Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Lux bắn chiêu cuối không gây sát thương – bug game hay mẹo mới?

LMHT: Lux bắn chiêu cuối không gây sát thương – bug game hay mẹo mới?

 | 28/07/2016 14:48

Đang có khá nhiều tranh cãi xung quanh việc chiêu cuối của Lux không gây sát thương. Liệu đây là bug của LMHT 6.15 hay đơn giản chỉ là cách người chơi nghĩ ra để né được Cầu Vồng Tối Thượng?

maxresdefault LMHT: Lux bắn chiêu cuối không gây sát thương - bug game hay mẹo mới? 1

Trong vài phiên bản trở lại đây, Lux là một trong những vị tướng dính phải khá nhiều bug game mang tính mất cân bằng. Chẳng nói đâu xa, ngay ở LMHT 6.10, chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng của Lux dính bug bắn tới 3 tia cùng một lúc. Nguồn gốc của bug này là do trang bị Đai Lưng Hextech. Rất may là Riot đã khắc phục kịp thời, không để xảy ra tình trạng khóa tướng vài ngày để sửa lỗi.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ewWBUU_FueE” ]

Mới đây nhất, game thủ lại tìm ra một lỗi nữa liên quan đến Cầu Vồng Tối Thượng. Cụ thể khi Lux xả chiêu cuối vào những vị tướng tàng hình, những vị tướng này đều không phải nhận sát thương đến từ chiêu cuối có sức hủy diệt tương đối cao này.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=qw8nQFpuSEM&feature=youtu.be” ]

Lux test thử ulti khi Kha’Zix tàng hình. Không chỉ có vậy, nhiều vị tướng tàng hình khác đều không nhận sát thương từ Cầu Vồng Tối Thượng

Chủ đề này gây tranh cãi khá nhiều bởi đơn giản, Lux luôn là lựa chọn rất mạnh ở khu vực đường giữa hoặc hỗ trợ. Cầu Vồng Tối Thượng là một chiêu thức gây sát thương lớn trên diện rộng và có tác động không nhỏ trong một giao tranh lớn. Giờ đây khi Tiểu Thư Ánh Sáng không thể cấu máu hoặc hạ gục ngay các vị tướng tàng hình (hầu hết là sát thủ), làm sao cô nàng này có thể bảo kê cho đồng đội hay chính bản thân khi hiểm họa luôn rình rập như vậy?

Có một cách giải thích cho việc Lux bắn ulti không gây sát thương. Đó là do pháp sư này không có được tầm nhìn của các vị tướng tàng hình đó nên Cầu Vồng Tối Thượng mặc định bỏ qua các mục tiêu như vậy. Clip dưới đây được làm ra nhằm minh họa cho việc đó. Cơ chế chống lại Cầu Vồng Tối Thượng này là làm “mù mắt” cô nàng Lux khi đang thực hiện chiêu thức đó. Game thủ này đã sử dụng chiêu cuối của Nocturne, che phủ toàn bộ tầm nhìn để Lux “mù lòa” bắn ulti chẳng trúng ai cả.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=YUGW9nuhhR8″ ]

Clip minh họa này còn chỉ rất rõ khi Graves ném bom khói, chiêu cuối của Lux cũng không gây ra tí sát thương nào

Đây là bug game hay một mẹo mới để tránh khỏi lưỡi hái tử thần trong tay Tiểu Thư Ánh Sáng? Điều này phải chờ Riot giải quyết thôi. Trong khi đó ở một diễn biến khác, Varus cũng đang gặp bug khi chiêu Q của vị tướng này được bắn ra ở tầm tối đa sẽ chẳng gây ra tí sát thương nào!

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=bNNL0yucgmo&feature=youtu.be” ]

[fresh_embepost pid=”370304″ ]

Đọc tiếp