Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Phiên bản làm lại của Ryze đã được ấp ủ từ…5 năm trước

LMHT: Phiên bản làm lại của Ryze đã được ấp ủ từ…5 năm trước

 | 29/06/2016 19:00

Việc Ryze – Pháp Sư Lang Thang, giờ đây đã được biết đến với cái tên khác là Pháp Sư Cổ Ngữ tiếp tục được Riot đưa lên bàn “phẫu thuật chỉnh hình” chính là thông tin hot nhất trong cộng đồng LMHT ngày hôm nay. Nhưng có lẽ vẫn chưa có nhiều game thủ phát hiện ra một chi tiết thú vị chứng minh cho việc phiên bản mới của vị tướng này có thể đã từng được hé lộ nhiều năm về trước…

Bên cạnh việc chỉnh sửa lại một chút về chuỗi chiêu thức cơ bản Q,W,E khiến cho việc sử dụng bộ kỹ năng của Ryze một cách hiệu quả giờ đây đòi hỏi người chơi phải tính toán và thao tác chính xác hơn rất nhiều, thì điểm đáng chú ý nhất trong bộ kỹ năng được làm lại của vị pháp sư này chính là ở chiêu cuối – R được thay thế hoàn toàn.

ryze2 LMHT: Phiên bản làm lại của Ryze đã được ấp ủ từ...5 năm trước 1

Chiêu cuối mới của Ryze giờ đây sẽ không còn tác dụng buff sát thương cho vị tướng này nữa, mà đã trở thành một phiên bản biến thể của phép bổ trợ Dịch Chuyển khi mở ra một cánh cổng không gian cho phép Ryze và đồng minh của mình di chuyển tới địa điểm được chỉ định cách đó một quãng ngắn. Chắc hẳn đối với hầu hết những người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì chiêu thức này của Ryze thực sự mang lại một cảm giác rất mới lạ và thú vị.

[fresh_embepost pid=”https://www.youtube.com/watch?time_continue=2&v=amdbdAm95Y0″ ]

Chiêu cuối – R của Ryze sau khi được làm lại

Nhưng tôi muốn các bạn quay ngược lại thời kỳ sơ khai của LMHT cách đây…5 năm. Đây là thời điểm diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng của game, ví dụ như việc hình thành các hệ thống giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên, hay việc ra mắt ấn phẩm Cinematic đầu tiên: Welcome to League of Legends.

Là một trong những vị tướng lâu đời nhất LMHT, Ryze nghiễm nhiên trở thành một trong những nhân vật chính xuất hiện trong đoạn phim ngắn này. Và đáng chú ý hơn cả chính việc trong thời lượng xuất hiện của mình, khán giả có thể thấy được vị Pháp sư này đã sử dụng một chiêu thức kỳ lạ giúp cho ông ta chạy xuyên qua đống đổ nát của Trụ bảo vệ vừa bị phá hủy bởi Cho’Gath với tốc độ rất nhanh, hoặc có thể hiểu đơn giản đây là một chiêu thức dịch chuyển xuyên vật thể.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=IzMnCv_lPxI” ]

Ấn phẩm Cinematic đầu tiên về LMHT: Welcome to League of Legends

Điều đáng nói là dù xuất hiện trên phiên bản Cinematic, thì trong cả 2 lần làm lại trước đây, bộ chiêu thức của Ryze đều không xuất hiện kỹ năng này. Chiêu cuối cũ của Ryze giúp vị tướng này tăng tốc độ di chuyển nhưng cũng không giúp cho Ryze đi xuyên vật thể hay mang một tác dụng nào tương tự.

Nói cách khác thì rất có thể chiêu thức này đã từng được đưa vào bản thiết kế của Ryze, nhưng vì một lý do nào đó mà nó đã không xuất hiện chính thức trong bất kỳ một phiên bản chỉnh sửa nào trước đây. Và khi đem so sánh chiêu cuối mới của Ryze với kỹ năng trong đoạn phim ngắn trên, chúng ta có thể tìm ra khá nhiều điểm tương đồng đấy: thứ nhất là về hiệu ứng chiêu thức khá giống nhau, và tác dụng của nó thì cũng rất tương đồng: cho phép người chơi di chuyển “xuyên không gian” trong phạm vi ngắn.

ryze LMHT: Phiên bản làm lại của Ryze đã được ấp ủ từ...5 năm trước 2

Dù chỉ là một giả thuyết, nhưng liệu rằng trên thực tế, kỹ năng R được làm lại của Ryze có phải được lấy cảm hứng từ bộ chiêu thức đã xuất hiện từ 5 năm về trước hay không? Có thể lắm chứ, vì ai cũng biết rằng trong quá trình phát triển sản phẩm của mình, Riot luôn có sẵn những ý tưởng được ấp ủ trong thời gian hàng năm trời, và chúng luôn sẵn sàng trở thành những bất ngờ thú vị mà NSX này dành tặng cho người chơi của mình.

[fresh_embepost pid=”363542″ ]

[fresh_embepost pid=”363639″ ]

Đọc tiếp