Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Mùa 7 sẽ có rank mới, thêm cả Sắt Đoàn, Thép Đoàn…

LMHT: Mùa 7 sẽ có rank mới, thêm cả Sắt Đoàn, Thép Đoàn…

 | 19/08/2016 13:45

Không hề có chuyện đùa ở đây đâu vì Riot đang tính làm cả những rank như Sắt Đoàn, Thép Đoàn đó. Đó chỉ là một trong những cải tiến của chế độ xếp hạng mùa 7.

Trong những cải tiến của Xếp hạng mùa 6, Riot đã ra mắt chế độ mới mang tên Hàng chờ động. Ở hàng chờ động này, người chơi có thể bắt cặp với 1,2,3 hay thậm chí cả 4 đồng đội cùng một lúc và tham gia trận đấu. Tiêu chí của Riot Games khi tạo ra hàng chờ động là giúp người chơi có thể trải nghiệm các trận đấu chuyên nghiệp hơn, chiến thuật hơn và nhiều toan tính hơn. Tuy nhiên sau hơn nửa năm ra mắt hàng chờ động, chế độ xếp hạng này đã nhận được rất nhiều gạch đá từ cộng đồng, từ việc đợi hàng chờ quá lâu cho đến không ai thèm đi hỗ trợ.

Dynamic-Queue LMHT: Mùa 7 sẽ có rank mới, thêm cả Sắt Đoàn, Thép Đoàn... 1
Hàng chờ động với chế độ chọn tướng mới đã vấp phải rất nhiều vấn đề

Tiếp thu những ý kiến từ cộng đồng, Riot đã và đang cố gắng cải thiện chế độ xếp hạng mang tên hàng chờ động nhưng những cố gắng của họ dường như là chưa đủ. Nhận thấy hàng chờ động là một trong những “thất bại của năm”, gần đây NSX của LMHT đang nghĩ ra các phương thức đánh rank mới cho mùa 7 và gửi khảo sát đến cho các game thủ. Dưới đây là một khảo sát như vậy.

sat-doan1 LMHT: Mùa 7 sẽ có rank mới, thêm cả Sắt Đoàn, Thép Đoàn... 2

Tóm tắt về bảng khảo sát trên, Riot muốn tạo ra đột phá ở chế độ xếp hạng mùa giải thứ 7 của LMHT. Sẽ có hai chế độ đánh rank tồn tại song song với nhau. Một là chế độ hàng chờ động đang có hiện tại và hai là chế độ mới mang tên Đánh đơn/đôi. Người chơi tham gia chế độ đánh đơn/đôi sẽ chỉ được chơi một mình hoặc cùng lắm là mời thêm một người bạn nữa, trong khi hàng chờ động cho phép bạn có thể mời tối đa tới 4 người bạn như hiện tại.

Các cấp độ rank của chế độ đánh đơn/đôi cũng thay đổi và tồn tại song song với rank hàng chờ động. Ví dụ như chúng ta đang có các cấp rank như Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim thì trong chế độ rank hàng chờ động sắp tới, các cấp đôi rank này sẽ được đổi thành các cấp độ rank tương đương là Đồng, Sắt, Thép, Titanium…

sat-doan LMHT: Mùa 7 sẽ có rank mới, thêm cả Sắt Đoàn, Thép Đoàn... 3
Hãy nhìn bảng dưới đây và bạn sẽ hiểu cấp rank Vàng ở chế độ đánh đơn/đôi sẽ tương đương với Thép bên chế độ đánh hàng chờ động

Mọi chuyện sẽ thay đổi khi bạn đạt đến mốc rank Kim Cương. Sẽ không có sự phân biệt giữa các cấp độ rank ở hai chế độ chơi này nữa. Ngoài ra người chơi từ mốc Kim Cương trở lên sẽ chỉ được chơi ở chế độ rank đơn/đôi mà thôi!

Về chế độ rank mới này, Riot Ghostcrawler – trưởng nhóm thiết kế LMHT cũng đã khẳng định lại trong lần hỏi đáp cùng game thủ.

ghostcrawler LMHT: Mùa 7 sẽ có rank mới, thêm cả Sắt Đoàn, Thép Đoàn... 4
Chúng tôi không hài lòng với chế độ rank đang vận hành hiện tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục thay đổi và đến mùa giải mới sẽ có nhiều chế độ đánh rank tồn tại cùng nhau

Và có lẽ từ mùa 7, game thủ sẽ có nhiều cách khác nhau để “chửi” đồng đội hơn. Thay vì “thằng bạc đoàn ók ckó”, bạn sẽ có thể chửi đồng đội bằng “thằng sắt đoàn ók ckó”. Nghe cũng hay đấy chứ nhỉ =))

[fresh_embepost pid=”375628″ ]

Đọc tiếp