Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Luôn nerf tướng là vấn đề bất cập nhất sau các bản update

LMHT: Luôn nerf tướng là vấn đề bất cập nhất sau các bản update

 | 04/07/2014 22:02

Có thể nói trong các game hiện nay, LMHT là tựa game được cập nhật thường xuyên nhất, nhưng những thay đổi này đang diễn ra quá thường xuyên đến nỗi nhiều người bắt đầu cảm thấy bực mình vì nó. Đạc biệt trong những bản cập nhật đều Nerf hay buff một vài vị tướng nào đó.

Đương nhiên vấn đề nào cũng có hai mặt, mặt tốt là việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp LMHT luôn có bầu không khí tươi mới, nhưng mặt hạn chế là việc chỉnh sửa xoành xoạch này khiến nhiều người chơi gặp khó khăn trong việc thích nghi với lối chơi. Giả sử nếu có việc bận và phải tạm ngừng chơi LMHT khoảng 3, 4 tháng sau mới quay lại, tôi chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng không hiểu đây có đúng là game mình từng chơi hay không.

game4v-lmht LMHT: Luôn nerf tướng là vấn đề bất cập nhất sau các bản update 1

Tôi bắt đầu chơi LMHT từ hồi Vayne mới được bổ sung vào danh sách tướng, và đó cũng là nhân vật đầu tiên tôi chọn. Những ai chưa được chơi Vayne hồi cô mới xuất hiện sẽ không thể biết khi đó nữ tướng này mạnh khủng khiếp đến mức nào. Nếu lấy Jinx và Barum làm ví dụ so sánh, Vayne khi đó còn mạnh hơn 2 tướng này gấp nhiều lần. Nhưng thật đáng buồn là khi tôi, cũng như những người chơi khác bắt đầu quen với cách chơi Vayne, Riot Games đã quyết định nerf cô.

lmht LMHT: Luôn nerf tướng là vấn đề bất cập nhất sau các bản update 2

Sau khi bị nerf, Vayne trở thành tướng ít hữu dụng nhất trong các ADC, tuy nhiên bởi bất cứ tướng nào cũng phải trải qua một giai đoạn thế này, đây cũng không phải việc đáng phàn nàn.

Nhưng hãy thử chuyển qua một ví dụ khác là Nidalee, hồi tướng này mới xuất hiện tôi không chú ý nhiều lắm bởi cô cũng là tướng AP tương tự LeBlanc, Brand hay Annie, những tướng hot thời đó. Sau mùa thứ 2 của giải Vô địch Thế giới, Nidalee mới bắt đầu được pick nhiều cho vị trí solo đường trên, nhưng đúng lúc đó Riot lại quyết định nerf cô. Đến mùa thứ 3, game thủ thế giới ngỡ ngàng khi nhận ra Nidalee có thể mạnh đến mức nào sau khi thấy các tuyển thủ Hàn Quốc chơi cô. Riot lại quyết định chỉnh sửa, đưa cô trở lại vị trí solo đường trên… như cũ.

lmht LMHT: Luôn nerf tướng là vấn đề bất cập nhất sau các bản update 3

Có thể nói cho đến nay, không quá 10 tướng LMHT không bị chỉnh sửa nhiều hoặc bị làm lại toàn bộ. Việc thay đổi bừa bãi và có phần vô trách nhiệm của Riot phải chăng phản ánh sự thiếu tôn trọng các game thủ, những người đã dành hàng giờ luyện tập một tướng tủ, để rồi sau đó ngơ ngác khi thấy chúng bị chỉnh sửa hoàn toàn.

Đương nhiên, việc chỉnh sửa để cân bằng sức mạnh là điều cần thiết cho một game MOBA, nhưng các làm việc tùy tiện của Riot khiến chúng ta có cảm giác họ không buồn bận tâm thử nghiệm các bản cập nhật của mình trước khi tung ra, để rồi sau đó lại phải lật đật chữa lại ngay lập tức.

Xem thêm:

LMHT

lol

Nerf

9 thoughts on “LMHT: Luôn nerf tướng là vấn đề bất cập nhất sau các bản update

 1. 1 bài viết chả đả động gì đến Dota vẫn có Fan Dota vào cmt. Hài hước thật. Hèn chi Fan của 2 game suốt ngày War

 2. Nerf là để lấy lại sự cân bằng cho game chứ ko phải là thích thì nerf nhé. bên DoTA nerf lên nerf xuống mà chưa có ai dám kêu ca kiểu này đâu.

  1. Chuẩn đấy! Vì LoL có rất nhiều tướng nên việc chỉnh sửa để cho cân bằng một cách hoàn hảo nhất là điều không hề đơn giản! Chính vì vậy việc ra các bản cập nhật thường xuyên là điều nên làm.

  2. mình nghĩ là thế này bên dota free tướng, bạn có thế chọn bất cứ hero nào, VD một hero bị nerf bạn vẫn có thể chuyện sang 1 hero tương tự phù hợp với đội hình, còn bên LOL bạn phải mua, ( khi mua sẽ phải chọn lựa đắn đo) rồi mua về tự nhiên nó nerf ai mà không kêu ca, bạn mua 1 món đồ về, mà nó không như ý bạn có kêu không?

   1. Đó là public thôi nhé. Bạn thấy các pro chuyên nghiệp và những người mua tất các tướng thì họ có kêu ko? Pro ngta dùng hero tủ kiếm cơm còn chưa nói gì. Public đã kêu ca như đúng rồi. mà tiền mua kiếm được chứ ai bắt cứ phải bỏ tiền túi ra mà mua tướng.:v

  3. Mình chơi cả 2 nên ko có ý gây war nhé. Nhưng Dota 2 bao nhiu lâu thì ra update chỉnh sửa hero 1 lần ???? Còn LMHT thì ra liên tục rồi đấy

   1. Với lại đó là sự thể hiện càng mất cân bằng càng phải update. bạn nghĩ ngta thích làm lắm đấy. mỗi lần update là 1 lần tính toán vỡ đầu xem phải nerf như thế nào, lượng máu ra sao, skill hạ hay lên thế nào,…tốt nhất là đừng kêu ca. Còn nếu giỏi thì tới gửi hẳn Report cho Riot ý.nếu nghĩ nhiều người giống người viết bài này thì kiểu gì chả có nhiều report

   2. Nert hoặc buff thì nên suy nghĩ lâu dài như DotA (điển hành bé PotM + TS). Chứ nert kiểu thực dụng như Riot thì… Lấy vd từ người viết bài là Nid. Lúc đầu thiết kế đi Top Lane, bá –> nert. Xuống mid, bá –> lại lên top. Mình không chơi Jung thường xuyên nhưng có thể nói thêm Khazi’x nghe mọi người nói lúc đầu họ thường chơi dùng skill 2 rỉa máu, Riot nert skill đó tăng sức mạnh cho skill 1. Nhưng gần đây KZ lại trở về con đường cũ = cách nert skill 1 + ulti, buff cho skill 2. Giờ nếu các đội chuyên nghiệp sử dụng Mor thường xuyên và thành công thì mình có thể đoán rằng Riot lại nert skill khiên giảm 30-50% thời gian tồn tại + tăng 1 chút sức mạnh cho khiên, tăng 0.25-0.5s stun skill 1, tăng tầm range ulti 100-300 units hoặc giảm thời gian cần để trói. Lúc đó Mor mid –> bá. Nert –> xuống sp lại.

Comments are closed.

Đọc tiếp