Game4V
>>
eSports
>>
Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối)

Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối)

 | 30/06/2014 10:02

Trong mẹo chơi LMHT lần này, Game4V sẽ hướng dẫn các bạn chọn được những cặp đôi có khả năng phối hợp tốt nhất ở đướng dưới (phần cuối). Điều này rất phù hợp với những bạn kéo rank và có khả năng chơi tốt nhất 2 vị trí Xạ thủ và Hỗ trợ trong game LMHT.

Mẹo chơi LMHT

►Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần đầu)

1, Cặp đôi Caitlyn và Nami

Có thể nói, đây là một trong những cặp đôi mạnh nhất LMHT từ đầu mùa 2 cho đến tận bây giờ. Tuy không còn được sử dụng nhiều trong các giải đấu lớn, nhưng Caitlyn luôn biết mình phải làm gì khi được ưu ái giao nhiệm vụ sát thương chính ADC.

game4v-lmht Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối) 2

Nami là một hỗ trợ vô cùng tốt ở đường dưới, có khả năng buff máu cho đồng đội và khống chế đối phương hiệu quả. Nami sẽ thực sự là một lựa chọn ăn ý nhất với cô cảnh sát trưởng Caitlyn. Nami và Caitlyn là cặp đôi thường xuyên phải sử dụng kỹ năng Q của mình để rỉa máu đối phương. Khi đối phương dẫm phải bẫy của Caitlyn, họ sẽ bị khống chế trong một khoảng thời gian ngắn, đây là lúc Nami cần đến kỹ năng E của mình vào Caitlyn. Cứ như vậy, cặp đôi này sẽ trấn áp được đường dưới một cách hiệu quả.

game4v-caitlyn Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối) 3

Khi mà cả 2 đã đạt leve 6, tất cả mọi yếu tố quyết định là kẻ thù dẫm vào bẫy của Caitlyn. ngay sau đó Nami sẽ sử dụng Q và R vào đối phương, kết hợp với Q và R của Caitlyn, bất kể đối thủ nào cũng sẽ nằm sấp ngay lập tức, nếu không có đồng đội đỡ giúp R của Caitlyn. Mọi người đều nghĩ răng Caitlyn không phải là một ADC có khả năng bùng nổ giống Lucian, nhưng các bạn đã nhầm, chỉ cần khéo léo sử dụng kỹ năng Q và R không bị chặn bởi một tướng địch.

2, Cặp đôi Ezreal và Malphite

Cảm tưởng như cặp đôi này không hề tương thích với nhau, nhưng thực sự là họ có thể làm rất nhiều thứ mà bạn phải dè chừng.

game4v-Ezreal Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối) 4

Ở giai đoạn đầu game, cặp đôi này thường bị phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng Q để rỉa máu, về phía Malphite, vị tướng này có nội tại buff giáp, lợi thế này giúp Malphite có khả năng lao lên rỉa máu đối phương mà không lo bị tổn hại máu bản thân. Khi cả 2 đạt cấp độ 6, Malphite có thể mở giao tranh bằng ulti của mình, tiếp theo đó là ulti của Ezreal, sự chồng chéo này sẽ kéo máu rất tốt của đối thủ.

game4v-malphite Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối) 5

Nói về tương thích khả năng của 2 vị tướng này, Q của Malphite giúp cho đối phương bị giảm tốc độ di chuyển đáng kể, điều này sẽ giúp Ezreal sử dụng combo vào người đối phương rất hiệu quả. Vậy nên, vào khoảng đầu game, chúng ta cần tăng tốc độ tấn công của Ezreal  với kỹ năng W, kết hợp với AOE sát thương của Malphite, sẽ tạo ra nhiều bất ngờ ở đường dưới. Trong giao tranh tổng, miễn là Malphite và Ezreal sử dụng Ulti hiệu quả, thì lượng sát thương dồn vào đối thủ sẽ vô cùng lớn. Một Malphite với khiên băng Randiun, là một cơn ác mộng đối với tất cả những ADC, nội tại làm chậm kết hợp với kỹ năng E của Malphite sẽ cho phép vị tướng này counter bất kỳ ADC nào.

3, Cặp đôi cuối cùng Taric và Graves

Nghe có vẻ bất hợp lý, thế nhưng Graves và Taric cùng sở hữu 2 ưu điểm chung đó là sức chịu đựng, vậy nên cặp đôi này thuộc hàng rất cứng ở đường dưới

Game4v-taric Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối) 6

Ở vị trí Support, Taric rất linh hoạt. Nếu bị focus trong combat, Taric có khả năng hồi máu và tạo khiên khiến hắn rất khó bị giết. Kết hợp với Graves, làm cho bộ đôi này dễ dàng có thể cắn máu và ăn mạng đối phương. Nếu như team địch, quyết định tập trung đì AD carry của team bạn, Taric có thể sử dụng Skill E để stun địch, đồng thời dùng W để giảm giáp đối phương.

Graves-League-of-Legends-Wallpaper-full-HD-Desktop-1 Mẹo chơi LMHT: Những cặp đôi ăn ý nhất đường dưới (phần cuối) 7

Trong khi combat, Graves cần phải tới gần địch để tạo ra sát thương lớn nhất, điều này cho phép Taric phát huy sức mạnh support cực lớn của mình: Hắn không chỉ hồi máu cho AD carry mà còn cung cấp giáp cho đồng đội và giảm giáp đối phương. Sự kết hợp giữa Cung Xanh (Xuyên 35% giáp) cùng Skill W( Giảm 30 giáp) của Taric lên đối phương, khiến kẻ địch cực kì dễ bị cắn một lượng máu lớn, trong khi Graves bọc phía sau đảm bảo an toàn cho Taric. Nếu Taric tung skill E gây stun, tiếp tục W để giảm giáp, Graves đã có đủ thời gian áp sát địch và tung skill Q (3 viên 1 lúc, càng mạnh khi ở gần) thì địch sẽ chết chỉ sa vài nốt nhạc.

Đọc tiếp