Game4V
>>
eSports
>>
Lucian và Urgot – 2 vị tướng đang thống trị 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới

Lucian và Urgot – 2 vị tướng đang thống trị 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới

 | 04/03/2019 12:05

 Bên cạnh việc có những tướng chẳng được ai chọn thì cũng có những tướng được tất cả mọi người chọn, số liệu thống kê bởi Inven:

hgnbhnb Lucian và Urgot - 2 vị tướng đang thống trị 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới 1

 Được biết, đã từ rất lâu rồi Urgot vẫn luôn cùng Aatrox làm “bá chủ” đường trên hoặc đôi khi là đường giữa với tỉ lệ cấm chọn hàng đầu meta. Tuy nhiên với những chỉnh sửa gần đây thì Aatrox đã bị “thất sủng” ít nhiều và chỉ còn mình Urgot mà thôi. Vào lúc này thì Lucian lại và vị tướng nổi lên ở 4 khu vực lớn của LMHT với tỉ lệ cấm chọn tới 100%.

hgnbhnb Lucian và Urgot - 2 vị tướng đang thống trị 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới 2

LCK

 Tỉ lệ cấm chọn tại LCK của Lucian là 100% – hở ra là chọn. Còn Urgot là 93,9% cũng gần như hở ra là chọn. Lee “CloudTemplar” Hyun-woo đã nói rằng, “Nhiều người chơi (chuyên nghiệp) đã nói Lucian đang quá lỗi ở meta hiện tại.” Mặc dù tỉ lệ thắng của Lucian không cao lắm nhưng có những lời bật mí rằng trong đấu tập thì Lucian tại LCK đích thực là 1 “Kẻ Thanh Trừng”.

 Về phía Urgot – đây vẫn là vị tướng mạnh từ khi được làm mới tới giờ, công thủ khá cân bằng và kết hợp với được rất nhiều đội hình cũng như lối chơi. Ngoài ra, Cassiopeia cũng được đánh giá là vị tướng cực kỳ cơ động bởi các đội tuyển có thể sử dụng nó để đi Top, Jung, Bot.

Tướng được chọn nhiều nhất ở mỗi vị trí

Top: Urgot
Jungle: Lee Sin
Mid: Lissandra
Bot: Ezreal
Support: Tahm Kench

hgnbhnb Lucian và Urgot - 2 vị tướng đang thống trị 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới 3

LPL

 Tại LPL, Lucian và Urgot chiếm 2 vị trí đầu, mỗi tướng với 114 và 113 lần xuất hiện ở mục cấm chọn trong 122 game. Ngoài ra, Akali và Aatrox vẫn được chọn nhiều bởi LPL chưa cập nhật thi đấu ở bản 9.3 – bản mà 2 vị tướng này bị giảm sức mạnh.

 Tương tự khu vực khác, Cassiopeia cũng xuất hiện khá nhiều trong cấm chọn nhưng không được chọn nhiều lắm (93 cấm – 7 chọn). Kai’Sa thì ngược lại, chỉ có 17 lượt cấm nhưng tới 72 lượt chọn cùng tỉ lệ thắng lên tới 55,6% – vị tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại.

Tướng được chọn nhiều nhất ở mỗi vị trí

Top: Urgot
Jungle: Xin Zhao, Lee Sin
Mid: Lissandra
Bot: Kai’Sa
Support: Alistar

hgnbhnb Lucian và Urgot - 2 vị tướng đang thống trị 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới 4

LCS

 Vì khu vực LCS và LEC chỉ thi đấu bo1 nên số game thống kê khá ít. Tuy nhiên về tỉ lệ cấm chọn thì cũng hoàn toàn giống các khu vực lớn khác với Lucian và Urgot thống trị BXH cấm chọn. Đồng thời, Cassiopeia tiếp tục là một vị tướng được cấm cực nhiều nhưng chọn cực ít (43-5). Hơn nữa, chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn 5 trận nhưng Cassiopeia toàn thắng cả 5 trận đó và là tướng duy nhất có 100% tỉ lệ thắng ở BXH này.

Tướng được chọn nhiều nhất ở mỗi vị trí

Top: Urgot
Jungle: Lee Sin
Mid: Lissandra
Bot: Ezreal
Support: Braum

hgnbhnb Lucian và Urgot - 2 vị tướng đang thống trị 4 khu vực LMHT lớn nhất thế giới 5

LEC

 Tại LEC, Lucian và Urgot đều có tỉ lệ cấm chọn 100% cao ngất ngưởng như các khu vực còn lại. Tuy nhiên so với Cassiopeia tại LCS, Cass của LEC có tỉ lệ thắng cực tệ là 12,5% – chỉ thắng duy nhất 1 trong 8 trận xuất hiện tại LEC.

 Ngoài ra, ở khu vực này thì Karthus xuất hiện khá thường xuyên với vai trò đi rừng. Còn lại thì đều là những lựa chọn khá phổ biến khác như Ezreal, Aatrox, Lissandra,…

Tướng được chọn nhiều nhất ở mỗi vị trí

Top: Urgot
Jungle: Sejuani
Mid: Lissandra
Bot: Ezreal
Support: Braum

Doublelift không hề quan tâm tới trận đấu với 100 Thieves vì… mải chơi Auto Chess

 

Đọc tiếp