Game4V
>>
eSports
>>
LMHT Việt Nam đang thiếu đầu tư “trí não” trầm trọng so với thế giới

LMHT Việt Nam đang thiếu đầu tư “trí não” trầm trọng so với thế giới

 | 20/05/2019 13:07

 Trong khi các khu vực lớn khác đều đã phát triển từ rất lâu rồi thì khu vực độc lập là Việt Nam của chúng ta vẫn chỉ bắt đầu đầu tư vào “trí não”:

hgnbhnb LMHT Việt Nam đang thiếu đầu tư trí não trầm trọng so với thế giới 1

Fabian “ GrabbZ” Lohmann – HLV trưởng G2 Esports

 Trong LMHT, nếu coi các game thủ chuyên nghiệp là “tay chân” thì các huấn luyện viên sẽ là “trí não” của đội tuyển. Và các đội tuyển LMHT lớn trên thế giới đều có những HLV với chuyên môn cực kỳ cao để sử dụng những chiến thuật, đội hình một cách hợp lý với mục đích lớn nhất là giành chiến thắng.

 Được biết, các đội tuyển tới với vòng bảng MSI 2019 lần này trung bình đều có từ 3 đến 4 HLV trong đội hình của mình, các HLV này ở trong đội hình với nhiều chức vụ khác nhau như HLV trưởng, HLV phân tích, HLV cấm chọn, trợ lý HLV, HLV trinh sát, phân tích viên,… Trong khi đó đội tuyển đại diện Việt Nam của chúng ta là Phong Vũ Buffalo chỉ có 1 HLV duy nhất là “ngài Ren”.

hgnbhnb LMHT Việt Nam đang thiếu đầu tư trí não trầm trọng so với thế giới 2

Ở thời kỳ đỉnh cao SKT kkOma là HLV được biết đến nhiều nhất nhưng không phải HLV duy nhất của SKT

 Có thể thấy PVB đi được tới vòng bảng MSI 2019 đã là một thành tích rất đáng mừng vì giành được tới 2 slot đi CKTG 2019 cho khu vực LMHT Việt Nam. Tuy nhiên nếu “ngài Ren” có thêm những người giúp sức, có thêm 1 đội ngũ HLV phân tích chiến thuật đối thủ, HLV cấm chọn, HLV trinh sát,… thì biết đâu PVB có thể còn đi sâu hơn nữa, lúc đó top 4 cũng chưa chắc là điều bất khả thi.

 Trở lại với LMHT Việt Nam, hầu hết các đội tuyển chỉ có 1 HLV duy nhất, có đội thậm chí còn… không có HLV. Trong mùa chuyển nhượng diễn ra cực kỳ nhộn nhịp, bom tấn GAM Levi hay các game thủ chuyên nghiệp của các đội tuyển mạnh như EVOS Esports là Petland, Stark và YiJin hoặc các thành viên đội tuyển khác đang cực kỳ tích cực trong việc tìm kiếm đội tuyển mới. Tuy nhiên các “bộ não” của các đội tuyển, các HLV của các đội tuyển vẫn không hề tăng lên so với mặt bằng chung của các đội tuyển trên thế giới.

 Giải đấu CKTG 2019 có giới hạn số lượng game thủ chuyên nghiệp trong đội hình nhưng không hề giới hạn số lượng HLV trong đội hình, hi vọng các đội tuyển tại VCS của chúng ta sẽ có những bổ sung về HLV hợp lý để có thể tiến xa tại CKTG năm nay.

Garena mời SBTC của “Thầy Ba” về quảng cáo nhưng chẳng ai quan tâm trang phục mới vì bị “hút mắt” vào Fiora phiên bản Linh Dolce

Leave a Reply

Đọc tiếp