Game4V
>>
eSports
>>
Mẹo chơi LMHT: Cách chơi tốt nhất vị trí hỗ trợ trong Season 4

Mẹo chơi LMHT: Cách chơi tốt nhất vị trí hỗ trợ trong Season 4

 | 05/07/2014 14:30

Vị trí hỗ trợ trong game LMHT là vị trí được ít người quan tâm đến, họ không biết chơi hay nói đúng hơn là họ không bao giờ muốn chơi. Thế nhưng, trong các trận xếp hạng, việc bạn chơi tốt mọi vị trí đặc biệt là hỗ trợ sẽ giúp bạn giành tỷ lệ thắng cao.

game4v-lmht3 Mẹo chơi LMHT: Cách chơi tốt nhất vị trí hỗ trợ trong Season 4 1

Với việc là một người chuyên gia chơi vị trí hỗ trợ, trong mẹo chơi LMHT lần này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chơi tốt vị trí này trong phiên bản Season 4 cho bạn.

Hỗ trợ không chỉ đảm nhiệm vai trò phối hợp với ADC, mà còn hỗ trợ cả đội.

Khi bạn chơi những vị tướng như Leona, Thresh, Braum hay Annie, Nếu bạn chỉ đi cùng ADC trong khoảng 20 phút đầu tiên của trận đấu, bạn vẫn chưa phải là một người hỗ trợ tốt. Mặc dù bạn và ADC không có cơ hội kết thúc đường dưới, bạn có thể chủ động kết hợp với người đi rừng để tổ chức một pha gank MID với sơ đồ chiến thuật 3 vs 1.

 lmht Mẹo chơi LMHT: Cách chơi tốt nhất vị trí hỗ trợ trong Season 4 2

Một hỗ trợ tốt, là người có khả năng kiểm soát bản đồ, và bắt kịp nhịp độ trận đấu, bạn hoàn toàn được ủng hộ nếu có thể gank MID, giúp cướp rừng hay thậm chí lên cả TOP. Trong nhiều trận đấu lớn của SKT T1, Poohmandu đã sử dụng rất tốt chiến thuật mang tướng hỗ trợ đi gank kết hợp với người đi rừng.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/j7UjPZvO4eQ”]

Chọn những vị tướng hỗ trợ có khả năng kết hợp tốt nhất với team.

Ngay trong lượt cấm/chọn bạn phải là người chủ động chọn vị trí Hỗ Trợ và giao tiếp với đồng đội nhằm chọn ra vị tướng có khả năng kết hợp tốt nhất với cả team. Thresh là một hỗ trợ được ưu tiên trong khả năng đi gank, khi mà vị tướng này sở hữu những kỹ năng khống chế Án Tử và di chuyển đồng đội bằng Lồng Đèn rất hiệu quả trong những pha gank.

game4v-lmht2 Mẹo chơi LMHT: Cách chơi tốt nhất vị trí hỗ trợ trong Season 4 3

Ngoài Thresh ra, Sona và Nami cũng là một trong những tướng có khả năng khống chế đối phương và buf máu giúp đồng đội triệt hạ đối phương ngay trong trụ.

Cắm mắt quản lý tầm nhìn.

Chắc chắn đây là vấn đề mà nhiều người chơi ở Việt Nam thực sự không có kỹ năng hoàn hảo. Cắm mắt đúng vị trí, đúng thời điểm và phá mắt của đối phương luôn là một yếu tố quan trọng không chỉ đối với ADC mà còn đối với cả team của bạn nếu trận đấu kéo dài.

game4v-lmht4 Mẹo chơi LMHT: Cách chơi tốt nhất vị trí hỗ trợ trong Season 4 4

Đơn giản, bạn sẽ không thể phát hiện một tình huống gank của đối phương khi họ ở trong bụi cây, hoặc bạn mất đi Rồng và Baron mà không hề hay biết. Hãy liên tục cắm mắt, ngay cả thời gian đầu của trận đấu, ưu tiên mua máy quyét và mắt tím để phá hủy mắt đối phương.

Đọc tiếp