Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Rank bây giờ khó leo, do người chơi giờ tốt hơn hay mình trở nên cùi bắp đi?

LMHT: Rank bây giờ khó leo, do người chơi giờ tốt hơn hay mình trở nên cùi bắp đi?

 | 05/09/2019 13:45

Đối với các game thủ trẻ mới chơi, đây đúng là một chân trời mới toanh để khám phá, còn người chơi cũ thì thấy giờ đây LOL khó chơi hơn trước kia nhiều quá!

Nhiều người than thở: “Rank giờ khó leo quá. Chẳng biết là do chúng nó hay, hay mình cùi nữa!” Có quá nhiều lí do để những người chơi “già” cảm thấy LOL bây giờ khó chơi hơn trước đây. Người chơi “già” là những người chơi từ những năm đầu, hoặc ít nhất có khoảng 4 5 năm chơi trở lên. Lý do mà những người chơi này không thể thích nghi được với LMHT, hoặc cảm thấy game không còn như trước nữa, có thể chia thành 3 kiểu chính.

Lý do đầu tiên và to lớn nhất đó là thời gian. 

Chúng ta bắt đầu chơi game khi còn trẻ. Như một số người nói vui, khi trẻ chúng ta chẳng có tiền nhưng lại có sức và có thời gian, còn khi trưởng thành thì ngược lại. Khi trẻ, chơi game thật vui biết bao! Bao nhiêu bè bạn hẹn nhau mỗi giờ tan học chơi đôi ba ván, tối học quàng học xiên làm thêm dăm ba ván nữa. Ở lớp, thanh niên nào chơi game pro, ắt là đại ca! Nhưng dần dần hết cấp 3, lên đại học rồi đi làm, quỹ thời gian bắt đầu hạn hẹp dần. Đi làm 8 tiếng, ngày chỉ được ngủ có 5 6 tiếng, phải ráng sức cày để có đồng ra đồng vào, cho bằng bạn bằng bè.

hgnbhnb LMHT: Rank bây giờ khó leo, do người chơi giờ tốt hơn hay mình trở nên cùi bắp đi? 1
Tất bật đi làm ngày hơn 8 tiếng thời gian đâu mà chơi
hgnbhnb LMHT: Rank bây giờ khó leo, do người chơi giờ tốt hơn hay mình trở nên cùi bắp đi? 2
Đồng đội ngày ấy nay cũng chẳng còn

Càng lớn, áp lực gia đình, xã hội ngày càng nhiều, nếu ai có bạn gái, có vợ thì quỹ thời gian còn ít đi nhiều hơn nữa. Giờ mà có chơi cũng chỉ đủ thời gian chơi 1 vài ván, lâu dần thấy cũng nhàn nhạt. Những người bạn cùng mình chơi game thủa ấy giờ cũng sấp ngửa vì cơm áo gạo tiền, thời gian đâu mà rủ nhau làm vài trận! Chưa kể tuổi càng cao, phản xạ của bạn càng chậm, đơn giản là không thể nhanh bằng chính bạn ngày xưa, mà cũng không bằng được tụi trẻ bây giờ. Bạn bè không còn, thời gian chơi ít lại là một trong những nguyên nhân dẫn đến lý do tiếp theo.

Không thể thích nghi được với meta game và tướng mới

Chỉ trong một năm ngắn ngủi, có rất nhiều thay đổi có thể có trong game. Nhỏ nhỏ như là đổi map, đổi con trỏ, nặng thì thêm món đồ này đồ kia, thay đổi cách ghép. Một năm có thêm vài tướng mới, riêng tính những năm gần đây, các tướng mới ra đều đòi hỏi kĩ năng cao rất khó chơi, tay chậm mắt mờ tập đến Tết chắc mới combo được: Neeko thì trá hình này nọ, Qiyana thì chuyển đổi nguyên tố để dùng kĩ năng chứ không đơn thuần là đổi quần áo như Lux thập đại nguyên tố, còn Zoe thì nhặt đồ, nhặt phép bổ trợ, Sylas cướp chiêu cuối của đối thủ… Nghĩ đã thấy phức tạp, đâu còn những vị tướng nào thuần và đơn giản như Annie chẳng hạn!

