Game4V
>>
eSports
>>
Mẹo chơi LMHT: Tìm hiểu về những kỹ năng khống chế trong game

Mẹo chơi LMHT: Tìm hiểu về những kỹ năng khống chế trong game

 | 02/07/2014 00:56

Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, ta thấy rất nhiều kĩ năng khống chế. Nhưng liệu các bạn hiểu được tất cả những kĩ năng đó? Tôi sẽ giới thiệu tuần tự những kĩ năng này, và từ đó các bạn sẽ rút ra được những bài học bổ ích khi gặp phải những tình huống không may.

khống chế
Teemo là một trong những vị tướng có khả năng khống chế đối thủ – tạo cảm giác khó chịu nhất trong game LMHT

1, Làm chậm:

Đây là kĩ năng phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhìn chung, chiêu thức này không mang lại nhiều quá nhiều lợi ích. 90% người chơi không dùng Khăn Giải Thuật/ Đao Thuỷ Ngân hay Thanh Tẩy để loại bỏ kĩ năng này. Cho dù vậy, những chiêu thức này lại khá hiệu quả trong những pha đi gank và giao tranh tổng. Đối với những người đi gank, đây là một sự lựa chọn tối ưu cho những cuộc gank đường trên và đường dưới vì ở những nơi đây đường thường dài hơn rất nhiều so với đường giữa.

khống chế
Thresh với kỹ năng R làm chậm mọi đối thủ khi bước qua ngũ giác của mình

2, Câm Lặng và Mù:

Đối với một số người chơi, những chiêu thức này khá vô hại. Chúng không thể găn chặn những pha trốn thoát nhưng lại gây ảnh hưởng đến đầu ra của bạn, đặc biệt những vị tướng phụ thuốc vào đầu ra. Thực tế, ở một mức độ nào đó, Câm Lặng có thể găn bạn chạy thoát vì bạn không thể dùng Tốc Biến. Theo một số lời đồn đại, Câm Lặng sẽ đi vào dĩ vãn. Riot đã xoá Câm Lặng của LeBlanc, nhưng Câm Lặng mạnh nhất phải kể đến Malzahar.

game4v-kynangkhongche3 Mẹo chơi LMHT: Tìm hiểu về những kỹ năng khống chế trong game 3
Teemo rất lợi hại với kỹ năng mù

Còn đối với Mù, bạn không thể dùng những đòn đánh thường hoặc những chiêu thức phụ thuốc vào đòn đánh thường. Đây thực sự là ác mộng dành cho mọi Xạ Thủ. Thử so sanh giữa Câm Lặng và Mù, bạn không thể dùng kĩ năng nhưng vẫn có thể đánh thường khi đang bị Câm lặng và ngược lại bạn có thể dùng kĩ năng nhưng không thể đánh thường.

3, Khiêu khích:

Đây là con dao hai lưỡi. Nếu bạn thực hiện tốt, nó sẽ có thể xoay chuyển cục diện hoặc mang lại một lợi ích to lớn. Nhưng nếu bạn có kĩ năng kém, những tác dụng mà Khiêu Khích mang lại còn tồi hơn cả Làm Chậm. Ngoài ra, chiêu E của Ahri cũng có thể được coi là Khiêu khích vì cả hai đều hướng đối phương về phía bạn. Lợi thế của Khiêu Khích mang lại là có thể ép buộc đối phương hướng về phía nào đó và có thể dễ dàng tấn công hơn.

khống chế
Shen một vị tướng có khả năng khiêu khích – rất lợi hại khi băng trụ cũng như giết người

4, Choáng: Đây là kĩ năng phô biến và cũng là kĩ năng không chế quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi bị Choáng, những người hỗ trợ phải sử dụng Hòm Bảo Hộ Mikeal và Hồi Máu. Những người thiết kể trò chơi nghĩ rằng đây là kĩ năng khống chế ngăn cản đối phương phản công cho nên đa phần chỉ tồn tại trong 1-2 giây. Nhưng cách có thể vô hiệu hoá kĩ năng làm Choáng là Hòm Bảo Hộ Mikeal, Dây Chuyền Chữ Thập Banshee, Hồi Máu và Thanh Tẩy.

khống chế
Leona – vị tướng sở hữu nhiều kỹ năng làm choáng nhất LMHT

5, Áp chế:

Kĩ năng khống chế khủng nhất ở Liên Minh Huyền Thoại. Không thể vô hiệu hoá kĩ năng này bằng Thanh tẩy, Hòm Bảo Hộ Mikeal và hồi Máu. Cách duy nhất có thể thoát khỏi hiệu ứng Áp chế là Khăn Giải Thuật/Đao Thuỷ Ngân hay Chiêu W của Gankplank. Áp chế kém phổ biến hơn Choáng. Hiện nay chỉ có đúng 3 vị tướng có kĩ năng này là Warwich, Malzahar và Urgot trong đó chiếu cuối của Urgot không gây sát thương. Đây là kĩ năng cực kì hữu dụng khi đi gank nhưng lại thể hiện tính hạn chế trong những cuộc giao tranh tổng.

khống chế
Warwich – một vị tướng nổi tiếng nhờ kỹ năng ulti áp chế đối thủ

One thought on “Mẹo chơi LMHT: Tìm hiểu về những kỹ năng khống chế trong game

  1. Đến khi nào mới có chuyện táng 5s câm lặng vào con AP trong combat 🙁

Comments are closed.

Đọc tiếp