Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Kayn là cái tên duy nhất trong lịch sử 10 năm phát triển của LMHT chưa từng dính một cú nerf nào

LMHT: Kayn là cái tên duy nhất trong lịch sử 10 năm phát triển của LMHT chưa từng dính một cú nerf nào

 | 27/06/2019 15:23

Nếu như việc dính những đợt giảm sức mạnh đối với các vị tướng khác luôn diễn ra như cơm bữa, và hiếm có vị tướng nào trong LMHT chưa từng bị Riot Games đưa lên bàn mổ, thì Kayn lại là một trường hợp ngoại lệ.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Kayn đã có 7 lần được chỉnh sửa về bộ kỹ năng, thì trong số đó có 6 lần là buff sức mạnh, một lần thì thay đổi cơ chế nội tại, thậm chí lần thay đổi này cũng được đánh giá là mang lại nhiều hiệu ứng tích cực hơn. Nhờ vậy, Kayn giờ đây đã trở thành vị tướng duy nhất trong suốt lịch sử 10 năm phát triển của LMHT (không tính Qiyana chuẩn bị ra mắt) chưa dính một đợt nerf nào từ phía Riot Games. Trái ngược hẳn với Ryze, mang tiếng là tướng hot nhưng ăn nerf tối tăm cả mặt mũi.

hgnbhnb LMHT: Kayn là cái tên duy nhất trong lịch sử 10 năm phát triển của LMHT chưa từng dính một cú nerf nào 1

Thực tế, nếu xét về mặt cân bằng tướng thì Kayn chính là một trong những sản phẩm thành công nhất của Riot xét trên tiêu chí này. Hắn ta không quá nổi bật trên cả Đấu trường chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn, song gã sát thủ này vẫn sở hữu những cơ chế đặc biệt trong bộ kỹ năng, vừa đủ để hắn trở thành một lựa chọn mang tính đột biến.

hgnbhnb LMHT: Kayn là cái tên duy nhất trong lịch sử 10 năm phát triển của LMHT chưa từng dính một cú nerf nào 2

Điểm mạnh của Kayn chính là việc lối chơi của hắn phù hợp với nhiều kiểu đội hình khác nhau, nhờ khả năng biến hóa thành hai dạng riêng biệt. Ngoài ra khả năng di chuyển xuyên địa hình cũng khiến lộ trình gank của Kayn khó kiểm soát hơn. Điểm yếu của hắn ta là lối chơi all-in, một khi đã băm bổ vào đội hình đối phương thì xác định hoặc là ăn mạng, hoặc là nằm xuống. Bên cạnh đó, nếu rơi vào một meta game mang thiên hướng kiểm soát thì Kayn rất chậm chạp trong việc đạt ngưỡng sức mạnh để biến đổi thành dạng Darkin hoặc Sát thủ.

Tất cả những ưu nhược điểm của Kayn giúp hắn trở thành một vị tướng “cân bằng”, không hoàn hảo, nhưng cân bằng tuyệt đối về ngưỡng sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng mà hắn tác động lên trò chơi. Đó cũng là lý do mà kể từ khi ra mắt đến nay, Kayn rất hiếm khi khiến cha đẻ Riot phải phiền lòng và đau đầu trong việc cân bằng hắn.

Leave a Reply

Đọc tiếp