Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Có nên… học tập lịch sinh hoạt của Faker để trở nên “pro”?

LMHT: Có nên… học tập lịch sinh hoạt của Faker để trở nên “pro”?

 | 09/08/2019 14:18

Với thành tích vô đối của Faker ở đấu trường chuyên nghiệp, chắc hẳn nhiều game thủ tò mò xem… idol của mình sinh hoạt hàng ngày ra sao.

Theo một nghiên cứu của trang mobalytics, 24h trong ngày của Faker được mổ xẻ tương đối kĩ lưỡng. Liệu có một sự khác biệt nào trong việc phân bổ giờ giấc khiến cho anh chàng này có kĩ năng “khủng” đến như vậy không? Hãy cùng lướt qua chút thông tin cá nhân của Faker trước nhé!

hgnbhnb LMHT: Có nên... học tập lịch sinh hoạt của Faker để trở nên pro? 1
Nguồn: mobalytics.gg

Lee “Faker” Sang-Hyeok năm nay đã bước sang tuổi 24. Đối với nhiều người dường như đây mới chỉ là độ tuổi bắt đầu sự nghiệp, nhưng Faker thì đã rất thành công rồi. Ở một quốc gia mà các môn thể thao truyền thống không quá nổi bật như Hàn Quốc, esports quả thực là môn thể thao có sức ảnh hưởng rất lớn. Hầu như người Hàn Quốc nào cũng biết tới game thủ trẻ tuổi này, đến mức có người còn đòi… tạc tượng Faker để trưng ngoài phố nữa!

hgnbhnb LMHT: Có nên... học tập lịch sinh hoạt của Faker để trở nên pro? 2
Nguồn: mobalytics.gg (Sớm hơn 2 tiếng so với giờ VN, vd: 6h tối giờ Hàn tương ứng 8h tối giờ VN)

Trên đây là thời gian biểu một ngày của Faker. Đáng ngạc nhiên, một ngày của tuyển thủ LMHT bắt đầu từ rất… trễ, tận 12h trưa mới là bình minh. Sau đó, sẽ là khoảng thời gian 1 tiếng để ăn trưa và luyện tập trao đổi chiến thuật. Sau đó sẽ là 3 tiếng scrim – luyện tập với các đội khác, tiếp theo sẽ là bữa ăn chiều và thời gian nghỉ ngơi. 6 giờ tối, anh chàng sẽ có một khoảng thời gian ngắn để chơi Rank đơn hoặc stream, sau đó từ 7h đến 10h sẽ scrim tiếp, đến 11h mới nghỉ ăn tối.  Từ 12h đêm đến 4h sáng, anh chàng sẽ dùng để stream hoặc chơi rank. Tổng cộng thời gian chơi game một ngày của Faker là 10 tiếng, chia ra 50 – 50 giữa scrim và Xếp hạng.

Faker cho rằng, với khoảng thời gian chơi game nhiều như vậy, điều quan trọng là cần phải có sự đa dạng, nếu không sẽ dẫn đến nhàm chán. Faker cũng cố gắng tập chơi nhiều tướng khác nhau qua mỗi lần chơi Xếp hạng. Dưới đây là danh sách tướng mà anh thường dùng khi chơi xếp hạng và dùng tại đấu trường chuyên nghiệp. Trông có vẻ ở rank đơn, Faker cũng vẫn… ăn hành thường xuyên!

hgnbhnb LMHT: Có nên... học tập lịch sinh hoạt của Faker để trở nên pro? 3
Nguồn: mobalytics.gg

Mặc dù bận rộn như vậy, nhưng Faker vẫn rất kiên trì duy trì ngủ tối thiểu 6 tiếng một ngày. Anh hài hước cho rằng, nếu một ngày mà có 25 tiếng chắc anh cũng dùng để ngủ luôn! Ngay cả Khan – một người đồng đội của anh cũng khá nể vì nề nếp sinh hoạt này (Khan thường xuyên bỏ bữa trưa còn Faker hầu như chẳng bỏ bữa bao giờ) Thậm chí anh còn không đoái hoài tới điện thoại di động hầu như cả ngày, và trước lúc ngủ không những không dùng điện thoại mà còn tập dãn cơ để có thể ngủ sâu hơn, hiệu quả hơn.

hgnbhnb LMHT: Có nên... học tập lịch sinh hoạt của Faker để trở nên pro? 4
Nguồn: mobalytics.gg

Tuy sự nghiệp game thủ có vẻ xa hoa và thu nhập khá tốt, nhưng Faker đã chia sẻ rằng: Nếu mà con của anh trong tương lai đòi làm game thủ chuyên nghiệp, chắc chắn anh sẽ cản ngay. Anh tâm sự rằng mình dấn thân vào sự nghiệp esports để trải nghiệm những gì mới mẻ và đặc sắc mà nó mang lại, giờ đây có thể đã hiểu được cặn kẽ những mặt lợi hại, anh sẽ khuyến khích con em mình tìm hiểu những sự nghiệp khác. “Nhưng chắc là còn lâu lắm” – Faker thật thà trả lời.

Hi vọng qua đây, các game thủ có thể tự xây dựng cho mình một thời gian biểu thích hợp với cuộc sống để tập luyện đều đặn, vừa tăng cường sức khỏe, vừa nâng cao trình độ.

Leave a Reply

Đọc tiếp