Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Phiên bản 4.13 – Tướng đỡ đòn sẽ lên ngôi trong rừng?

LMHT: Phiên bản 4.13 – Tướng đỡ đòn sẽ lên ngôi trong rừng?

 | 22/07/2014 13:35

Trong phiên bản 4.13 của LMHT, hàng loạt các vị trí đi rừng yếu máu, nhưng mạnh về tấn công sẽ bị nerf. Đây là thông báo được Riot Games hé lộ trong những ngày qua.

phiên bản 4.13

►PBE 21/09: Riot Games sẽ nerf Elise và Gragas trong phiên bản 4.13

►PBE 19/07: Riot Games hé lộ phiên bản 4.13 của LMHT

Nội dung phiên bản 4.13 được Riot Games hé lộ trong những ngày qua đã làm nhiều người hâm mộ cảm thấy không hài lòng và một trong số đó là thông báo nerf những vị tướng đi rừng mạnh mẽ như Lee Sin, Evelynn và Elise. Như chúng ta đã biết, phiên bản 4.13 sẽ được Riot Games cập nhật trước chung kết mùa 4.

phiên bản 4.13
2 vị tướng hàng đầu đi rừng liệu còn đủ sức để chống trọi sau phiên bản 4.13

Với những thay đổi có tầm ảnh hưởng nhiều như vậy, những chuyên gia đi rừng của các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ phải chuẩn bị những chiến thuật mới sau phiên bản 4.13, khi mà phần lớn các tướng được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây là Lee Sin và Evelynn đều sẽ bị Neft

Lựa chọn những vị tướng có sức mạnh tốt ở đầu game luôn là mục tiêu của nhiều người đi rừng hiện tại, trong số đó Lee Sin và Evelynn là 2 sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu jungler quá yếu máu vào giai đoạn giữa và cuối trò chơi, thì giai đoạn đầu game cũng sẽ chẳng mang lại quá nhiều giá trị cho họ.

Phiên bản 4.13
Evelynn – nữ hoàng của bóng đêm

Hiện nay, việc gank từ sớm mang tới ít tác động mà lại có quá nhiều rủi ro. Ở giai đoạn giữa trận đấu, sức mạnh của các vị tướng khoẻ đầu trận giảm sút rõ rệt, đặc biệt là những vị tướng có kĩ năng gank từ sớm tốt, như Lee Sin và Evelynn. Nếu những người thiết kế muốn nerf kĩ năng giúp snowball từ sớm, người chơi có thể lựa chọn nhiều vị tướng khác.

Những trận chiến ở đấu trường công lý thường kéo dài rất lâu. Những vị tướng đi rừng mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu sẽ trở thành những ông vua mới, khi những đợt giảm sức mạnh dành cho những vị tướng “hổ báo” sắp được thực hiện trong phiên bản 4.13. Cùng với sự xuất hiện của rất nhiều pháp sư ở đường trên, việc sử dụng những vị tướng đỡ đòn cho vị tri đi rừng sẽ trở thành xu thế mới.

phiên bản 4.13
Những vị tướng thuần tank đi rừng sẽ lên ngôi trong phiên bản 4.13

Sẽ có 3 cái tên lên ngôi sau phiên bản 4.13, đó là Jarvan IV, Amumu và Udyr. Jarvan IV có thể là lựa chọn đầu tiên. Mặc dù những kĩ năng đi rừng trước cấp độ 6 không phải là mạnh nhất. Dù vậy đó sẽ là sư lựa chọn hoàn hảo cho việc dọn quái cũng như giao tranh tổng ở giai đoạn cuối trận đấu.

Đọc tiếp