Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Những chiến thuật đi rừng hiệu quả trong bản cập nhật 4.11

LMHT: Những chiến thuật đi rừng hiệu quả trong bản cập nhật 4.11

 | 05/07/2014 10:16

Bản cập nhật 4.11 mang đến một loạt thay đổi lớn trong gameplay của LMHT, đặc biệt trong số những thay đổi đó ảnh hưởng rất lớn đến vị trí đi rừng. Và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với những vấn đề mà người đi rừng phải hứng chịu.

►LMHT: Riot Games công bố phiên bản cập nhật 4.11 sắp ra mắt tại Việt Nam

Đầu tiên, tất cả những người chơi vị trí rừng đều phải để ý đến thay đổi ở chiến thuật ăn mạng đầu tiên (first blood), bởi giá trị của lần ăn mạng này luôn cao hơn hẳn các lần ăn mạng về sau. Vì vậy, cùng các đồng đội của bạn xâm nhập rừng đối phương từ level 1 để hội đồng đối phương là một chiến thuật mang lại nhiều lợi thế. Ngược lại, chính bên bạn cũng phải đề phòng trường hợp đối phương sử dụng chiến thuật tương tự này.

lmht LMHT: Những chiến thuật đi rừng hiệu quả trong bản cập nhật 4.11 1

Điểm thứ hai là giá của Rựa Thợ săn đã tăng từ 300 lên 325 vàng. Điều này có nghĩa là ở đầu game, tướng đi rừng sẽ bị thiệt 1 bình máu so với trước đây, đồng nghĩa với việc phải về nhà sớm hơn. Nếu đối phương canh đúng lúc bạn đang ăn Bùa để tấn công, chắc chắn bạn sẽ lâm vào tình huống ngặt nghèo. Rừng luôn là nơi dễ ăn mạng hơn đường trên, nếu kẻ địch đường trên của bạn muốn, họ luôn có thể kết hợp cùng đồng đội ở đường khác để ăn Bùa, đồng thời giết luôn bạn.

lmht LMHT: Những chiến thuật đi rừng hiệu quả trong bản cập nhật 4.11 2

Bởi giờ đây bạn sẽ bị thiệt 1 bình máu, các tướng đi rừng kém hiệu quả ở level 1 hoặc 2 sẽ phải từ bỏ đi gank đường trên sau khi ăn được Bùa, bởi khi đó máu của họ đã gần cạn. Tướng ảnh hưởng nhiều nhất bởi thay đổi này có lẽ là Evelyn.

Các trang bị đi rừng mới có thể dễ dàng mua được ngay từ lần về nhà đầu tiên. Tuy nhiên hãy chú ý là trang bị Linh hồn Khổng lồ Đá giờ đây đã bị nerf. Hệ quả là các tướng đi rừng thường xuyên mất khá nhiều máu như Lee Sin cũng bị nerf một cách gián tiếp.

lmht LMHT: Những chiến thuật đi rừng hiệu quả trong bản cập nhật 4.11 3

Xét về tổng quan, phiên bản 4.11 này tập trung vào việc giảm vai trò các tướng đi rừng trong giai đoạn đầu game, đặc biệt là ở đường trên; tuy nhiên về giữa game, các tướng này sẽ mạnh lên. Hãy chú ý rằng khi chơi vị trí rừng, hãy cố về nhà càng ít càng tốt, chỉ trong trường hợp bạn đã đủ vàng mua một món đồ thực sự đáng. Bởi các tướng đi rừng sẽ phải đảm nhận khá nhiều công việc như đi gank đường dưới hoặc xâm lược rừng đối phương. Nhìn chung, bản cập nhật này giúp giảm tình trạng các tướng rừng thường xuyên phải về nhà để hồi máu, nhờ vào một số trang bị được tăng giáp và máu.

lmht LMHT: Những chiến thuật đi rừng hiệu quả trong bản cập nhật 4.11 4

Với những thay đổi này, việc ăn Bùa lần đầu và Bùa Đỏ lần thứ 2 sẽ là điểm cần tập trung sự chú ý của cả 2 phe, bởi chính chúng có thể giúp thay đổi hoàn toàn thế trận.

Xem thêm:

LMHT

lol

Đọc tiếp