Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Mẹo tăng FPS trong Liên Minh Huyền Thoại cho máy cấu hình thấp

LMHT: Mẹo tăng FPS trong Liên Minh Huyền Thoại cho máy cấu hình thấp

 | 24/05/2014 11:36

Với những ai chưa biết thì FPS là từ viết tắt của Frame per seconds, được hiểu là khung hình mỗi giây, nói chung đối với một game thì chỉ số càng cao càng tốt.

Tuy nhiên yếu tố này xưa nay chỉ phụ thuộc vào cấu hình máy tính mạnh hay yếu. Tới nay, dưới sự tìm tòi vượt khó của một số “Thánh” chơi LMHT thì chuyện tăng FPS cho máy cấu hình yếu có thể giải quyết được bằng cách: Chỉnh sử thông số trong file Config. Chi tiết xin mời các bạn theo dõi video hướng dẫn dưới đây được chia sẻ từ game thủ HaRle LuYar.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=h-wsPZthccQ”]

Vào theo đường dẫn sau:

LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Config

nhấp chuột phải lên tập tin game.cfg, chọn Open, rồi có hộp thoại mở ra thì chọn tiếp ► Select a program from a list of installed programs.

Có 1 đống chương trình trổ ra, bạn chọn Notepad rồi OK. 99% máy nào cũng có Notepad cả, vì cái này là mặc định rồi, còn máy nào không có thì liên hệ hỏi lại Game4V.

Sau khi mở được tập tin game.cfg đó lên thì bạn sẽ thấy 1 đống câu lệnh, cái bạn cần làm Ctrl + F tìm dòng này :PerPixelPointLighting

i LMHT: Mẹo tăng FPS trong Liên Minh Huyền Thoại cho máy cấu hình thấp 1

► Nếu có sẵn trong file rồi thì chuyển từ 1 thành 0, còn ko có thì tiếp theo là cuộn chuột đến cuối trang, paste đoạn này vô:

[UnitRenderStyle] Inking = 0 (cái này để tắt mấy cái màu mè hoa lá hẹ Riot mới thêm vô dạo gần đây)

AdvancedReflection = 0 (khỏi có phản chiếu gì ráo)

EnableGrassSwaying = 0 (đi vô cỏ khỏi lay động, đỡ tốn FPS)

PerPixelPointLighting = 0 sau đó Ctrl + S lưu lại rồi vô game xem FPS của mình có khá lên tí nào không.

7 thoughts on “LMHT: Mẹo tăng FPS trong Liên Minh Huyền Thoại cho máy cấu hình thấp

  1. copy từ Hoàng Luân trắng trợn, từ “ráo” đủ để biết :v

  2. Chơi LoL mà còn lag hả? :v Game củ chuối chả có gì hết cũng lag đc thì nhận của em 1 lạy

    1. sao củ chuối hả bạn, biết bao nhiu chi tiết hiện ra khi combat, với lại do Riot đè nén nhiều quá rồi nên nó cũng ngốn tài nguyên lắm

  3. Trước lúc vô game mở tank manager lên tắt LOL chạy nền đi khi song game nó sẽ không hiện lên cái bản thống kê nhưng chả thành vấn đề , hạn chế được tình trạng giảm FPS đột ngột lúc combat hay gì gì đó ,còn FPS thấp ngay lúc đầu thì vào OP chỉnh xuống thấp nhất ( Cái cỏ lây động thì chỉnh xuống tự nó mất ) chỉnh bậy bạ trong kia hư game cái down lại thì chết lun nhé

  4. Chỉnh mấy cái vẹo này ăn thua gì, Máy cấu hình thấp thì tắt cái BBtalk với Garenamessendger đi ( chuột phải vào cái biểu tượng đỏ cạnh đồng hồ và Thoát). Dùng Task Manager của máy tắt cái ngốn nặng nhất là explorer.exe đi ( tắt xong màn hình sẽ trống trơn và máy sẽ rấ nhẹ, chỉ còn game thôi, lúc nào chơi xong game có thể gọi lại bằng việc gọi lại Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl Alt Del, vô File/Run và gõ vào exolorer.exe rồi enter 1 cái là trở lại như cũ. Máy yếu thì nên gỡ cái chương trình diệt virus chạy theo thời gian thực đi, tắt hết ứng dụng chỉ để mỗi game thôi là ổn.

Comments are closed.

Đọc tiếp