hgnbhnb
“Hay lắm, chiêu cuối của ông giờ là của tôi”

Có khi vị tướng này ngày xưa là mid, nhưng giờ chỉ đi support, rồi thì kĩ năng tướng cũng bị xào lại rất nhiều. Có quá nhiều điều thay đổi và đơn giản ta không thể thích nghi kịp nữa. Nhiều người chọn chơi các game mobile, cày tiền đơn giản… thay vì bỏ công sức nghiên cứu tiếp. Giới trẻ hiện nay thực sự chịu khó tìm tòi và có nhiều nguồn để nghiên cứu hơn xưa, vì thế mà đánh tốt hơn. Chưa muốn nói đến là bây giờ tệ nạn cày thuê còn tràn lan nữa, đánh rank Bạc mà đôi khi tưởng như đánh rank Bạch kim kim cương vậy.

hgnbhnb LMHT: Rank bây giờ khó leo, do người chơi giờ tốt hơn hay mình trở nên cùi bắp đi? 4
Game điện thoại giờ quá phổ biến

Nhiều game khác hot hơn, dễ chơi hơn thu hút đối tượng “game thủ già”

Nếu đi hỏi bất kì một người chơi nào lí do họ chọn chơi những game giải khuây đơn giản trên mobile, chắc hẳn câu trả lời sẽ là “tính giải trí cao, tiện lợi”. Thay vì tranh chấp, chửi nhau với những người chơi khác ở một game nặng tính chiến thuật như LMHT, họ có thể chọn các game khác trên điện thoại để có thể tranh thủ chơi ở bất kì đâu, những khi rảnh rỗi, lại dễ làm quen, thậm chí còn có cả chế độ cày tự động!

Hoặc đơn giản khi bạn có chút kinh tế để có thể sắm một dàn máy xịn xò tại gia, thì lại có quá nhiều game khác cầu kì hơn, đẹp hơn, phù hợp với chơi trải nghiệm hoặc làm một số thử thách một mình. Ai mà chẳng thích cái đẹp! Mặc dù bây giờ LMHT có rất nhiều trang phục đẹp, nhưng so với những game online offline khác thì vẫn có phần kém cạnh, ấy là những game tay cầm PS4 có đồ họa phải nói là xuất sắc. Quá nhiều lựa chọn cũng khiến nhiều game thủ nhạt tình với LMHT.

hgnbhnb LMHT: Rank bây giờ khó leo, do người chơi giờ tốt hơn hay mình trở nên cùi bắp đi? 5
Spider Man trong tựa game cùng tên của Sony
hgnbhnb LMHT: Rank bây giờ khó leo, do người chơi giờ tốt hơn hay mình trở nên cùi bắp đi? 6
Một cảnh trong Skyrim

Vậy để nói về câu hỏi LMHT bây giờ khó cày là do mình gà, hay giới trẻ pro, câu trả lời có thể là cả hai, hoặc cũng có thể chả liên quan cho lắm. Đơn giản có thể mình đã kém đi thật, và giới trẻ bây giờ cũng khó hơn, hoặc mình chẳng có thời gian, cũng chẳng mặn mà với game gì nữa cho cam.

LMHT luôn biến đổi không ngừng để không bị mai một, và nếu bạn không thể thích nghi, bạn đương nhiên sẽ bị đào thải. Nhưng cảm giác, trải nghiệm và kỉ niệm thì không phai mờ, LMHT dù có như thế nào vẫn sẽ luôn là một mảng kí ức đẹp của người chơi.

 

Leave a Reply

Đọc tiếp