm đến hai cô gái kia.

game bắn súng hay nhất mọi thời đại

  1. Tên của một số Bot trong game

Các bot trong game đều được đặt theo tên cảu người thật. Ví dụ bot Gabe được đặt theo tên của Gabe Newell – giám đốc của Valve.

Bot Dave được đặt theo tên của người làm ra map Dust, Dust 2 và Cobble.

Bot Chris là tên của người đã làm ra map Aztec, Inferno và Frantic

Ngoài ra còn có Bot Minh và Bot Cliffe chính là tên của 2 người sang lập ra Counter-Strike.

Minh Mừng sinh nhật của Counter-Strike bằng 6 facts mà bạn có thể chưa biết 6 game bắn súng hay 2015

  1. Mối thù 7 tháng trong game

Vào 2010, trong một trận Counter-Strike, một game thủ tên France sau khi bị chém dao bởi một người nên đã dành 7 tháng để truy lung người đã giết mình ở ngoài đời. Và kết quả là anh đã tìm thấy. France đến và đã đâm một nhát vào “kẻ thù không đội trời chung của mình”. May thay, nạn nhân bị đâm không gần tim nên đã may mắn sống sót. Có thể lần sau bạn hãy cẩn thận khi chém một ai đó trong game.

sinh nhật Counter Strike

  1. Bị đuổi học vì làm map trong game

Vào 2007, một học sinh ở một trường ở Texas đã bị đuổi học sau khi làm một map dựa trên ngôi trường anh đang học. Mỉa mai thay, vào thời điểm anh tạo ra map, vụ nổ súng tại trường học ở Virginia khiến 32 người thiệt mạng. Lúc đó, các ngôi trường rất cẩn trọng trong các vấn đề nhạy cảm này. Và khi biết có một học sinh làm một map dựa trên trường học liên quan đến nổ súng và đặt bom, mọi thứ trở nên rối loạn. Cảnh sát đã phải vào cuộc vì coi hành động của cậu học sinh này phần nhỏ lien quan đến khủng bố. Kì lạ thay, nam sinh này không bị bắt nhưng bù lại bị đuổi khỏi trường và phải vào học ở một nơi khác.

Sinh nhật 16 tuổi counter strike

Kết thúc bài viết, Game4V xin chúc Counter-Strike sẽ ngày càng phát triển trong tương lai!

Đình Vũ

>>> Counter-Strike Online 1 và 2, đồ họa có gì khác?

Đọc tiếp