Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua tuần 98 (phần cuối)

LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua tuần 98 (phần cuối)

 | 03/07/2014 10:07

Trong bài viết lần này, 5 vị tướng được xoay tua miễn phí trong LMHT tuần 98 cuối cùng sẽ đến với quý vị và các bạn, nhưng trước tiên chúng ta cùng điểm lại danh sách 10 vị tướng mở miễn phí nhé.

tướng xoay tua

Như các bạn đã biết thì bài viết trước chúng tôi đã đề cặp đến 5 vị tướng là Janna, Jinx, Mordekaiser, Quinn và Rammus, hôm nay chúng ta sẽ đến với 5 vị tướng cuối cùng Rumble, Shen, Soraka, Talon và cuối cùng là Udyr.

►LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1)

1, Pháp sư Rumble

tướng xoay tua

Không phải là vị tướng được xuất hiện nhiều trên Chiến Trường Công Lý mùa 4 này, mà nói đúng hơn là đã bị biến mất hoàn toàn tại các giải đấu lớn, Rumble là một vị tướng pháp sư đường trên cực kỳ bá đạo ở mùa 3 nay đã quy về ở ẩn. Khi mà các vị trí đường trên được ưu tiên với nền tảng tank thuần, thì Rumble đã không còn được yêu chuộng bởi anh chàng này thường lên theo lối Semi-Tank và sự biến mất của Rumble cũng không có gì bất ngờ khi mà giờ đây, Renekton hay Shyvana thực sự thống trị vị trí đường trên. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, với chiến thuật đường trên đỡ đòn thì các pháp sư tay dài như Keyle, LuLu hay thậm chí là Swain lại là sự lựa chọn phổ biến cho mùa 4.

Với sự thay đổi liên tục này của các vị tướng thì Rumble vẫn được cho là một ẩn số đáng để chơi trong tuần 98. Chơi Rumble không hề dễ, với khả năng đỡ đòn rất tốt nhờ kỹ năng Khiên Phế liệu, và trụ đường farm lính của kỹ năng Súng Phun Lửa. Những trang bị cần thiết cho Rumble là Mặt Nạ đọa đầy – khả năng xuyên kháng phép và máu, Aó lửa – giúp mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh tổng, cũng có thể lên cho Rumble trang bị Mũ Phù Thủy để cải thiện sát thương kỹ năng Ulti.

2, Đấu sĩ Shen

tướng xoay tua

Shen là một đấu sĩ đã rất quen thuộc với cộng đồng game Thế giới nói chung và game thủ Việt nói riêng. Có khả năng hỗ trợ đồng đội bằng kỹ năng Nhất Thống, Shen luôn là sự lựa chọn vững chắc đối với một tập thể đoàn kết trong game LMHT. Thế nhưng, trong thời gian gần đây Shen lại không được sử dụng quá nhiều, giải thích cho điều này chính vì sự thiếu tập trung cũng như việc các đường không đoàn kết với nhau. Nếu bạn chơi chế độ rank, tôi khuyên bạn không nên chơi Shen, bởi vì họ không bao giờ biết khi nào bạn có kỹ năng cuối để sẵn sàng tổ chức một pha giao tranh, mà thường thì đồng đội cố tỏ ra hổ báo rồi comment 1 câu rất chán: Shen không ulti à?

Là một trong những vị tướng xoay tua miễn phí trong tuần 98 này, bạn nên trải nghiệm Shen trong các trận đấu Normal. Shen đi đường rất khỏe nhờ kỹ năng khiêu khích, Ulti của Shen là sự cơ động cần thiết cho những pha đẩy trụ hoặc hỗ trợ đồng đội. Lên cho Shen trang bị Áo lửa và Khiên Băng Randiun, bạn có thể mở bất kỳ pha giao tranh nào và cũng có thể lật kèo trong những tình huống Nhất Thống chính xác.

