Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1)

LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1)

 | 01/07/2014 00:16

Lại một tuần mới bắt đầu trong game LMHT, với 10 vị tướng được mở miễn phí vào thứ 3 hàng tuần đến với cộng đồng game thủ Việt. Chúng ta cùng điểm mặt danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 này nhé.

game4v-xoaytua LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1) 1

Đến với tuần 98 này chúng ta sẽ được trải nghiệm 10 vị tướng lần lượt là: Janna, Jinx, Mordekaiser, Quinn, Ramus, Rumble, Shen, Soraka, Talon và cuối cùng là Udyr. Ngay bây giờ đây, Game4V sẽ cho các bạn biết những ưu điểm, nhược điểm và lối chơi của cả 10 vị tướng này.

1, Hỗ trợ Janna

lmht LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1) 2

Từ lâu Janna đã là một trong những hỗ trợ thuộc hàng khó chịu nhất LMHT, và đặc biệt là sau khi vị tướng Yasuo xuất hiện, thì đội hình của cả team hầu như không thể thiếu Janna – hỗ trợ có khả năng hất tung kẻ địch. Cũng với chiêu hất tung này mà Janna là một trong những hỗ trợ có khả năng bảo kê ADC và kết hợp với được hầu hết những ADC khó chơi. Janna còn được biết đến với kỹ năng ulti hồi máu cho tất cả những vị tướng đứng xung quanh cô nàng, cùng với đó là hất tung những kẻ địch xung quanh cô, kỹ năng này góp phần không nhỏ đối với những team có quá ít tướng có khả năng đỡ đòn.

Chơi Janna đã khó, thuần thục Janna còn khó hơn, nếu bạn đã là pro Janna thì không khó gì để đồng đội có quyền lên toàn sát thương và được bạn hỗ trợ giết người một cách triệt để. Tuy mạnh như vậy, nhưng điểm yếu của Janna là máu giấy, nếu cô nàng không có kỹ năng Ulti khi vào giao tranh tổng, thì khả năng bốc hơi cũng như tầm ảnh hưởng sẽ hạn chế rất nhiều. Hãy lên cho Janna trang bị tối ưu của hỗ trợ là Hồng Ngọc Tỏa sáng và những trang bị có khả năng tăng máu..

2, Xạ thủ Jinx

lmht LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1) 3

Không còn xa lạ với cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ thường xuyên chơi ở vị trí ADC. Jinx được ra mắt cùng thời điểm với Lucian – một vị tướng khá hot vào thời điểm này, tuy nhiên Jinx cũng không kém phần hot khi mà cô nàng sở hữu sự cơ động riêng và dấu ấn đặc biệt của Jinx là chiêu cuối có khả năng bắn phạm vi toàn bản đồ. Đối với bản đồ summoner Rift hay đặc biệt là lối chơi đồng đội thì kỹ năng ulti này của Jinx quả thực là cơn ác mộng đến từ những pha giao tranh nhỏ lẻ.

Jinx sở hữu dàn kỹ năng không hề cơ động một chút nào, nhưng sự an toàn về tình mạng hay bắt người thì chúng ta phải phủ nhận đó là cơn ác mộng đối với bất kỳ vị trí nào của đối thủ. Nội tại của Jinx giúp cô nàng tăng tốc độ chạy khi tiêu diệt một kẻ địch hay một trụ đối phương, đó là khả năng giúp Jinx bùng nổ đúng thời điểm. Ngoài ra kỹ năng xương cá lại giúp cô nàng có khả năng dọn dẹp quái hay phá trụ cực nhanh. Kỹ năng bãi mìn lại giúp Jinx “một công đôi việc” khi mà vừa có thể chặn đứng những pha gank, cũng có thể bắt người bằng việc tung bãi mìn trước hướng rút của kẻ thù. Chơi Jinx không khó, hãy chú ý lên cho cô nàng những trang bị tăng tốc độ đánh và Huyết Kiếm phải được ưu tiên hàng đầu.

