Game4V
>>
eSports
>>
Mới tập chơi LMHT đã bị khóa nick vì Riot giáng tội troll game

Mới tập chơi LMHT đã bị khóa nick vì Riot giáng tội troll game

 | 23/10/2015 15:38

Do có những hành động của một game thủ mới tập chơi nên anh bạn này bị đồng đội report rồi sau đó bị Riot kết tội là kẻ troll game.

LMHT là một tựa game hấp dẫn bậc nhất thế giới với một cộng đồng vô cùng đông đảo. Và chính với đặc thù là một cộng đồng đông như vậy nên rất nhiều game thủ LMHT có ý thức chơi game rất kém. Chúng ta đã quá quen với những tình huống gây gổ, thóa mạ nhau trong mỗi trận đấu. Riot đang rất cố gắng với nỗ lực làm trong sạch cộng đồng LMHT, thế nhưng đây là công việc không hề đơn giản.

leauge Mới tập chơi LMHT đã bị khóa nick vì Riot giáng tội troll game 1
LMHT là tựa game đông người chơi nhất trên thế giới nhưng cũng là tựa game vô cùng ”trẻ trâu”

Mới đây, trên diễn đàn LMHT Bắc Mỹ, đã có một game thủ lập topic nhằm phản ánh về chất lượng của hệ thống report mới nhất cũng như ý thức của người chơi. Cụ thể, sau khi đã phấn đấu leo lên một mức rank nhất định, anh ta quyết định thử sức mình với một tài khoản mới. Game thủ này tạo ra một nick mới và giả vờ như mình không biết bất kì một chút gì đến LMHT. Và từ đó nhiều chuyện bi hài đã bắt đầu.

Game thủ này bắt đầu quá trình “trải nghiệm” một tựa game mới theo đúng nghĩa đen. Trong vai một newbie (người mới chơi), anh ta mua đồ sai và thể hiện mình không có một chút kĩ năng nào với LMHT. Ngay lập tức những người đồng đội của anh ta đã có những lời lẽ chửi bới vô cùng thậm tệ đại loại như: “Mày không biết gì về game thì mày cút đi, gỡ game đi!” hoặc là “hãy report thằng này vì nó lên đồ theo kiểu troll kìa”.

Điều gì đến cũng phải đến. Trong một game đấu, game thủ này cầm Garen đi cùng với đồng đội Volibear lên top. Nhưng anh chàng sử dụng Volibear này cứ nhất quyết bắt ép Garen phải xuống bot, trong khi đó đối phương cũng có 2 người trên top. Garen nhất quyết không xuống bot và ngay lập tức Volibear tuôn ra một tràng những câu miệt thị ghê tởm nhất có thể: “Thằng thiểu năng, thằng con hoang”, “report thằng Garen vì nó tranh lane của tao”. Sau trận đấu này, game thủ trên đã ngay lập tức bị khóa nick vì lý do có hành vi tiêu cực, vì troll game.

troll Mới tập chơi LMHT đã bị khóa nick vì Riot giáng tội troll game 2

Đây hoàn toàn là điều đã quá quen ở LMHT. Những newbie tiếp cận với tựa game ngay lập tức bị chửi chỉ vì lên đồ sai hay đi 2 người trên top. Thay vì hướng dẫn người mới chơi, tại sao lại cứ phải dùng lời lẽ nặng nề để mắng một người không biết gì như vậy?  Quan trọng hơn, hệ thống xử lý report mới nhất làm việc rất nhanh chóng, thế nhưng bị khóa nick chỉ vì mới chơi không biết gì thì quả là hơi quá đà…

[fresh_embepost pid=”270890″ ]

Đọc tiếp