Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Những vị tướng luôn được chọn bất chấp mọi Metagame

LMHT: Những vị tướng luôn được chọn bất chấp mọi Metagame

 | 21/03/2017 14:20

Bởi bộ kỹ năng hoàn hảo của mình, những vị tướng này được người chơi tin dùng ở mọi Meta.


Trong Liên Minh Huyền Thoại, cứ mỗi mùa giải mới bắt đầu sẽ có những lỗi chới mới, chiến thuật mới được hình thành ( Metagame). Những vị tướng hợp với Metagame sẽ được ưu tiên lựa chọn. Vì thế sẽ có những vị tướng nổi lên là sự lựa chọn tốt nhất và cũng có những vị tướng sẽ bị “thất sủng” do không hợp với lối chơi hiện tại. Nhưng vẫn có 1 nhóm những vị tướng không bị ảnh hưởng, cho dù là Meta nào đi chăng nữa, những vị tướng này vẫn nhận đươc sự tin dùng nhất định của game thủ. Ezreal, Thresh và Leesin là 3 cái tên tiêu biểu trong nhóm tướng đó. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về 3 vị tướng này.

3c LMHT: Những vị tướng luôn được chọn bất chấp mọi Metagame 1

Ez Real

Ezreal là vị tướng đầu tiên được nhắc đến. Lối chơi phổ biến nhất của Ezreal là cấu rỉa máu. Sở hữu chiêu Q ( Phát bắn thần bí) có khoảng cách lên tới 1150, vị tướng này có thể gây sát thương từ một vị trí rất xa. Dịch chuyển cổ học (E) giúp cho Ezreal có sự cơ động trong nhưng tình huống lao lên tấn công hay bị truy đuổi..

 

ez1 LMHT: Những vị tướng luôn được chọn bất chấp mọi Metagame 2

Với bộ kỹ năng này nếu giữ được vị trí tốt trong giao tranh Ezreal có thể “bắn cả thế giới”. Đừng bao giờ truy đuổi Ezreal nếu như bạn không có những chiêu thức giữ chân nhất định,vì bạn sẽ bị “thả diều” cho đến chết.Những điều này giúp cho Ezreal luôn có một sự tin cậy nhất định của những người chơi vị trí xạ thủ cho dù Meta có thay đổi ra sao.


Thresh

Tiếp đến là Thresh, một vị tướng ở vị trí hỗ trợ luôn xuất hiện trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao. Như Madlife và Mata đã nói:  Thresh là một sp công thủ toàn diện, rất khó để khắc chế. Quả đúng như vậy Thresh sở hữu 1 bộ chiêu thức vừa có thể tấn công mạnh mẽ lại vừa có thể bảo kê để phòng thủ. Án Tử , Lưỡi Hái Xoáy và Util đóng hộp là các chiêu thức khống chế đối phương cực kì hiệu quả hoặc có thể ngăn không cho đối phương tiếp cận. Lồng Đèn của Thresh có thể giúp đồng đội về vị trí an toàn hoặc tạo một pha gank hoàn hảo. Thresh hộ trợ có thể “gánh team” nếu được chọn bởi người chơi có trình độ cao.

thresh1 LMHT: Những vị tướng luôn được chọn bất chấp mọi Metagame 3

Leesin

Vị tướng cuối cùng được nhắc đến trong bài là Leesin. Riot đã nhiều lần cố gắng làm giảm độ bá đạo của Thầy Tu Mù bằng cách “nerf” lượng máu, tốc độ di chuyển, sát thương vật lý, giảm dame và size của kĩ năng nhưng chỉ có đập bỏ đi xây lại thì mới có thể làm hạn chế được sự ảo diệu của vị tướng chuyên bay nhảy này. Với khả năng dọn quái vật rừng nhanh, di chuyển cực kỳ linh hoạt do sở hữu kỹ năng Hộ Thể và Sóng Âm,Leesin đi rừng chưa bao giờ bị lãng quên. Lee Sin có thể phù hợp với mọi đội hình của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Từ những đội hình thiên về khả năng bắt lẻ hay cả những vị tướng có khả năng giao tranh tổng tốt, Lee Sin đều có thể tận dụng tốt được sức mạnh của mình. Chính vì thế dù Meta có thay đổi thế nào thì chúng ta vãn sẽ thấy một Leesin đi rừng trong các trận đấu chuyên nghiệp một cách đều đặn.

lee1 LMHT: Những vị tướng luôn được chọn bất chấp mọi Metagame 4

Đây chỉ là 3 vị tướng tiêu biểu trong nhóm tướng không bị ảnh hưởng bởi Meta, những vị tướng khác sẽ được đề cập đến trong những bài sau.

Đọc tiếp