Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Phiên bản 4.12 – Lucian chuyển nghề Sát Thủ?

LMHT: Phiên bản 4.12 – Lucian chuyển nghề Sát Thủ?

 | 24/07/2014 09:44

Những thay đổi của Lucian trong phiên bản 4.12 lần này, có khả năng sẽ đưa tướng này vào những vị trí mới. Trong đó, vai trò của một sát thủ rất phù hợp với Lucian.

Với việc tầm tấn công đã bị giảm xuống 500, Lucian đã bị đẩy xuống vị trí cuối bảng trong danh sách range của các ADC. Tuy nhiên nhờ việc kỹ năng Truy cùng diệt tận (E) giờ đây không còn tốn mana nữa, Lucian đã trở thành một lựa chọn tốt cho vị trí đường trên hoặc đường giữa, hay thậm chí là đi rừng. Bởi vậy thời gian gần đây tỉ lệ thắng và số lượt được sử dụng trong thi đấu của tướng này đã tăng lên đáng kể.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/FAg4y2co01M”]

Vị trí đường giữa trong phiên bản 4.12?

Đa phần các tướng AD ở vị trí đường giữa đều là sát thủ cận chiến. Với khả năng tấn công tầm xa, Lucian có nhiều ưu thế hơn. Ở giai đoạn đầu game, đặc biệt ở level 2 các tướng AP có khả năng burst damage khá hạn chế, đồng nghĩa với việc khả năng đánh xa của Lucian giúp tướng này có khởi đầu thuận lợi hơn rất nhiều. Khả năng sống sót của tướng này cũng cao hơn rất nhiều nhờ các kỹ năng không tốn mana.

Từ những yếu tố trên, Lucian giờ đây hoạt động tốt ở đường giữa hơn Yasuo và Zed nhiều. Nhờ khả năng đánh xa, tướng này vẫn có khả năng hạ gục đối thủ dù khả năng burst damage nhỏ ở combat tổng cuối game. Khả năng truy sát/chạy trốn nhờ kỹ năng E cũng khiến Lucian trở thành một sát thủ đường giữa đáng sợ hơn hiều, kẻ duy nhất có thể đối đầu với tướng này giờ đây có lẽ chỉ có Ezreal.

phiên bản 4.12

Vị trí đường trên

Đây không hẳn là một vị trí tốt dành cho Lucian, mặc dù có khả năng tấn công xa và khá cơ động nhưng Lucian rất dễ chết ở giai đoạn đầu game nếu gặp các tướng solo như Riven hay Pantheon ở level 2-3. Thêm vào đó, việc solo đường trên của Lucian cũng không phù hợp với cơ cấu đội hình chung. Nếu có Lucian đường trên, bạn sẽ mất một tướng tank cần thiết cho combat tổng, đồng nghĩa với việc giảm cơ hội đối đầu kẻ địch, giúp chúng có cơ hội farm nhiều hơn.

phiên bản 4.12

Vị trí đường trên của Lucian cũng đòi hỏi tướng rừng và hỗ trợ bên bạn phải trở thành tank. Ngoài ra Lucian cũng gặp khá nhiều khó khăn khi đối đầu với phần lớn tướng solo đường trên ở giai đoạn sau của game. Tuy nhiên về giai đoạn cuối trận, Lucian vẫn có thể vùng lên mạnh mẽ nhờ vào khả năng cơ động của mình.

Đối với vị trí đường trên thì những trang bị đáng để đầu tư là: Gươm Vô Danh ► Lưỡi Hái Linh Hồn ► Giầy Khai Sáng ► Tam Hợp Kiếm ► Vô Cực Kiếm..

Vai trò đi rừng của Lucian

phiên bản 4.12

Không hề tâng bốc quá cho Lucian, khi mà vị tướng này đang là một trong những ADC đảm nhiệm vai trò đi rừng cực kỳ tốt. Từ phiên bản 4.10 trở lại đây, Lucian không chỉ nắm một vai trò quan trọng ở đường dưới, vị tướng này có khả năng cơ động và bất kể khi nào có kỹ năng ulti là giúp đỡ đồng đội. Cũng chính vì điều này, nhiều người chơi đã sử dụng Lucian trong vai trò đi rừng, khi mà họ đã thuần thục được combo và đặc biệt là hướng đạn của kỹ năng ulti.

Gặp lại Lucian trong phiên bản 4.12, sự thay đổi về range không hề mang lại quá nhiều tổn thấn đối với 1 vị tướng đi rừng, đặc biệt là Lucian thì càng không. Ngoài ra, kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận lại đưa anh chàng da đen trở thành một cơn ác mộng mỗi khi đi gank. Có thể vượt tướng, truy sát và cũng thoát hiển. Hãy lên cho Lucian 2 trang bị chính là Linh Hồn Khủng Long cộng với Giầy khai sáng, bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng của vị tướng đã đi vào huyền thoại của những ADC.

Đọc tiếp