Game4V
>>
eSports
>>
LMHT mùa 7: Game thủ có thể được cấm 10 tướng thay vì 6 tướng như hiện tại

LMHT mùa 7: Game thủ có thể được cấm 10 tướng thay vì 6 tướng như hiện tại

 | 19/08/2016 15:46

Cấm đến 10 tướng một lúc, cơ hội nào cho những Yasuo, Zed, Lee Sin ở rank Việt đây?

Trong lịch sử tồn tại và phát triển của LMHT, chúng ta đã làm quen và thành thạo với suy nghĩ cứ mỗi trận đánh rank lại được cấm 3 vị tướng. Tổng số 2 lượt cấm của mỗi bên sẽ là 6 tướng và điều này tạo ra tính chiến thuật cho LMHT. Tuy nhiên càng ngày LMHT càng ra nhiều vị tướng, tính tới nay đã có tổng cộng 133 tướng rồi mà số lượt cấm vẫn giữ nguyên con số 6. Điều này có phải bất cập hay không khi trong một meta, có rất nhiều vị tướng mạnh kinh hoàng và phải cấm đi ngay lập tức nếu không muốn bị thua. Và 6 lượt cấm thậm chí còn không đủ để khắc chế tối đa sức mạnh của đối phương!

ban-pick LMHT mùa 7: Game thủ có thể được cấm 10 tướng thay vì 6 tướng như hiện tại 1
Vẫn chỉ là 6 lượt cấm dù số lượng tướng cứ tăng lên theo từng năm

Riot đã bàn luận rất nhiều về vấn đề tăng lượt cấm trong các trận đấu. Và ngày hôm nay họ lại tiếp tục đưa ra thông báo có thể tăng đến 10 lượt cấm trong mỗi trận đấu ở mùa giải thứ 7. Dưới đây là một số vấn đề họ đang gặp phải khi tăng đến 10 lượt cấm trong 1 trận đấu:

  • Chế độ chọn tướng mới đã kéo dài lắm rồi. Chúng tôi muốn tìm một giải pháp để vừa tăng lượt cấm lại vừa không làm kéo dài thêm thời gian cấm chọn tướng.
  • Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tăng thêm lượt cấm sẽ không khiến game thủ phải biết chơi nhiều vị tướng hơn (Ví dụ như phải biết chơi 11 tướng cho 1 vị trí chẳng hạn – điều đấy có hợp lý không?
ban pick LMHT mùa 7: Game thủ có thể được cấm 10 tướng thay vì 6 tướng như hiện tại 2
Liệu tăng lên 10 lượt cấm có khả thi?

Riot vẫn đang nghiên cứu và tham khảo ý kiến từ game thủ chuyên nghiệp cho đến các game thủ bình thường để đưa ra kết luận cuối cùng. Hãy cùng chờ xem liệu xếp hạng mùa 7 có thể xuất hiện 10 lượt cấm không nhé!

[fresh_embepost pid=”376110″ ]

Đọc tiếp