Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Làm sao để có lợi thế trong giai đoạn đi đường?

LMHT: Làm sao để có lợi thế trong giai đoạn đi đường?

 | 31/03/2016 16:31

Các bạn có bao giờ tự đặt ra cho mình câu hỏi rằng vì sao mình hay bị tụt lại đối phương trong giai đoạn đi đường? Tại sao đối phương  và mình đồ ngang nhau mà mình lại bị ép?,…

Game4V sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi đó cùng những cách cơ bản để các bạn không bị thua đối phương trong giai đoạn khá quan trọng này.

Chọn tướng

Đây là một trong những điều quan trọng để ít nhât không thua đường trước đối phương. Trước hết, bạn cần biết những vị tướng nào đang mạnh, yếu ở phiên bản để lựa chọn hay tránh né.

Trong các trận đấu xếp hạng đơn, nếu bạn được chọn trước, hãy chọn những vị tướng “mạnh”, hay những vị tướng có khả năng chơi an toàn hoặc khó bị counter để đối phương không thể có được lựa chọn khắc chế hay trên cơ. Tránh tuyệt đối chọn những vị tướng yếu và dễ bị ăn hiếp đầu trận như Nasus, Veigar,…

3103.1 LMHT: Làm sao để có lợi thế trong giai đoạn đi đường? 1
Đừng chọn trước những vị tướng kiểu như Nasus

Còn khi được chọn sau, nếu muốn chơi chủ động, các bạn hãy chọn những vị tướng counter đối thủ. Nếu đối phương chọn những vị tướng an toàn, bạn có thể chọn những sát thủ tấn công chớp nhoáng hay đưa ra những lựa chọn an toàn, mạnh theo thời gian (Tất nhiên câu chuyện sẽ rất nhàm chán khi cả 2 cùng chỉ biết cắm đầu vào farm lính)

3103.2 LMHT: Làm sao để có lợi thế trong giai đoạn đi đường? 2
Nếu đối phương thích an toàn, bạn hãy thử mình là một người mạo hiểm!

 

Để bước này được diễn ra suôn sẻ, bạn không những phải hiểu biết về nhiều vị tướng mà bạn cần có một vốn tướng kha khá trong tầm “chơi được”.

Đẩy lính, giữ lính

Đây là kỹ năng quan trọng để vượt đối thủ nhanh chóng trong giai đoạn đi đường. Nguyên tắc cơ bản cần biết đó là nếu muốn lao vào đánh đối phương, trước hết hãy “quét” lính nhanh hơn đối phương và nếu muốn đối phương bị mất lính, hãy giữ thế lính thấp hoặc đẩy thật nhanh về phía trụ khi hắn đã phải Biến Về.

3103.3 LMHT: Làm sao để có lợi thế trong giai đoạn đi đường? 3
Đẩy lính vào trụ nhanh khi đối phương Biến Về

 

Ở giai đoạn đầu, sát thương của lính khá lớn, nếu bạn đẩy lính nhanh hơn, những con lính sẽ tấn công vào đối phương. Điều đó sẽ buộc hắn phải lui lại nếu không muốn thua thiệt khi trao đổi chiêu thức. Sau đó, nếu đã có lợi thế hơn, hãy giữ lính để hắn phải đưa ra lựa chọn: “không farm được thì không có tiền, nếu muốn farm thì mất máu”. Hãy cố gắng dồn càng nhiều lính càng tốt để đợt công trụ diễn ra nhanh chóng hơn.

Trao đổi chiêu thức

Đây là một phần rất quan trọng mà nhiều bạn hay thắc mắc rằng: “Sao mình và nó cùng có 1 cái kiếm doran mà sao nó khỏe thế, lao vào nhau mình luôn là người mất nhiều máu hơn?”

Câu hỏi này đã được trả lời 1 phần nào ở 2 mục trên. Đó có thể do “chất tướng” của bạn kém hơn so với đối thủ hay bạn đang bị cả lính lẫn tướng đối phương cùng tấn công. Hãy để ý đến điều đó nhé!

3103.4 LMHT: Làm sao để có lợi thế trong giai đoạn đi đường? 4
Garen khó lòng có thể “chơi lại” với một Renekton cơ động 

Còn trong điều kiện tiêu chuẩn, solo 1 vs 1, bạn vẫn thua đối thủ thì hãy để ý những điều này: Số hit đánh bạn trao đổi với đối thủ, đối phương tránh né được kỹ năng của bạn hay chiêu thức của đối phương sử dụng hiệu quả hơn (Ví dụ như Riven sử dụng Anh Dũng, lớp giáp của Riven chặn được sát thương đến từ chiêu thức của bạn, trong thời gian bạn sử dụng chiêu, Riven cũng đã có được 1 đòn tấn công thường lên bạn, chắc chắn trong trường hợp này Riven là người có lợi hơn)

1 vấn đề nữa là đừng quá hoảng sợ bỏ chạy trước đòn tấn công của đối thủ bởi khi tấn công bạn, chúng đã hết các chiêu thức trong khi bộ chiêu thức của bạn vẫn còn nguyên. Bạn không trả lại được bất kỳ sát thương nào thì trong một vài giây kế tiếp, kỹ năng của đối phương hồi lại thì bạn sẽ chẳng thể nào chống trả được đâu.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=7vMSTownzPk” ]

Nếu chỉ biết bỏ chạy, sẽ không bao giờ có được những pha outplay ấn tượng

Trên đây là những kiến thức cơ bản để bạn có được 1 giai đoạn đi đường ổn trong một trận đấu LMHT. Tuy nhiên, những điều đó cũng chỉ trên lý thuyết. Cái quan trọng là bạn có luyện được chúng thành kỹ năng cá nhân để đem vào trận đấu hay không thôi!

[fresh_embepost pid=”338693″ ]

Đọc tiếp