Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Trang phục sẽ quyết định chiến thắng của bạn?

LMHT: Trang phục sẽ quyết định chiến thắng của bạn?

 | 28/07/2014 14:24

Những bộ trang phục (skin), đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý thi đấu của game thủ LMHT.

Theo một thống kê gần đây của Game4V, một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất, đó là việc sử dụng trang phục sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu cũng như khả năng chơi của các người chơi. Bạn có cảm thấy bất ngờ hoặc ngạc nhiên với việc này? Hãy cùng Game4V khám phá điều này.

Trang phục trong LMHT là gì?

trang phục

Trang phục là những hình ảnh đi theo tướng trong game, mà người chơi phải tự bỏ tiền mặt ra hoặc nhận từ những mã code. Tuy nhiên trong thời gian gần đây những bộ trang phục này bị “lọt” ra ngoài bằng việc sử dụng phần mềm modskin, nhưng chỉ người sử dụng phần mềm này mới có thể thấy được bộ trang phục đó.

Đối với một tựa game MOBA miễn phí như LMHT, thì NPH Riot Games bắt buộc phải thu lợi nhuận chính từ việc bán những bộ trang phục này. Được bày bán công khai trong game với nhiều mức giá, người chơi có thể chọn lựa như đi shoping quần áo và bắt buộc phải sử dụng tiền mặt để nạp thẻ.

Sử dụng trang phục ảnh hưởng thế nào?

Có thể bạn đã biết, một người đi đường giữa có tên là Faker thuộc đội SKT T1 K. Anh chàng này có thói quen không sử dụng bất cứ trang phục trong các trận thi đấu chính thức. Không may, trong một trận ở giải OGN năm ngoái, sau khi sử dụng bộ trang phục  Riven Thỏ Ngọc, Faker không thể có màn trình diễn tốt nhất của mình và đây cũng là nguyên nhân được game thủ trẻ bày tỏ sau trận đấu. Tất nhiên, đây là một ngoại lệ đối với tất cả các người chơi.

trang phục

Chúng tôi nhận thấy rằng, bao gồm những người chơi có thói quen rất đặc biệt, đa phần các trang phục ảnh hưởng vào các trận đấu thông qua hai khía cạnh. Khía cạnh đầu tiên là khi sử dụng trang phục, vị tướng này sẽ khác hoàn toàn so với hình ảnh bản đầu, có thể tối hơn cũng có thể sáng hơn. Ở khía cạnh này, việc thay đổi sẽ giúp tăng tỉ lệ sống sót trong giao tranh và Vayne là một ví dụ điển hình của việc tận dụng những sự khác biệt này.

Trong nhiều trận đấu, đa phần người chơi Vayne sử dụng trang phục Đồ Long, và phần còn lại sử dụng trang phục mặc định. Rất hiếm khi có người sử dụng Vaynelentine vì bộ trang phục này quá nổi.

trang phục

Bên cạnh đó, đối với những vị tướng nhận được những hiệu ứng mới thông qua việc thay đổi trang phục, những người chơi chuyên nghiệp có thể so sánh và suy nghĩ về các lựa chọn. Lấy Orianna làm ví dụ, bằng việc thay đổi trang phục, màu sắc của quả bóng cũng thay đổi. Quả bóng sẽ chuyển thành màu đen khi sử dụng trang phục Gothic Orianna và gần giống với màu sắc của bản đồ. Vậy nên rất khó để phát hiện được cô ấy trong bản đồ, nếu bạn không tập trung.

Một số trang phục có hiệu ứng đặc biệt cũng có một kết quả tương tự, như Ezreal Vũ Khí Tối Thượng. Đây là trang phục mà toàn bộ các hiệu ứng được thay đổi rất tuyệt với đối với nhiều game thủ. Chúng ta rất khó có thể phân biệt được kĩ năng Q của Ezreal Vũ Khí Tối Thượng so với các trang phục của vị tướng này.

10581170_10201611484768104_992911482_o LMHT: Trang phục sẽ quyết định chiến thắng của bạn? 4

Tạm Kết: Nếu bạn chú ý xem các trận đấu chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận ra một số trang phục nhất định được sử dụng thường xuyên, và do đó bạn có lý do để xem xét dựa theo hai khía cạnh mà tôi đã chỉ cho bạn,.Sự thay đổi này cũng có thể là một cách để dành chiến thắng trong Liên Minh Huyền Thoại.

2 thoughts on “LMHT: Trang phục sẽ quyết định chiến thắng của bạn?

Comments are closed.

Đọc tiếp