3, Pháp sư Mordekaiser

lmht LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1) 4

Không phải một pháp sư hoàn hảo với khả năng đi đường giữa vì kém sự cơ động, thế nhưng Mordekaiser lại là cơn ác mộng cho bất kỳ pháp sư nào đối đầu với anh ta. Mordekaiser sở hữu dàn kỹ năng giúp vị tướng này có độ trâu bò đáng kể, khi mà mỗi đòn đánh vào trúng kẻ địch Mordekaiser nhận được một lớp giáp, có thể nói kỹ năng này sẽ giúp cho những pha gank đường trở nên vô ích. Đặc biệt nhất trong lối chơi khó chịu của Mordekaiser là kỹ năng ulti, bất kỳ kẻ thù nào trúng phải sẽ nhanh chóng đếm số và khi chết sẽ tạo ra một linh hồn bị Mordekaiser sở hữu. Đối với những pha giao tranh tổng thì kỹ năng ulti có ảnh hưởng không hề nhỏ, nếu như đồng đội của bạn bị Mordekaiser giết, team địch sẽ có tận 6 người đối đầu với 4 người.

Chơi Mordekaiser không khó, cũng chẳng dễ chút nào, vì là một vị tướng pháp sư đánh gần nên Mordekaiser cần thiết lên những trang bị tăng máu và phép thuật đi kèm, cùng với những trang bị đó Mordekaiser có thể mở bất kỳ cuộc giao tranh nào giống như những vị tướng như Pantheon hay Malphite. Tuy mạnh là vậy, nhưng Mordekaiser lâu nay vẫn chỉ nằm trong tay những người chơi có trình độ cao và quả thực tuần này sẽ là cơ hội giúp bạn trả nghiệm vị tướng bí ẩn rất mạnh mẽ này.

4, Xạ thủ Quinn 

lmht LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1) 5

Là một xạ thủ được biết đến từ những ngày đầu khai sinh lập sever của tựa game LMHT, nhưng Quinn chưa phải là một sự lựa chọn tối ưu trong những trận đấu lớn, để giải thích cho việc này bởi lẽ, Quin phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng cuối, khi mà không còn ulti, Quinn chỉ mạnh với những pha đối đầu, còn giao tranh tổng thì lượng sát thương bỏ ra không hề nhiều. Được người chơi Việt Nam ưa chuộng nhiều ở mùa 3, với dàn kỹ năng câm lặng và dồn sát thương cực khủng ngay từ những leve đầu, Quinn đã từng là một trong những xạ thủ được yêu chuộng với những chiến thuật gank đường và đẩy nhanh trụ.

Chơi Quinn không hề dễ, bởi lẽ anh chàng hóa chim này không phải lúc nào cũng có cơ sở farm lính cũng như khép góc đối phương tốt nhất. Nếu bạn chơi Quinn, hãy lên cho vị tướng này trang bị dao điện Statikk, đây là món đồ giúp Quinn có khả năng nổ damge ngay từ những leve đầu của trận đấu. Tận dụng tốt kỹ năng ulti để vào rừng đối phương vây hãm cũng như tổ chức những pha giao tranh nhỏ lẻ.

5, Đỡ đòn Rammus

lmht LMHT: Trải nghiệm danh sách tướng xoay tua miễn phí tuần 98 (phần 1) 6

Là nỗi ám ảnh của tất cả những vị tướng lên sát thương vật lý, Rammus được đánh giá đúng với bộ dạng một chú nhím xù lông, khi mà vị tướng này có khả năng phản damge cực kỳ hiệu quả. Rammus thường rất ít được xuất hiện trên Chiến Trường Công Lý, đặc biệt là các giải đấu lớn thì càng không. Những đặc sắc từ vị tướng này mang lại hầu hết là nhờ nội tại cộng ngược giáp và sát thương vật lý, nhưng các kỹ năng còn lại hầu hết lại gây sát thương phép. Điều này khá thiệt thòi nếu người chơi muốn đưa Rammus lên top vì chỉ có một con đường chính là lên tank mà thôi.

Chơi Rammus có thể là biện pháp giải tỏa tâm lý vô cùng tốt. Lên cho vị tướng này full giáp và giầy quân đoàn sớm, kết hợp với phép bổ trợ dịch chuyển, bạn sẽ cảm thấy Rammus không hề “phế” như những gì chúng ta tưởng tượng. Với kỹ năng lăn nhanh, đây là ưu điểm cho những pha gank đường, kỹ năng ulti dậm đất gây cực kỳ nhiều sát thương phép trong một phạm vị rộng. Với một lượng giáp khổng lồ kèm giáp gai đi cùng, Rammus sẽ là vị tướng mở giao tranh tốt nhất LMHT vào thời điểm này.

(còn nữa)

 

Đọc tiếp