Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Những cách để thoát khỏi rank đồng bạc (phần 1)

LMHT: Những cách để thoát khỏi rank đồng bạc (phần 1)

 | 10/04/2017 10:59

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: VED
OB: 2012
8.4 point 9,332 vote

Sau đây là những lỗi mà những người chơi ở rank thấp như đồng bạc mắc phải rất nhiều trong Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì điều này mà họ đã kẹt ở rank này rất lâu và không biết cách nào để thoát khỏi.

h1 LMHT: Những cách để thoát khỏi rank đồng bạc (phần 1) 1

Thông thạo tướng

Ở những rank này, họ khó có thể tìm được 1 vị tướng thích hợp cho mình. Việc này xảy ra khi xem quá nhiều video về các pha highlight và sự thay đổi của meta cũng là việc pick tướng của họ gặp rất nhiều khó khăn.

Để khắc phục điều này, bạn nên tập 2 đến 3 vị tướng mà bạn cảm thấy có thể thành thạo và tìm hiểu về nó qua những video highlight để biết combo và cách thức chơi rồi thử nghiệm chúng.

3 LMHT: Những cách để thoát khỏi rank đồng bạc (phần 1) 2.

Farm lính

Đây là điều khá nhức nhối khi mà những người ở rank này thường có chỉ số farm rất tệ. Họ thường chú trọng vào việc làm cách nào để giết được đối phương mà không tập trung vào farm những chỉ số lính.

Vậy nên, các bạn cần tập trung vào lính đối phương và hạ gục chúng kèm với đó là tập trung vào lính mình để xem đối phương last hit con nào và cấu rỉa máu.

h2 LMHT: Những cách để thoát khỏi rank đồng bạc (phần 1) 3
Kỷ lục thế giới về chỉ số lính trong trận đấu chuyên nghiệp thuộc về Rekkles với 858 cs.

Tinh thần khi bị camp

Đây là điều thường gặp, họ bị camp chết liên tục 3 mạng đầu trận là khi đó họ đã có xu hướng quăng game. Thật sự khi bị camp liên tục gây ra sự ức chế cho người chơi mà hơn nữa trong thời gian đó người đi rừng đôi mình lại không thèm lên.

Bám trụ và tận dụng thời gian trống để đảo đường là những gì chúng ta cần làm. Nếu thấy điều gì đó không ổn hãy lui xuống dưới thật thấp cắm những con mắt vật tổ và mắt kiểm soát để tìm kiếm người đi rừng bên kia. Quan trọng nhất tránh những pha solo 1 v 1 với người đi đường bên kia vì bạn đã quá thọt rồi nên tận dụng trụ và những người đồng đội để mở ra những pha 1 v 2 hoặc 1 v 3 để bảo đảm lợi thếvà hạ gục kẻ địch.

 

Không tận dụng được lợi thế

Ngược lại với trên, những người xanh thường chủ quan và không biết đè đường để rồi dẫn đến những mạng chết liên tục do solo 1 v 2 1 v 3 hoặc tệ hơn là băng trụ rồi không giữ được mạng.

Cần linh hoạt di chuyển khi đã chiếm được lợi thế trên đường của mình. Đảo đường giúp người đi rừng bắt lẻ hoặc là lấy lợi thế cho các đường khác là điều rất cần thiết và đừng cố gắng băng trụ khi không thấy được cơ hội rõ ràng để triệt hạ đối phương đó chính là con dao hai lưỡi khi mà bạn thực hiện nó. Phá không cho người đi đường bên kia farm lính cũng là cách rất hay khi có được lợi thế.

giphy LMHT: Những cách để thoát khỏi rank đồng bạc (phần 1) 4
Taric: “Ăn chuỵ mấy mạng đầu mà nghĩ chuỵ dễ dãi á”

Tận dụng mắt

Chỉ cắm mắt thôi là chưa đủ đâu. Nếu có mắt ở sông, bụi cỏ mà bạn không chú ý bản đồ nhỏ lẫn ping của đông đội thì việc bạn bị gank và chết vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Và hơn hết là nên tận dụng những con mắt ở các điểm mù mà bạn nghĩ sẽ nguy hiểm.

Chú ý đến bản đồ nhỏ là điều cần thiết khi có mắt. Khi không có mắt thì bạn nên đẩy thấp lình trao đổi chiêu thức với đối phương và rút về thật nhanh để tránh những pha gank nhiều người băng trụ mà bạn không biết.

Bạn có thể đọc thêm về cách tận dụng mắt tại đây.

Trên đây là một số lỗi cơ bản của những người chơi rank thấp và ở phần sau sẽ còn có nhiều hơn để cho các bạn có thể tham khảo tận dụng nó và có những chiến thắng giúp cho việc leo rank nhanh hơn.