Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Nếu muốn leo rank, đừng cầm Xạ thủ rồi tìm trận một mình nữa!

LMHT: Nếu muốn leo rank, đừng cầm Xạ thủ rồi tìm trận một mình nữa!

 | 08/09/2019 20:48

Nếu bạn leo được rank cao bằng cách chọn Xạ thủ, xin ngả mũ thán phục bạn, vì đây dường như là lane khó nhất để leo xếp hạng một mình.

Là một Xạ thủ, dường như trận đấu của bạn dựa quá nhiều vào người Hỗ trợ. Nhưng không phải AD nào cũng tìm được support của đời mình.  Một Xạ thủ “cô đơn” có rất nhiều áp lực và khó khăn ảnh hưởng tới việc leo rank, đó là gì?

hgnbhnb LMHT: Nếu muốn leo rank, đừng cầm Xạ thủ rồi tìm trận một mình nữa! 1
Nhiều Xạ thủ cô đơn từ trong game đến ngoài đời

Khả năng cao gặp phải support dạng “Tự động điền vào chỗ trống”

Có một điều hơi khó hiểu, là khi tìm trận lâu, đôi khi người chơi chọn top, mid, rừng chờ trận quá lâu lại bị nhét vào vị trí support, còn nếu ai chọn ưu tiên Support thì tìm trận chắc chỉ mất mấy chục giây. LMHT ít người chơi Hỗ trợ đến thế sao? Khoan bàn đến việc đó, phải đến 90% người chơi bị nhét vào support đều… không biết chơi hỗ trợ. May mắn ra thì họ sẽ chọn mấy con tướng nhiều sát thương rồi đi cùng, tệ hơn thì họ farm hộ cả Xạ thủ luôn, còn tệ nhất thì họ đòi lane, phá game, troll game. Nghĩ đã nản! Hỗ trợ là một vị trí rất khó, đòi hỏi người chơi phải tập luyện, chịu khó hi sinh, cắm mắt, hỗ trợ gank… không biết chơi thì sao mà chơi!

hgnbhnb LMHT: Nếu muốn leo rank, đừng cầm Xạ thủ rồi tìm trận một mình nữa! 2
Muốn farm mà sp không cho!

Không hợp với Hỗ trợ có thể gây ra thảm họa

Hỗ trợ cũng có dăm ba bảy loại. Có những người chơi rất hổ báo, muốn đánh nhau sớm, có những người thì rất bị động. Hỗ trợ nhiều loại, AD cũng nhiều kiểu. Việc không hợp nhau cũng là một điểm yếu “siêu to khổng lồ. AD thì cứ muốn farm, support thì cứ lao lên đánh nhau, rồi chết ngược, rồi chửi nhau. Chưa kể việc bạn chọn đánh AD một mình tức là team của bạn tự nhiên lại mất đi cơ hội có một cặp AD – support duo với nhau, khi team đối thủ thì lại có chẳng hạn.

hgnbhnb LMHT: Nếu muốn leo rank, đừng cầm Xạ thủ rồi tìm trận một mình nữa! 3
Bot nhà người ta!

Vậy đâu là giải pháp? Tìm một người chơi hợp khi đánh rank và kết bạn, rủ duo là cách tốt nhất. Kể cả các xạ thủ chuyên nghiệp cũng rất cần một support ruột và tập luyện với nhau rất nhiều. Nếu bạn “ngại” thì hãy cố gắng tập nhuần nhuyễn những Xạ thủ khỏe, cơ động và không phụ thuộc quá nhiều vào Support như Ezreal, Kai’sa, Caitlyn… Thêm một điều nữa, tránh việc các bạn “feed như điên” khi trót bị rơi vào vị trí support khi tìm trận, hãy cố gắng tập lấy cho mình ít nhất 1 hoặc 2 tướng support, tránh gây ảnh hưởng xấu đến trận đấu cũng như đồng đội.

Chúc các bạn leo rank vui vẻ và các Xạ thủ may mắn gặp được support của đời mình!

Leave a Reply

Đọc tiếp