Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: Chấn thương cổ tay – Đừng xem thường và nghĩ nó không xảy ra với mình

LMHT: Chấn thương cổ tay – Đừng xem thường và nghĩ nó sẽ không xảy ra với mình

 | 05/08/2019 01:16

Chắc hẳn không ít game thủ chúng ta đã từng một lần bị đau cổ tay. Đi kèm theo những game đấu vui vẻ là hiểm họa sức khỏe khôn lường.\

Nếu bạn dành nhiều thời gian để chơi game, khoảng 5 6 tiếng một ngày trở lên, rất có nhiều khả năng bạn sẽ gặp chấn thương cổ tay. Ban đầu là những cơn đau nhức nhẹ, nhưng nếu tiếp diễn, sẽ là những cơn đau nhói, buốt đến mất ngủ. Kết quả là bạn sẽ phải dùng đến thuốc giảm đau, vật lý trị liệu hoặc thậm chí cả tiểu phẫu. Hoặc có khi, tay bạn sẽ không thể linh hoạt như trước được nữa.

hgnbhnb LMHT: Chấn thương cổ tay - Đừng xem thường và nghĩ nó sẽ không xảy ra với mình 1
“When your wrists don’t work like they used to before”

Gần đây, người hâm mộ không thể không lo lắng khi biết được thông tin TL Jensen đang gặp chấn thương cổ tay và phải nghỉ stream. Anh hiện đang phải đeo băng cố định cổ tay khi đánh giải. May mắn thay, TL hiện chỉ còn 1 game ở LCS, tuy nhiên việc chắc chắn suất vị trí thứ nhất sẽ khiến cho việc xếp hạt giống ở CKTG có lợi hơn cho team. Có khả năng cao mặc dù tay đang rất đau, nhưng TL cũng không dám liều để thay một người đi mid khác khi phong độ của Jensen hiện đang quá ổn định. Trước đây, một thành viên gốc Việt của C9 – team cũ của Jensen là Hai cũng đã bị chấn thương cổ tay.

hgnbhnb LMHT: Chấn thương cổ tay - Đừng xem thường và nghĩ nó sẽ không xảy ra với mình 2

Ở đấu trường chuyên nghiệp Dota 2, Clinton “Fear” Loomis, cựu player của Evil Geniuses đã suýt phải giã từ sự nghiệp của mình vì vấn đề chấn thương tay. Anh chia sẻ rằng, anh đã gặp chấn thương tay từ năm 2015 rồi, nhưng vì tổ chức vừa mới đoạt khiên Aegis tại The Internation 5, anh vẫn muốn cống hiến và muốn đoạt danh hiệu 2 lần vô địch, nên vẫn tiếp tục cố mặc dù chấn thương hết sức nghiêm trọng. Danh vọng và đam mê khiến nhiều game thủ bỏ qua nguy cơ về sức khỏe. Liệu sự đánh đổi này có đáng giá không?

hgnbhnb LMHT: Chấn thương cổ tay - Đừng xem thường và nghĩ nó sẽ không xảy ra với mình 3
EG Fear

Nguy hiểm là vậy, nhưng không phải ai cũng biết được nguyên do và cách hạn chế điều này. Lí do chính khiến cho chúng ta bị đau cổ tay chính là do để tay sai tư thế trong một thời gian quá dài. Để tránh mất đi những trải nghiệm chơi game vui vẻ, hãy chú ý đến những điểm sau:

  • Sử dụng pad chuột rộng, chuột cầm vừa tay;
  • Vận dụng khuỷu tay nhiều thay vì dồn gánh nặng vào cổ tay, ngồi đúng tư thế;
  • Tập thể thao thường xuyên;
  • Hạn chế chơi game liên tục trong thời gian dài, nên vận động một vài bài tập tay nhỏ sau khi chơi game.
hgnbhnb LMHT: Chấn thương cổ tay - Đừng xem thường và nghĩ nó sẽ không xảy ra với mình 4
Hướng dẫn ngồi đúng tư thế, nguồn: reddit

Hi vọng những tips trên sẽ giúp các game thủ tránh được những sự cố tai hại với cổ tay và chúc các bạn “gánh team” vui vẻ!

 

Leave a Reply

Đọc tiếp