Game4V
>>
eSports
>>
LMHT Trung Quốc và căn bệnh cuồng “ộp-pa”

LMHT Trung Quốc và căn bệnh cuồng “ộp-pa”

 | 04/07/2014 01:53

Thời gian gần đây, làng LMHT chuyên nghiệp thế giới đã chứng kiến một thị trường chuyển nhượng sôi động, do các đội tuyển Trung Quốc đẩy mạnh mời gọi những game thủ nổi tiếng Hàn Quốc về đầu quân. Chỉ mới hôm qua, đội World Elite Academy đã chính thức bổ sung 2 game thủ người Hàn vào đội hình, có nghĩa  giờ đây quá nửa đội hình của đội “đứng đầu Trung Quốc” này có thành viên là người… Hàn Quốc!

Có lẽ đội LMHT đi tiên phong trong việc mời các tài năng ngoại quốc về bổ sung lực lượng chính là Royal Club khi mời inSec và Zero, 2 game thủ Hàn Quốc nổi tiếng. Với một đội hình bị thay thế gần như toàn bộ (và cả tên đội, người quản lý cũng bị thay thế nốt), chỉ còn lại thành viên cũ duy nhất là Uzi, có vẻ Royal Club sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối các thành viên.

lmht LMHT Trung Quốc và căn bệnh cuồng ộp-pa  1

Theo chân Royal Club là World Elite, thậm chí không chỉ mời thành viên đội, họ còn thuê một huấn luyện viên Hàn Quốc nữa. Cứ như vậy, dần dần đội tuyển Trung Quốc này sẽ chỉ còn thấy các “ộp-pa” ActSin và Ninja tỏa sáng.

lmht LMHT Trung Quốc và căn bệnh cuồng ộp-pa  2

Động thái mới đây của Invictus Gaming cũng gây nhiều tranh cãi, khi người chơi đường trên đến từ xứ Hàn là Yongsu đã chính thức thay thế PDD. Đã có nhiều tin đồn thổi rằng đây chính là một trong những lý do khiến anh phải tuyên bố giải nghệ. Với thành tích gần đây khá tệ, việc đưa thêm một thành viên nước ngoài lạ hoắc vào có vẻ không phải là một giải phát hay.

lmht LMHT Trung Quốc và căn bệnh cuồng ộp-pa  3

Mới đây nhất, World Elite Academy cũng đã chính thức đưa Hanlabong và MickeyGod vào đội. Hanlabong là người chơi đường trên cũ của đội Prime Optimus, còn MickeyGod thậm chí chưa có kinh nghiệm nào trong thi đấu chuyên nghiệp.

Một hệ quả dễ thấy nhất của việc chuyển nhượng vô tội vạ này, chính là rào cản ngôn ngữ giữa các thành viên. LMHT là một trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cao, chỉ có thêm vài game thủ Hàn Quốc giỏi cũng không thể kéo cả đội qua một giải đấu được. Thêm vào đó, với việc Tổ chức e-Sports Hàn Quốc vừa tuyên bố sẽ tổ chức giải đấu LMHT Trung – Hàn; có lẽ giờ đây họ nên đổi tên giải thành giải đấu LMHT Trung/Hàn – Hàn thì đúng hơn.

Nó cũng giống như bạn xem V-league mà thấy các clb Việt Nam anh nào cũng cao to đen hôi chạy huỳnh huỵch vậy. Liệu các đội tuyển này còn có thể xứng với danh hiệu “đứng đầu quốc gia” không khi thành viên của họ phần nhiều lại từ ngoại quốc?

lmht LMHT Trung Quốc và căn bệnh cuồng ộp-pa  4

Xem thêm:

LMHT

lol

Đọc tiếp