3, Hỗ trợ Soraka

tướng xoay tua

Được sinh ra với vai trò tướng Hỗ Trợ, nhưng Soraka gần đây còn được đảm nhiệm vai trò  đường trên, nói như vậy bởi lẽ Soraka sở hữu kỹ năng gây câm lặng, một trong những điều mà đa phần những tướng đường trên đều lo ngại. Cùng với đó là khả năng buf máu và Mana, với khả năng này, trụ đường chắc chắn là ưu thế của cô nàng.

Được sử dụng thường xuyên ở vị trí hỗ trợ cho ADC bởi Soraka có những kỹ năng buf máu và mana, những kỹ năng này sẽ giúp cho đường dưới luôn xanh như trái banh vậy. ADC không cần phải về nhà quá nhiều, hay cũng không còn lo ngại khi chiến trường chỉ có 2vs2. Nếu rừng đối phương có ý đồ gank, thì kỹ năng câm lặng của Soraka sẽ phát huy hiệu quả cực tốt. Là một hỗ trợ có khả năng bảo kê ADC, hãy lên cho Soraka trang bị Hồng Ngọc Tỏa Sáng – ổn định trong những tình huống quan sát và những trang bị có khả năng tăng sức mạnh phép thuật + hóa giải hiệu ứng bất lợi cho ADC.

4, Sát thủ Talon

tướng xoay tua

Talon-Sát Thủ Bóng Đêm, là một tướng sát thương vật lý đánh gần, Talon không hề mạnh ở những leve đầu tiên giống với người đồng nghiệp Leblanc. Tuy nhiên, khi đạt ngưỡng leve 3, Talon có khả năng bay thẳng vào đối thủ và câm lặng trong 1 giây bằng kỹ năng Đoạt Mệnh (E), đây cũng là điểm mạnh của Talon trong những pha giao tranh nhỏ lẻ. Ngoài ra, vị tướng này cũng đảm nhiệm khá tốt vai trò đường trên, khi mà những đợt quái đẩy vào trụ sẽ được dọn sạch sẽ gọn gàng bằng kỹ năng Ám Khí.

Là một sát thủ mạnh ở đường trên và đường giữa, thế nhưng Talon không còn được ưa chuộng quá nhiều giống như Yasuo hay Fiora. Giải thích cho việc này, tôi cho rằng kỹ năng ulti của Talon khá khó dùng, nhưng đó cũng là kỹ năng giúp cho những vị tướng yếu máu như Talon bỏ trốn ngoại mục. Được nằm trong danh sách xoay tua tướng miễn phí tuần này, Talon là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi muốn trổ tài cân team. Hãy lên cho Talon những trang bị cần thiết như Huyết Kiếm Rìu đen và đặc biệt là Cung Xanh – một trong những trang bị có thể kết liễu đối phương nhanh nhất.

5, Đấu Sĩ Udyr

tướng xoay tua

Udyr thường được sử dụng ở ví trí đi rừng, với khả năng tấn công và phòng thủ tương đối đồng đều, cũng như độ linh hoạt khá cao. Ngoài ra, đây là vị tướng duy nhất không sở hữu kỹ năng cuối trong LMHT và có thể lên theo 2 đường pháp sư hoặc semi – tank. Sở hữu dàn kỹ năng đồng đều, Võ Rùa  giúp Udyr tạo một lớp giáp và tăng sát thương, đặc biệt là khi đi rừng.  Võ Gấu giúp Udyr trở thành vị tướng có khả năng linh hoạt nhất đinh và khi đánh vào đối phương ở trạng thái này, Udyr gây choàng.Võ Hổ lại tăng co Udyr tốc độ đánh trong một khoảng thời gian ngắn, điều này có ý nghĩa khá quan trọng trong những pha gank đường.

Chơi Udyr, tôi khuyên bạn nên lên theo lối thuần tank, bởi lẽ, Udyr là vị tướng có khả năng spam kỹ năng cực kỳ linh hoạt, những kỹ năng của Udyr lại tương đối hướng về lối chơi đỡ đòn và hỗ trợ đồng đội. Còn nếu bạn chơi Udyr theo lối pháp sư, bạn sẽ cảm thấy sự mạnh mẽ của vị tướng này trong những pha đối đầu 1vs1.

Đọc tiếp